Gợi ý bạn templates đẹp cho Figma UX/UI
Bài viết thực hiện bởi Anh Trâm
Ngày đăng 30/09/2023
Share

Figma là công cụ vector “thần thánh”, cho phép người dùng làm việc ở bất cứ đâu từ một trình duyệt. Nó gói gọn linh hoạt được tạo ra cho thiết kế, phát triển mẫu thử giao diện, hợp tác nhóm, và thiết kế hệ thống tổ chức.

Trong bài này, chúng tôi sẽ dạy các bạn về Figma, làm thế nào để bắt đầu sử dụng nó, và tìm ở đâu những templates Figma kèm plugins tốt nhất. Cho dù bạn muốn sử dụng Figma cho hệ thống sơ đồ, thiết kế giao diện người dùng, thiết kế ứng dụng trên app, thiết kế website hay bất cứ điều gì khác, chúng tôi sẽ đi lần lượt giúp bạn qua những mục tiêu này!

 

Figma là gì? 

figma templates

Figma là một công cụ thiết kế và thử mẫu giao diện. Nó dựa trên trình duyệt và hoạt động ở bất cứ đâu bạn có kết nối Internet.

Nó sử dụng các hình dạng véc tơ để vẽ và cấu thành các yếu tố giúp việc xuất file thiết kế giữ được độ phân giải đẹp. Điều đặc biệt thú vị về Figma là nó được thiết kế cho làm việc nhóm và có tương tác/ hợp tác. Bạn có thể làm mọi thứ trên Figma từ thử mẫu giao diện, test sản phẩm rồi tới ra mắt sản phẩm.

Rất nhiều nhà thiết kế đánh đồng Figma với một bảng trắng trực tuyến bởi vì bạn có thể sử dụng nó để ý tưởng và thử nghiệm cùng nhau trong thời gian thực. Bạn thực ra có thể đọc mọi thứ bạn muốn biết về Figma cơ bản ở đây. 

 

Chi phí sử dụng Figma là bao nhiêu? 

figma templates

Figma miễn phí cho các dự án nhỏ và có trả phí cho người dùng và đội ngũ có số lượng lớn hơn.

Gói cho người mới sử dụng (miễn phí): Tối đa hai biên tập viên và ba dự án với lịch sử phiên bản 30 ngày và lưu trữ đám mây không giới hạn.

Gói chuyên nghiệp ($15/người biên tập/tháng): Bao gồm các dự án không giới hạn, phiên bản bao gồm không giới hạn, tệp tùy chỉnh và quyền người dùng, các dự án riêng chỉ dành cho khách mời, và các thư viện dữ liệu nhóm có thể chia sẻ được.

Gói Tổ chức ($45 cho mỗi biên tập viên mỗi tháng): Bao gồm mọi thứ trong hệ thống thiết kế chuyên nghiệp cộng với toàn tổ chức, nhóm tập trung, plugin riêng, quản trị plugin, phông chữ dùng chung, đăng nhập một lần, và bảo mật nâng cao.

 

Các đối thủ cạnh tranh của Figma

Mặc dù Figma đã xuất hiện một thời gian và là một công cụ đặc biệt phổ biến, nhưng nó không dễ dàng tiếp cận cho tất cả mọi người. Dưới đây là một số lựa chọn thay thế phổ biến nhất cho Figma:

  • Sketch
  • Adobe XD
  • ProtoPie
  • Affinity Designer
  • InVision
  • UXPin

Lựa chọn giải pháp tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào cách bạn lên kế hoạch sử dụng công cụ: nguyên mẫu, mô phỏng, thiết kế sản xuất, hay tổ hợp các yếu tố đó. Một cách xem xét khác là liệu bạn có muốn một công cụ dựa trên trình duyệt hay không.

 

Figma templates là gì? 

figma templates

Các template (bản mẫu) Figma là các phương án dùng sẵn giúp khởi động nhanh các yếu tố giao diện người dùng, công cụ, và các phần thiết kế để người sáng tạo nhanh chóng bước vào sử dụng phần mềm này. Cộng đồng người dùng Figma là khá mạnh mẽ và luôn thêm các yếu tố và công cụ mà người dùng có thể chia sẻ.

Một template tốt có mọi thứ bạn cần để bắt đầu – và kết thúc- một dự án, trong khi tất cả những gì bạn phải làm là tùy biến thương hiệu và nội dung để làm nó sống lại. Các mẫu template có thể nhỏ như bộ UI kits với một số thành phần thiết kế, hoặc bao gồm mọi thứ bạn cần để hoàn thành một trang web hoặc dự án thiết kế ứng dụng.

Các nhà thiết kế thường sử dụng các mẫu theo nhiều cách khác nhau; điểm chung là các mẫu có thể tăng tốc độ làm dự án và tiết kiệm thời gian khởi động.

 

5 Mẫu Figma cho bạn bắt đầu:

Thật khó để vượt qua một Figma template tốt, thay vào đó mình luôn có thể học hỏi thêm. Những bản mẫu giúp khởi động nhanh này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển dự án và thậm chí giúp bạn tận học về công cụ thông qua việc có thể thấy người khác dùng nó tốt như thế nào. Đây là vài template Figma tuyệt vời giúp bạn bắt đầu tương ứng với mục tiêu bạn muốn:

 

Doux Multipurpose Web UI Kit Template (Thiết kế website)

figma templates

Doux là một mẫu giao diện người dùng cho Figma với các loại thành phần và hình khối khác nhau để xây dựng một trang web hoặc thiết kế ứng dụng. Nó dựa trên Bootstrap và dễ tùy chỉnh với nội dung của bạn.

 

Multipurpose Dashboard (Bảng điều khiển đa năng) 

figma templates

Mẫu template Figma cho bảng điều khiển đa dụng này rất phong cách và bao gồm trăm ngàn thành phần để tùy chỉnh. Bạn có thể mở rộng các yếu tố ấy để đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào bạn có.

 

Nhận diện thương hiệu

figma templates

Mẫu Figma này dùng để tạo bộ nhận diện thương hiệu. (Bạn có thể tạo ra nhiều hơn các trang web với công cụ.) Nó là một mẫu gọn gàng với nhiều yếu tố mà bạn có thể sử dụng và in bao gồm danh thiếp, đầu thư, phong bì, và nhiều thứ khác.

 

Done UI E-Commerce Template (Thương mai điện tử)

figma templates

Mẫu Done Figma có mọi thứ bạn cần để khởi động một dự án ứng dụng thương mại điện tử. Thiết kế bóng bẩy, hiện đại và dễ dàng tùy chỉnh. Nó bao gồm cả các thành phần và yếu tố hiển thị giao diện màn hình.

 

Persilia

figma templates

Persilia là mẫu website portfolio cho Figma. Thiết kế của nó rất gọn gàng, hoàn toàn tùy biến. Chỉ cần thêm nội dung của bạn và bạn đã sẵn sàng để đẩy thiết kế online.

 

Nguồn: designshack.net

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay