TƯ DUY SÁNG TẠO LÀ GÌ VÀ VÌ SAO NÓ LẠI QUAN TRỌNG?
Bài viết thực hiện bởi Anh Trâm
Ngày đăng 19/09/2023
Share

1

Những nhân viên tài năng – những người có lối tư duy đột phá thực sự là tài sản vô giá giúp doanh nghiệp vượt qua những thách thức và có được những cơ hội mới.

Đó là lý do vì sao việc nuôi dưỡng một lực lượng lao động sáng tạo là việc tối cần thiết – đây chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Việc mở rộng một môi trường làm việc khuyến khích những suy nghĩ nguyên bản hưởng lợi từ việc hiểu biết một cách sâu sắc cách bộ não hoạt động. Một khi chúng ta biết những hoàn cảnh tạo điều kiện cho cách tiếp cận cởi mở hơn và cách tư duy hướng tới những giải pháp sáng tạo, môi trường và văn hóa làm việc có thể được điều chỉnh một cách tinh tế để đảm bảo những điều kiện tối ưu được cung cấp để giải phóng trí tuệ sáng tạo của chúng ta.

Sáng tạo là một quá trình. Nó bắt đầu với việc nghiên cứu sâu rộng về chủ đề thông qua những câu hỏi, tiếp đó là một khoảng thời gian những thông tin được tìm hiểu trước đó được não bộ lưu giữ lại và sàng lọc. Khoảng thời gian dành những nỗ lực tập trung vào việc tìm kiếm những dữ liệu mới để phát triển sâu sắc hơn hiểu biết của bạn về vấn đề nên được tiếp nối bằng khoảng thời gian thư giãn cho phép những quá trình thuộc về tiềm thức của bộ não đi vào hoạt động một cách trật tự và bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể và ngày càng rõ ràng hơn về vấn đề. Cả hai khía cạnh nói trên đều thiết yếu đối với những suy nghĩ cấp tiến.

Nuôi dưỡng lực lượng lao động sáng tạo là thiết yếu – nó chính là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại
Nuôi dưỡng lực lượng lao động sáng tạo là thiết yếu – nó chính là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại

Chắc chắn chúng ta sẽ đối mặt và phải vượt quả những trở ngại, rào cản trước khi đạt được giải pháp cuối cùng – những rào cản này thường được nhắc tới như là những bế tắc tâm lý. Nếu chúng ta luôn tiếp cận vấn đề với tần suất hợp lý, để khoảng trống cho bản thân để xây dựng những kiến thức thiết yếu, và quay lại để giải quyết vấn đề một các đều đặn, cuối cùng thì chúng ta sẽ nhìn thấy ý tưởng tuyệt diệu đó lóe sáng trong tâm trí. Tuy nhiên cần nhớ rằng chúng ta cần được cung cấp đủ thời gian, không gian và những công cụ phù hợp để không làm quá trình sáng tạo đó không bị gián đoạn.

Một vấn đề nghiêm trọng trong môi trường công sở là sự mất tập trung. Trong một văn phòng thông thường, não bộ của chúng ta liên tục thu nhận những thông tin như âm thanh, hình ảnh hay những cuộc hội thoại xung quanh ta, khiến chúng ta mất tập trung vào những công việc mà bản thân đang làm.

Thực ra sự mất tập trung lại là một con dao hai lưỡi. Nó là một công cụ tuyệt diệu để sử dụng khi chúng ta cần một sự mất tập trung có chủ định để giúp bản thân thoát khỏi những bế tắc tâm lý. Nhưng khi sự mất tập trung lúc nào cũng thường trực, nó có thể hủy diệt những ý tưởng sáng tạo của bạn.

Chúng ta cần kiểm soát sự ảnh hưởng của sự mất tập trung để loại trừ những bế tắc tâm lý trong khi vẫn duy trì sự tập trung cần có.

Những ý tưởng tuyệt vời nhất đến với chúng ta một cách không ngờ tới nhất – ví dụ bạn có thể nghĩ ra khi tắm, trong kì nghỉ, dắt thú cưng đi dạo hoặc đang chạy bộ.
Những ý tưởng tuyệt vời nhất đến với chúng ta một cách không ngờ tới nhất – ví dụ bạn có thể nghĩ ra khi tắm, trong kì nghỉ, dắt thú cưng đi dạo hoặc đang chạy bộ.

Bước đầu tiên hướng tới sự sáng tạo là ngăn chặn tất cả những trở ngại khiến bạn phân tâm để chúng ta có được trạng thái tập trung tốt nhất. Điều này cho phép chúng ta nạp vào bộ não những thông tin phù hợp với vấn đề đang được tư duy. Sau đó, chúng ta có thể quay trở lại môi trường phân tâm hơn, trong khi bộ não của chúng ta đang âm thầm xử lý những thông tin trước đó cho phép chúng ta tìm ra giải pháp – thường ở những thời điểm chúng ta ít kì vọng nhất.

Không ngạc nhiên gì khi người ta thường nói hãy đi ra ngoài và hòa mình với thiên nhiên sẽ giúp họ sáng tạo hơn. Hồi hải mã (thuộc não trước) là bộ phận của bộ não có nhiệm vụ tạo mới và nhớ lại những kí ức, nhưng nó cũng liên quan tới sự định hướng về mặt vị trí, vì vậy chắc chắn ký ức của chúng ta gắn với địa điểm, nơi chốn nhất định. Đó là lý do vì sao khá khó để đưa ra những ý tưởng mới ở cùng một địa điểm xưa cũ. Những nơi chốn mới, không vướng bận những kí ức trước đây, là địa điểm lý tưởng cho tư duy sáng tạo. Để hỗ trợ tư duy sáng tạo, không gian làm việc và văn hóa công sở cần thay đổi để hợp lực với bộ não, chứ không phải ngăn cản quá trình tư duy sáng tạo.

Cách khuyến khích tư duy sáng tạo ở nơi làm việc

Kiểm soát được sự phân tâm

Tạo ra những không gian yên tĩnh, riêng tư nơi người lao động có thể tập trung và tĩnh tâm, tránh ra những yếu tố gây mất tập trung. Cung cấp những không gian thay thế nơi họ có thể tránh xa sự ồn ào, làm phiền khi họ muốn có một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn. Những văn phòng dạng mở có thể tiết kiệm chi phí nhưng nó không hiệu quả lắm đối với những đột phá sáng tạo.

Chuyển brainstorming thành “brainshaking”

Khả năng phân tích và phản biện là thiết yếu khi muốn có được tư duy sáng tạo. Không chỉ cách brainstorm truyền thống phản đối sự phản biện, mà thứ bậc và văn hóa văn phòng cũng kìm hãm sự sáng tạo khi cho rằng trong phần lớn thời gian những ý tưởng sáng tạo được đưa ra bởi những thành viên hoặc nhân viên có nhiều kinh nghiệm hơn. Những ý tưởng từ những nhân viên mới hoặc những đồng nghiệp nhút nhát thường ít được xem xét, cân nhắc hơn. “Brainshaking” tránh được những vấn đề như vậy. Mọi thành viên đưa ra những ý tưởng trước một deadline nào đó, nộp chúng một cách ẩn danh và bình chọn cho những ý tưởng cần tranh luận. Những nhóm được phân công một cách ngẫu nhiên đưa ra những luận điểm ủng hộ và phản đối cho ý tưởng cần tranh luận. Điều cực kì quan trọng là trong cùng một nhóm có quan điểm ủng hộ cho ý tưởng cho trước thì luôn có thành viên không thực sự tin tưởng vào quan điểm này và ngược lại. Điều này giúp cả đội có được cái nhìn trung lập của những người ngoài cuộc.

Cho phép nhân viên có cơ hội ngủ trưa sẽ giúp họ trở nên sáng tạo hơn
Cho phép nhân viên có cơ hội ngủ trưa sẽ giúp họ trở nên sáng tạo hơn

Khuyến khích thói quen ngủ trưa

Việc ngủ đủ thúc đẩy sự sáng tạo. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi bạn không thể tư duy một cách hiệu quả và trạng thái bộ não giữa lúc ngủ và tỉnh táo là khi tâm trí bạn ở trạng thái sáng tạo nhất. Việc cho phép nhân viên có những giấc ngủ trưa ngắn (không dài hơn 15-20 phút) chắc chắn sẽ giúp họ sáng tạo hơn.

Đưa nhân viên của bạn ra ngoài

Những cách kích thích giác quan mới lạ – cảnh vật, âm thanh, mùi hương, vị giác – vốn được thấy trong những môi trường khác lạ giúp kéo bộ não khỏi những lối mòn tư duy và tạo điều kiện tốt cho tư duy sáng tạo. Hãy khuyến khích nhân viên của mình đứng dậy và đi lại xung quanh, lý tưởng nhất là đi ra khỏi tòa nhà để nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng 10 phút ở một khu vực thảm cỏ tự nhiên, mỗi 90 phút làm việc.

Tạm rời xa những thiết bị công nghệ

Khoảng thời gian lánh xa những thiết bị và công nghệ là phần quan trọng trong quá trình tư duy sáng tạo. Nó giúp bộ não của bạn nhìn vấn đề từ một góc nhìn khác và định hình lên những giải pháp sáng tạo. Hãy cho phép bản thân tách rời khỏi hộp thư điện tử và những dịch vụ nhắn tin trên điện thoại thông minh vài giờ mỗi ngày để tạo ra không gian tinh thần cần thiết cho những sáng tạo đột phá đúng nghĩa.

Nguồn: news.microsoft.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay