MÀU PANTONE CỦA NĂM 2019
Bài viết thực hiện bởi ad dpiCENTER
Ngày đăng 07/09/2023
News | Share

2019 sẽ là một năm tươi sáng! Pantone vừa công bố màu của năm 2019 do hãng lựa chọn và đó chính là màu san hô sống, một màu sắc tinh nghịch và đậm nét, đầy năng lượng. Được lựa chọn bởi Pantone, bảng màu đang chờ đợi chúng ta trong năm 2019 này không hề nhàm chán và buồn tử. Màu của năm nay đã gói gọn năng lượng và được sử dụng để khiến bạn cảm thấy sảng khoái và tích cực, lan tỏa tới mọi người một tinh thần ấm áp cho dù đó là một ngày đông giá lạnh u ám nhất.

Với màu được lựa chọn này, Pantone có ý định thách thức với xu hướng sử dụng những màu siêu tối giản như đen và trắng mà rất nhiều công ty đang sử dụng năm nay, nhằm ủng hộ cho những màu sắc rực rỡ đi tượng trưng cho sự lạc quan. Màu san hô sống không chỉ tỏa sáng nhờ việc bản thân nó là một sự nhấn mạnh màu sắc bắt mắt trong những logo, vỏ bao bì, bìa sách và thiết kế web, mà còn vì màu sắc này sẽ đóng vai trò chủ đạo trong xu hướng sử dụng hiệu ứng chuyển sắc mà chúng ta sẽ thấy mọi nơi trong năm 2019.

“Màu san hô sống là một sắc màu tươi vui và thể hiện sự sống với một chút màu vàng trong nó truyền năng lượng và sự sống với một tổng thể mềm mại hơn.”

– Pantone

Hãy cùng đến với những ví dụ sau đây để xem màu san hô sống được vận dụng như thế nào trong những thiết kế và tổ hợp màu sắc khác nhau:

via PANTONE
via PANTONE

2

Màu san hô sống gợi nhớ tới màu của những vùng biển nhiệt đới và những rặng san hô đầy màu sắc, đầy sức sống và năng lượng. Màu san hô sống – thậm chí cái tên đã chứa đầy năng lượng và khiến chúng ta nghĩ tới vẻ đẹp đáng ngạc nhiên mà chúng ta tìm thấy trong tự nhiên. PANTONE miêu tả màu san hô sống như là “một màu sắc vui tươi và thể hiện sự sống với một chút màu vàng trong nó truyền năng lượng với một tổng thể mềm mại hơn.”

Và trong thời kì đầy sự bất ổn và thay đổi, đây đúng nghĩa là màu mà người ta cần và thèm khát: sáng chói và ấm áp, đầy năng lượng và mê hoặc. “Với những người tiêu dùng đang thèm khát tương tác con người và kết nối xã hội, đặc tính nhân văn và nhiệt tình được thể hiện bởi màu san hô sống nhiệt huyết chạm có thể dẫn tới một sự đáp ứng hài hòa, “ Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu màu sắc Pantone nói.

Sắc màu sinh động này của san hô là một giải pháp thay thế tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản thân thiện hơn, trẻ trung hơn của màu đỏ đơn thuần. Nó phức tạp hơn màu cam và cũng có cảm giác trưởng thành hơn màu hồng. Sự kết hợp của những tông màu cam, đỏ và hồng tạo ra màu san hô sống và khiến nó độc nhất và không thể cưỡng lại. Sắc màu này kết hợp được cùng lúc đặc tính của cả ba màu nói trên nhưng lại nâng cao chúng lên hẳn một tầm cao mới. Nó ồn ào và táo bạo nhưng cùng lúc lại ấm áp và thân thiện.

Màu san hô sống chắc chắn là một thành phần thiết kế bắt mắt, nổi bật lên khỏi trang hoặc màn hình và người xem sẽ khó mà bỏ qua nó. Không nghi ngờ gì khi nói san hô sống sẽ là một sắc màu hiệu quả một cách khó tin, chắc chắn nó sẽ nổi bật và nâng tầm tổng thể của thiết kế.

Những thiết kế với màu san hô nổi bật

Cho dù chúng đứng một mình hay được đặt trên nền tối màu để tăng độ tương phản, những logo màu san hô sống sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý.

by bo_rad
by bo_rad
by Angela Cuellar
by Angela Cuellar
by Elvin Hasanli
by Elvin Hasanli
by bo_rad
by bo_rad
by Eva Hilla
by Eva Hilla
by sickbang
by sickbang
by bo_rad
by bo_rad
by Eva Hilla
by Eva Hilla
by nevergohungry
by nevergohungry
by Belonogov Alexey
by Belonogov Alexey

Hiệu ứng chuyển sắc màu san hô đáng ngạc nhiên

Là một màu chuyển tiếp hoàn hảo dành cho những chuyển sắc sáng và ấm áp, những tổ hợp màu sắc này khơi gợi những buổi hoàng hôn và những ly cocktail nhiệt đới tuyệt vời.

by Faith
by Faith
by green in blue
by green in blue
by the lion king
by the lion king
by Piere d’Arterie
by Piere d’Arterie

Những thiết kế bao bì màu san hô bắt mắt

Màu san hô khiến bao bì đóng gói sản phẩm thân thiện và dễ tiếp cận, nhưng cũng đảm bảo rằng nổi bật trên kệ hàng một cách đúng nghĩa.

by FAREL_14
by FAREL_14
by Mila Katagarova
by Mila Katagarova
by Eva Hilla
by Eva Hilla

Những bìa sách màu san hô sáng chói và sinh động

Như là một màu phụ, màu san hô mang tới cho những thiết kế bìa sách một cảm giác sinh động và giàu năng lượng, hoàn hảo cho những thiết kế với nhiều cá tính cá nhân.

by Llywellyn
by Llywellyn
by Bramanto Setyaki
by Bramanto Setyaki

Nguồn: 99designs.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay