NHỮNG XU HƯỚNG MÀU SẮC ĐÁNG CHÚ Ý CỦA NĂM 2020
Bài viết thực hiện bởi Anh Trâm
Ngày đăng 21/09/2023
Share

Hãy khám phá màu Lush Lava (dung nham tươi), Aqua Menthe (bạc hà đại dương) và Phantom Blue (xanh phantom) – 3 sắc thái màu sẽ chiếm ưu thế trong năm 2020 và những xu thế hướng tới chủ nghĩa tối đa và những sắc độ bão hòa.

Màu sắc là cách truyền tải thông điệp đơn giản nhưng mạnh mẽ. Nó khắc họa một dải các cảm xúc khác nhau hơn cả ngôn từ và hình ảnh. Màu sắc có thể nhấn mạnh điều gì đó là quan trọng hoặc dễ dàng che đạy cho những điều không quan trọng. Nó có thể gợi nhớ quá khứ, thông báo hiện tại và truyền cảm hứng tương lai. Vai trò của màu sắc trong thế giới thị giác của chúng ta thực sự tuyệt đối tới mức sức mạnh của nó là không hề bị thổi phồng.

Là một doanh nghiệp được dẫn lối bởi sự sáng tạo, Shutterstock đánh giá cao màu sắc có vai trò nội tại như thế nào với thiết kế, tiếp thị, truyền tải thông điệp và mọi thứ giữa các mục đích trên. Để khám phá một cách chính xác những màu sắc nào sẽ trở nên phổ biến, chúng tôi đã xếp loại thông qua lượt tải về của khách hàng của chúng tôi, phân tích dữ liệu của hàng trăm tỉ điểm ảnh từ những hình ảnh đó. Sau đó chúng tôi đã phân định từng điểm ảnh vào mã hex gần nhất và kết luận những màu sắc nào có sự tăng trưởng đáng kể nhất năm vừa qua và năm nay và mang đến bạn bài viết này: những xu hướng màu sắc của năm 2020.

Cho dù đó là câu trả lời cho sự ám ảnh của chủ nghĩa tối giản trong những năm gần đây hay là mong muốn dồn nén về sự tự thể hiện mình, ý tưởng ở đây là sự chi tiết hay chủ nghĩa tối đa đang nổi lên và chiếm được những vị trí ngày càng cao hơn. Từ thời trang cho tới các bộ môn nghệ thuật, chúng tôi đã chứng kiến sự chuyển dịch từ những màu chì mềm mại sang những sắc thái cảm xúc hơn. Những màu oải hương, trắng và hồng đang lùi về sau trong khi những sắc độ táo bạo, đậm nét và bão hòa đang chiếm dần lấy sân khấu trong năm 2020.

#FF4500

Lush Lava – màu dung nham tươi

Như tên của nó đã gợi lên, sắc cam đỏ táo bạo và bốc lửa này không có sở trường gì hơn là thu hút sự chú ý của người xem. Nó là một hỗn hợp màu rực mắt gồm màu cam rực cháy và đỏ đậm, bản thân cả hai sắc độ này vốn đã rất bắt mắt. Từ khung cảnh đỏ rực của một buổi chiều hoàng hôn tuyệt đẹp cho đến hình ảnh ngọn lửa thiêu đốt trong lò sưởi, sắc màu này đều không sợ hãi khi đứng nổi bật một cách tự tin trước đám đông.

Trong sử dụng thực tế, gam màu thú vị này dễ dàng thu hút được ánh mắt người nhìn – một công cụ hoàn hảo cho các công ty muốn ngay lập tức thu hút sự chú ý cho nhãn hàng của họ. Về mặt văn hóa, gam màu này thể hiện sự hạnh phúc, tình yêu và sức khỏe đối với những quốc gia châu Á – những điều bạn cần nhớ khi truyền tải thông điệp với người nhìn.

1

Cùng xem tuyển tập những hình ảnh sử dụng gam màu Lush Lava ở đây.

Cùng xem tuyển tập những video sử dụng gam màu Lush Lava ở đây

#7FFFD4

Aqua Menthe – màu bạc hà đại dương

Bắt nguồn từ nguồn gốc huyền thoại quý giá của bạc hà, gợi lên sự xa xỉ, gợi lên hình ảnh bờ biển trước mắt, sắc màu tươi sáng này nói lên thông điệp “hãy nhìn vào tôi đi!” một cách điềm tĩnh và yên bình. Aqua Menthe là một hỗn hợp của màu cyan và bạc hà – hai màu riêng lẻ mang lại cảm giác dễ chịu cho mắt nhưng khi được kết hợp thì chúng ta có được một sắc thái còn tuyệt vời hơn. Nó mang đến cảm giác dễ thương cảu những chuyến đi du lịch mùa hè, của nước biển xanh trong vắt của những bãi biển mộng mơ.

Tông màu sáng sủa nhưng thanh thản của Aqua Menthe là hoàn hảo để thể hiện cá tính nghịch ngợm, hiện đại và hướng ngoại. Cho dù được dùng như là một màu phụ hay màu chính, nó là một lựa chọn xuất sắc cho những thương hiệu vui vẻ và đương đại. Ở những hòn đảo của Carribbean, người ta yêu thích sơn gam màu này ở nhiều ngôi nhà và tòa nhà để tạo ra khung cảnh đặc trưng.

2

Cùng xem tuyển tập những hình ảnh sử dụng gam màu Aqua Menthe ở đây.

Cùng xem tuyển tập những video sử dụng gam màu Aqua Menthe

#191970

Phantom Blue – màu xanh Phantom

Nổi tiếng được sử dụng trong tác phẩm Starry Night của Van Gogh, sắc độ xanh hải quân bão hòa sâu này đã minh họa một cách hoàn hảo bầu trời đầy kịch tính xung quanh một vầng trăng tỏa sáng. Ngày nay, nó cũng thể hiện cá tính như vậy với sự quyến rũ tinh tế của mình. Cho dù trong những bóng tối quá đà của một câu lạc bộ đêm nổi tiếng hay một chiếc quần jean tối màu, sắc thái màu này mê hoặc mắt nhìn với chiều sâu của nó.

Những tông màu tối hơn truyền tải sự bền vững, đáng tin cậy và tinh tế – và màu xanh phantom không phải ngoại lệ. Trong khi bản thân nó đã rất nổi bật, nó cũng là bạn đồng hành lý tưởng của những gam màu sáng hơn, những tông màu tương phản như những gam màu đã được nhắc đến trên đây: Lush Lava và Aqua Menthe. Sự đa năng này dẫn tới những sự sáng táo đáng chú ý ở Úc, Đức và Tây Ban Nha – những nơi đang có sự bùng nổ sự phổ biến của màu xanh Phantom.

3

Cùng xem tuyển tập những hình ảnh sử dụng gam màu Phantom Blue ở đây.

Cùng xem tuyển tập những video sử dụng gam màu Phantom Blue ở đây.

Nguồn: shutterstock.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay