62 INFOGRAPHIC XUẤT SẮC NHẤT
Bài viết thực hiện bởi Anh Trâm
Ngày đăng 27/09/2023
Share

Bạn có đang đi tìm cảm hứng cho những thiết kế của mình trong những infographic xuất sắc nhất? Dưới đây là bộ sưu tập đã được tuyển chọn dành cho bạn.

Những infographics tuyệt vời có thể xử lý những dữ liệu khô khan, thông tin phức tạp hay một chuỗi sự kiện rối rắm và biến chúng thành một đồ họa vừa mãn nhãn lại vừa sáng tỏ như ban ngày. Có thể nói infographic là sự cô đọng hoàn hảo của nguyên tắc để làm ra những thiết kế, tranh minh họa hay hoạt hình tốt: chuyển tải một câu chuyện hoặc ý tưởng thông qua hình ảnh bằng một phương thức dễ tiếp cận với nhiều người mà chỉ bằng văn bản thôi thì sẽ không bao giờ làm được.

Nếu bạn cũng đang muốn tự mình tạo ra những infographic, thế thì chắc là bạn sẽ quan tâm đến danh sách những công cụ thiết kế đồ họa của chúng tôi. Nhưng trước khi tham khảo chúng, hãy nhìn qua tuyển tập những infographic tuyệt vời nhất được tổng hợp từ mạng Internet hôm nay, để tìm nguồn cảm hứng, ý tưởng và động lực.

Chúng tôi đã phân chia chúng thành nhiều nhóm, những đường dẫn bên tay phải sẽ đưa bạn từ phần này sang phần khác. Nếu bạn muốn xem chi tiết từng infographic, hãy nhấp con trỏ trực tiếp vào hình trong bài đăng (có thể một số hình sẽ hiển thị với kích thước nhỏ, nhưng cứ nhấp vào giữa chúng hoặc dùng chức năng phóng to của trình duyệt để xem ảnh lớn).

Bạn đã sẵn sàng để thăng hoa chưa nào? Chúng ta sẽ bắt đầu với những infographic tóm lược tất cả những gì bạn cần biết về infographic.

NHỮNG INFOGRAPHIC XUẤT SẮC NHẤT VỀ INFOGRAPHIC

 1. Infographic là gì?

Sự khai thác đồ chơi Lego một cách đầy khéo léo khiến chúng tôi quyết định đưa thiết kế trên vào danh sách. Đây là tác phẩm của Beth Kanter, một nhà marketing đồ họa từ Hot Butter Studio. Cô đã sử dụng thiết kế trên trong trang blog của mình. Nó giải thích cách vận dụng những trật tự về hình ảnh vào dữ liệu có thể giúp người xem tự rút ra kết luận và sử dụng chúng một cách hữu dụng.

 1. Vì sao bộ não của chúng ta lại “nghiện” infographic?

 

Vì sao sao những infographic tuyệt vời lại trở nên phổ biến tới vậy. Infographic có tương tác do NeoMam Studios thiết kế này đi sâu giải đáp chính câu hỏi trên. Điều gì ở chúng kích thích não bộ của chúng ta. Tích hợp trong infographic này là hiệu ứng parallax scrolling.

 1. Bức infographic về infographic

Infographic này là do nghệ sĩ Ivan Cash đã giải mã khuynh hướng biểu hiện dữ liệu bằng hình ảnh và khám phá những con số thống kê xoay quanh các infographic thành công nhất. Nó cho biết những font chữ nào được ưa chuộng, dữ liệu thường được chia thành bao nhiêu phần, những chủ đề nào thường được khai thác, bên cạnh nhiều thứ khác.

NHỮNG INFOGRAPHIC THÀNH CÔNG NHẤT KHÁM PHÁ MỘT LĨNH VỰC

 1. Tâm lý học của việc sử dụng font chữ và văn hóa đại chúng

 

Việc chọn font chữ có tác động thế nào đến người xem trên phương diện tâm lý học? Đó là câu hỏi mà thiết kế đến từ Venngage này muốn khám phá thông qua một số phim truyền hình được yêu chuộng nhất trên Netflix trong những năm gần đây, từ The Crown (Vương quyền) cho đến 13 Reasons Why (13 Lý do vì sao). Phép trình bày poster của từng bộ phim này nói lên điều gì về người xem? Chúng nhấn mạnh những tâm trạng, thể loại và xu hướng nào?

 1. Lịch sử của sự sống

Còn có xuất phát điểm nào tốt hơn để khám phá một thế giới nào đó ngoài khám phá chính thế giới của chúng ta. Và đây chính là mục đích của infographic này. Tác phẩm của Juan Martinez định ra từng khu vực địa lý trên Trái Đất, sự thay đổi về hình thái bề mặt của các lục địa, bao gồm cả những trục thời gian, những cột mốc của sự sống và những sự kiện tuyệt chủng hàng loạt.

 1. Một người xa lạ với chữ nghĩa


Meng Chih Chiang, một nghệ sĩ với chứng dyslexia (tình trạng không hiểu được chữ viết, hậu quả là khó đọc và khó viết) đã làm ra tác phẩm nhằm biến dữ liệu thành hình ảnh này. Nó giúp cô khám phá thế giới ngôn ngữ của riêng mình. Infographic phức tạp nhưng lại đầy sức quyến rũ trên thể hiện đường cong học hỏi của chính cô khi cô trải nghiệm ngôn ngữ trong đời sống thường ngày.

 1. 50 năm Doctor Who

Nhà thiết kế Sam Gilbey là người đã sản xuất ta những infographic xuất sắc nhất trong văn hóa đại chúng suốt nhiều năm. Trên đây là một trong những thiết kế khiến nhiều người chúng ta say đắm. Anh đã làm ra nó theo yêu cầu của hãng phim Virgin để đánh dấu ngày kỉ niệm 50 năm của phim truyền hình dành tập Doctor Who hồi 2013.

Tất nhiên đã có không ít diễn viên tham gia thủ vai Doctor Who gần đây, kể cả những diễn viên cũ được người viết kịch bản “lén lút” đưa vào vũ trụ điện ảnh hiện tại của chương trình. Đối với những khán giả mới của Doctor Who, infographic này cung cấp một tóm lược về năm thập niên của chương trình; còn đối với những fan “cứng” của phim, nó là một sự hồi tưởng thật đáng yêu về những năm tháng khi mạch truyện vẫn còn khá đơn giản.

 1. Hip Hop

Studio thiết kế Dorothy là nhà sản xuất đằng sau nhiều infographic tuyệt vời nhất ở định dạng áp-phích. Thiết kế của họ thường nêu bật những kết nối phức tạp giữa các thể loại giải trí và các thể loại con. Chúng là lý tưởng cho những fan hâm mộ muốn trang trí tường studio của họ với những tranh treo.

Những ví dụ điển hình của lối thiết kế này bao gồm chuỗi các tác phẩm có phong cách ‘bản vẽ thiết kế nhà’, như infographic tìm hiểu về thể loại hip hop ở hình trên, hay các tác phẩm về nhạc điện tử và các dòng nhạc alternative qua nhiều thập niên. Loạt tác phẩm “bánh xe màu sắc”, thể hiện những bảng màu được dùng trong các phim ảnh, sách, nhạc và các ‘biểu đồ minh tinh’, thể hiện những mối quan hệ giữa các tác phẩm điện ảnh, diễn viên và đạo diễn tên tuổi.

 1. Oddity Viz

Valentina D’Efilippo, người chiến thắng trong cuộc thi Information is Beautiful (Vẻ đẹp Thông tin), đã có một minh họa đầy sáng tạo bản nhạc Space Oddity của Bowie. Trái ngược với lối thiết kế liệt kê đa thể loại của Dorothy, nghệ sĩ này đã chọn cho mình một ngách hẹp và đào sâu hơn.

D’Efilippo đã hợp tác cùng nhà nghiên cứu Miriam Quick để thu thập dữ liệu về bản nhạc, sau đó cô đã thể hiện nó dưới dạng một loạt mười đĩa 12 inch, mỗi đĩa lại phân tích cấu trúc của bản nhạc theo một cách khác nhau: theo giai điệu, hòa âm, lời bài hát, cấu trúc, câu chuyện…

 1. Lịch sử The Beatles

Tác phẩm tương tác này là một trong những infographic xuất sắc nhất theo chúng tôi trong việc phân tích Bộ Tứ Huyền Thoại. Nó chia nhỏ sự nghiệp của họ thành từng giai đoạn và theo album, đồng thời cung cấp nhiều thông tin, như ai đã sáng tác bài nào, thành viên nào của nhóm có vốn từ vựng phong phú nhất (gợi ý nhé: không phải là Ringo), chủ đề chính của các tác phẩm, bên cạnh nhiều thông tin khác.

 1. NET

Nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và dày công tạo tác, infographic trên hẳn là một ví dụ tiêu biểu cho điều này. Họa sĩ người Thụy Sĩ Martin Panchaud đã chuyển thể bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao năm 1977, A New Hope, thành một kỳ quan hoạt hình dài 123 mét. Anh đã sử dụng công cụ Illustrator CC để ghép 157 bức tranh từ 22 tệp riêng biệt. Phải mất hơn một năm thì anh mới hoàn thành tác phẩm.

 1. Bảng phân loại những cái tên trong nhạc rap

Infographic đầy màu sắc này đã phân tích 282 rapper nổi tiếng với mức độ chi tiết thật đáng kinh ngạc. Đố các bạn đâu là phần chúng tôi thích nhất? Đó là ‘Audacious Spelling’ (Sự táo bạo trong chính tả): với các danh mục phụ như ‘Sử dụng K không đúng cách’ (OutKast) và ‘Những tính từ sai chính tả’ (Ludacris). Infographic này là tác phẩm của Pop Chart Lab; công ty do một biên tập viên và một nhà thiết kế đồ họa đồng sáng lập. Họ đã cộng tác với một mục tiêu khá là khiêm tốn: tái hiện tất cả trải nghiệm của con người bằng hình thức biểu đồ.

 1. Sợ đa dạng đến choáng ngợp của Bia

Sự đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu và hương vị của bia đôi khi có thể khiến chúng ta choáng ngợp. Vậy thì còn cách nào tốt hơn để giới thiệu các phân loại bia hơn là bằng một infographic? Lại một tác phẩm từ, Pop Chart Lab. Thành phẩm sau cùng của thiết kế này quá lớn (60x40in) đến mức nhóm phải nhờ đến sự giúp đỡ của một công ty in ấn khác để xử lý công việc. Làm hết khối việc này, hy vọng là họ còn thời gian để ra quán làm một cốc bia uống mừng.

 1. Sự phát triển của phong trào MeToo

Infographic của nghệ sĩ Valentina D’Efilippo này tập trung vào sáu tháng đầu tiên của phong trào #MeToo. Nó phân tích khoảng 200.000 tweet tính từ thời điểm đó. Bạn có thể đọc thêm về dự án trong bài đăng của chúng tôi.

 1. Dòng thời gian lịch sử nghệ thuật

Là trong những infographic thú vị nhất trình bày dưới dạng dòng thời gian, thiết kế này  được Matthew Cobrin tạo ra cho một lớp Lịch sử Nghệ thuật khi anh còn là sinh viên đại học tại Viện Nghệ thuật New England, Brookline, Massachusetts. Chúng tôi rất thích cách anh đã khai thác màu sắc, nét đậm cũng như chủ đề nghệ thuật đầy hấp dẫn.

 1. Avengers, tập hợp!

Trong infographic này, tác giả Lemonly đã phân tích các thông tin về những siêu anh hùng góp mặt trong Tập hợp các Avengers của Marvel. Bạn có thể tìm hiểu về thế mạnh, kỹ năng, trí lực, trái tim cũng như vũ khí của từng nhân vật thông qua một số biểu đồ tròn thú vị. Kết quả sau đó được tổng hợp để cho thấy sức mạnh của các Avenger khi họ là một đội.

 1. Inception

Những Infographic tốt nhất thường làm cho mọi thứ trở nên đơn giản. Và chắc các bạn đã biết bộ phim bom tấn năm 2010 Inception của Christopher Nolan phức tạp đến thế nào. Trong trường hợp này thì một chút đơn giản sẽ là điều rất có ý nghĩa. Infographic tuyệt vời trên là tác phẩm của thiết kế đồ họa Rick Slusher từ New York. Nó tóm tắt bộ phim bằng cách mô tả mỗi nhân vật như một đường màu, và các tầng của giấc mơ được thể hiện bằng những vòng tròn đồng tâm.

NHỮNG INFOGRAPHIC XUẤT SẮC NHẤT TRONG VIỆC THỂ HIỆN MỘT DANH SÁCH

 1. Những món đồ không nên tặng cho các nhà thiết kế đồ họa vào dịp Giáng Sinh

Chẳng bao giờ là quá sớm để bắt đầu chọn quà cho Giáng Sinh, và infographic đáng trầm trồ này tập trung vào chính xác những gì nên TRÁNH mua cho nhà thiết kế trong đời bạn. Là tác phẩm của Simon Middleweek, danh sách vui này minh họa rõ ràng những cạm bẫy bạn muốn tránh khi mua quà cho một người làm sáng tạo, từ trang phục hipster sáo rỗng cho đến những chiếc áo phông đáng yêu.

 1. 30 kỹ năng sống mà mỗi người trưởng thành phải có

Bạn có cho rằng mình là người ‘đã trưởng thành’? Nếu câu trả lời là có, có thể infographic từ Business Insider trên sẽ khiến bạn suy nghĩ lại. Nó liệt kê ra 30 đặc điểm quan trọng nhất mà mọi người trưởng thành nên có, từ khả năng tự sửa quần áo cho đến nói một ngôn ngữ thứ hai. Nếu bạn cũng như chúng tôi và chưa thành thạo tất cả những mục này, đừng lấy đó làm căng thẳng mà hãy sử dụng nó như một công cụ tạo động lực để tiến bộ hơn mỗi ngày.

 1. Bảng chữ cái dành cho dân thiết kế

Trong ngành thiết kế, có những thuật ngữ quan trọng mà bất cứ chuyên gia nào cũng phải biết. Tác phẩm bảng chữ cái của DesignMantic liệt kê 26 thuật ngữ thiết yếu và giải thích ý nghĩa của chúng thông qua những đồ họa đầy sáng tạo.

 1. Mười lời răn trong thiết kế UI

Trên đây là một trong những infographic tuyệt vời nhất chúng tôi từng thấy về việc thiết kế giao diện người dùng. Tác phẩm của DesignMantic đã phân tích ra thành từng chủ đề được phân biệt theo màu (sáng tạo một câu chuyện, đảm bảo tính dễ tiếp cận…), với những biểu tượng đơn giản để chuyển tải những nguyên tắc quan trọng trong từng nhóm.

 1. Phân loại thuật ngữ từ A-Z

Bạn có biết phân biệt những khái niệm như khẩu độ và đỉnh? Đâu sự khác biệt giữa một hình chạm đầu mái và một hình cờ? Nếu bạn chưa biết thì infographic về thuật ngữ đồ họa này có thể sẽ là một tài liệu hữu ích để giúp bạn tăng tốc trong cuộc đua. Bạn muốn biết thêm ư? Hãy tham khảo bộ sưu tập những hướng dẫn phân loại cô đọng nhất của chúng tôi.

 1. 40 mẹo nhỏ để khai thông mạch sáng tạo của bạn

Những lúc “đuối” ý tưởng là ác mộng đối với các nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh và hầu như tất cả những ai làm những công việc cần đến óc tưởng tượng. Nhưng làm thế nào để châm ngòi lại cho ngọn lửa sáng tạo của bạn? Đội ngũ thiết kế từ Creative Market đã làm ra một trong những infographic tuyệt vời nhất để truyền cảm hứng cho những ai đang cần. Và nếu những mẹo trên vô hiệu, hãy tham khảo danh sách những cách để vượt qua những lúc đuối ý tưởng chúng tôi.

 1. 15 nguyên tắc vàng của trật tự hình ảnh.

Lại một infographic khác từ DesignMantic giúp giải thích những nguyên tắc chính mà bạn cần nắm để tạo ra một trật tự hình ảnh nhằm nhấn mạnh những điểm mấu chốt trong dữ liệu mà bạn đang thể hiện, từ cách sử dụng tỉ lệ vàng cho đến áp dụng lý thuyết mạng lưới để mang lại sự hài hòa cho thiết kế.

 1. Mười lời răn trong phép phân loại

Danh sách tiếp theo của Evan Brown từ DesignMantic là giấc mơ thành hiện thực cho những người thích sử dụng chữ đánh máy. Nếu bạn đã từng phải mất thời gian cuộn con trỏ qua danh sách dài những font chữ miễn phí mà không biết mình đang tìm gì, bảng tóm tắt này sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm thông qua một số quy tắc cốt lõi.

 1. Những sai lầm bạn thường mắc phải trong 10 phút đầu ngày sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của bạn

Mười phút đầu tiên trong ngày có ảnh hưởng quyết định đến ngày của bạn. Infographic được trình bày rõ ràng và đầy lôi cuốn này từ Impact sử dụng những hình ảnh minh họa đậm nét để mách cho bạn cách dùng 10 phút đầu tiên và làm tăng năng suất cho ngày làm việc của bạn.

 1. Tôi có nên làm việc không lương?

Dưới đây là một tác phẩm gây trầm trồ của Jessica Hische. Dù đã ra đời từ năm 2011 nhưng nó vẫn là một trong những infographic xuất sắc nhất từng được lan truyền trên Internet và tới ngày nay vẫn giữ nguyên giá trị. Tác phẩm sử dụng biểu đồ flowchart để đưa ra những góc nhìn khác nhau về vấn đề nổi tiếng khó nhằn và gây nhiều tranh cãi này. Nó cũng được tích hợp HTML và CSS để người xem có thể dịch sang nhiều ngôn ngữ. Tuy nhiên nếu bạn thích định dạng truyền thống thì vẫn có bản in để bạn tham khảo.

 1. Những bài thể dục ngay tại bàn làm việc cho dân thiết kế

Bạn có đang khòm lưng đọc bài báo này ngay tại bàn làm việc của mình? Nếu có thì chắc hẳn là điều đó chẳng giúp ích gì cho vóc dáng của bạn. Hãy tham khảo hướng dẫn với mười bài tập có thể thực hiện ngay tại bàn làm việc này, do Simon Middleweek biên tập và minh họa. Bạn cũng có thể đọc bài viết về các bài tập tại bàn làm việc của chúng tôi tại đây.

 1. Font chữ nào là hợp với bạn nhất?

Một infographic đẹp nhất thường biến khối thông tin phức tạp thành một cái gì đó thú vị và dễ tiếp thu, và đây là một ví dụ. Tác phẩm trên của Cartridge Discount tóm lược lịch sử của các font chữ và đóng vai trò như một hướng dẫn về những khác biệt như giữa font serif và sans-serif, font dành cho web và dành cho báo, những font độc đáo cũng như tương lai của lĩnh vực này.

 1. Những nguyên tắc thiết kế logo

Những logo hiệu quả nhất thường trông đơn giản, nhưng một khi phân tích chúng ra thành từng thành phần, bạn sẽ thấy tất cả mọi thứ đều được tuyển lựa kỹ càng để chuyển tải một thông điệp gì đó về thương hiệu. Infographic trên do Online Logo Maker thiết kế hướng dẫn cho các nhà thiết kế quy trình để tạo ra một logo bằng cách phân tích và tìm hiểu kỹ lưỡng logo các thương hiệu lớn nhất thế giới.

Để khỏe mạnh và hạnh phúc nơi công sở

Để giữ một lối sống khỏe trong công việc thiết kế, chỉ nghỉ giải lao thôi vẫn chưa đủ. Bạn nên làm tất cả những gì có thể ngay tại bàn làm việc để đảm bảo một lối sống lành mạnh. Infographic của Jessica Verster trên đây trình bày những mẹo tuyệt vời để giúp bạn giữ gìn vóc dáng, đặc biệt là với cổ, vai và lưng.

NHỮNG INFOGRAPHIC XUẤT SẮC NHẤT THỂ HIỆN SỰ SO SÁNH

 

 1. Nghệ thuật làm bạo chúa

Nghệ thuật làm bạo chúa là một cuốn sách chứa đựng một loạt các infographic thuộc nhiều chủng loại. Tác phẩm trên cho biết số lượng động vật bị giết thịt vào mỗi giây trong năm 2014. Nếu bạn quan tâm đến những infographic dù khiến ta nổi da gà nhưng lại hiệu quả trong việc nêu bật những vấn đề nổi cộm của xã hội, hãy mua cuốn sách trên.

 1. Tả so với Hữu

Cuộc thi Vẻ đẹp Thông tin là nơi quy tụ của những infographic lộng lẫy, và tác phẩm do David McCandless cùng Stefanie Posavec làm ra trên đây thể hiện cách mà hai khuynh hướng chính trị tả và hữu được cắt nghĩa trên khắp thế giới. Theo chúng tôi, đây là một cách tuyệt vời để tinh lọc những ý thức hệ phức tạp thành chỉ vài bức ảnh.

 1. Nợ chính phủ trên thế giới

Mỗi khi nhắc đến nợ chính phủ, những con số thường khổng lồ đến mức khiến cho người nghe cảm thấy mơ hồ về ý nghĩa thực sự của các thuật ngữ. Chính vì lý do đó, Infographic trên từ Visual Capitalist sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt. Bằng hình ảnh, tác phẩm so sánh số tiền nợ của các chính phủ, liệt kê theo từng quốc gia. Chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy sự khác biệt về nợ giữa các quốc gia trên thế giới.

 1. Siêu năng lực

Đây là lần thứ ba Pop Chart Lab đăng tải infographic về siêu năng lực rất được ưa chuộng của họ. Dữ liệu đầu vào của họ là 75 năm truyện tranh được phân chia ra thành 7 nhóm kỹ năng chính: sức mạnh tinh thần, siêu năng lực của động vật, sự thông thạo, sức mạnh của cơ bắp, khả năng điều khiển lực, điều khiển các đồ vật, và sức mạnh dựa trên vũ khí.

Thiết kế rực rỡ này thật sự rất ấn tượng, hiệu ứng lan tỏa được kết hợp trong phép phân loại với hơn 200 siêu năng lực cùng 600 anh hùng cũng như nhân vật phản diện trải rộng trên một phạm vi 6 feet vuông. Chúng tôi cũng rất thích thiết kế màu cổ điển của infographic vì nó gợi nhắc đến những bìa sách cỡ lớn trong Thời kỳ Đồng của Truyện Tranh

 1. Biểu đồ về tay cầm điều khiển

Trên đây là một trong những infographic xuất sắc nhất của Pop Chart Lab, một cây phả hệ rất chi tiết về những dòng tay cầm điều khiển chơi game, bao gồm quai cầm, núm điều khiển, cần xoay, thậm chí cả đàn guitar.

 1. Serif và Sans: Trận chiến phân thắng bại

Đã bao giờ bạn gặp khó khăn khi phải chọn giữa các font serif và sans serif? Nếu có thì đây là một trong những infographic xuất sắc nhất giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa chúng. Tác phẩm liệt kê ra những phép phân loại nào là phù hợp nhất cho từng loại dự án. Thiết kế của nó cũng thật xuất sắc với những kí tự được nhân hóa đang đấu tranh để giành vị thế thượng đẳng.

 1. Bảng tóm lược tùy chỉnh máy ảnh

Có nhiều người sở hữu máy ảnh đắt tiền nhưng chẳng hề hiểu công dụng dù chỉ nửa số nút điều chỉnh chức năng. Nếu bạn đang chụp với chế độ tự động thì chắc hẳn những bức ảnh của bạn sẽ không có gì quá độc đáo. Thế thì hãy xem qua infographic này, một sản phẩm của Skylum. Nó giúp giải thích ba điều quan trọng nhất bạn cần phải biết về việc tự chỉnh các thông số máy ảnh: ISO, tốc độ màn chụp và khẩu độ.

 1. Những thuật ngữ mà đôi khi các nhà thiết kế thường nhầm lẫn

“Ngôn ngữ trong nghề” là một phần không thể chối bỏ dù bạn làm trong bất kì ngành nào, nhưng những infographic tuyệt vời có thể giúp làm thứ mơ hồ trở nên sáng tỏ. Đây chính là lý do Creative Market đã làm ra hướng dẫn này với những từ và cụm từ thường bị nhầm lẫn nhất trong giới thiết kế. Nếu bạn có đang mơ hồ về những thuật ngữ như opacity hay transparency, vector hay raster, leading, tracking và kerning, có infographic này trong tay thì không cần phải lo nữa.

 1. Những sứ mệnh của Apollo

Người thắng giải infographic của năm trong kì thi ‘Information is Beautiful 2007’, Paul Button đã thể hiện lại những sứ mệnh của tàu Apollo qua một thiết kế đáng khâm phục. Các thông tin đính kèm bao gồm năm, cự li, quỹ đạo cũng như những phi hành gia trên tàu. Bằng cách này, nó giúp chúng ta hiểu những quy trình cực kỳ phức tạp như tính toán quỹ đạo bay, đường bay và nơi hạ cánh bằng một cách rất trực quan, đơn giản.

 1. Khoảng cách đến sao Hỏa

Đã bao giờ bạn tự hỏi từ đây đến sao Hỏa bao xa? Tất nhiên câu trả lời luôn có sẵn trên Wikipedia. Nhưng khi đáp án là một con số lớn đến như vậy, nhiều khả năng bạn sẽ không hình dung nổi cụ thể thì nó xa đến thế nào. Để giúp bạn, David Paliwoda và Jess William đã làm ra một infographic động có tên Khoảng cách đến sao Hỏa để hiển thị những cự ly khổng lồ đó bằng một cách đầy trực quan mà bất cứ ai cũng có thể hiểu.

 1. Cách Google vận hành

Hướng dẫn tiết bằng hình ảnh này là sản phẩm của PPCBlog. Nó tìm hiểu những gì diễn ra tại Google khi bạn đăng tải một nội dung mới (như bài viết này) lên mạng Internet. Mọi thứ đều được giải thích cụ thể thông qua một biểu đồ flowchart theo phong cách cổ điển, với những mũi tên vẽ bằng bút bi trên giấy kẻ ô.

 1. Bạn muốn thiết kế đồ họa của mình phải như thế nào?

Biểu đồ Venn này của Colin Harman đã chốt như đinh đóng cột vấn đề giá trị (và giá thành) của những thiết kế đẹp. Infographic đơn giản này liệt kê ra tất cả những thứ mà khách hàng cần. Nó gợi ý cho người xem hãy chọn một hai yếu tố, giải thích cho họ biết kết quả đầu ra là gì. Bạn có muốn đưa infographic này cho khách hàng mình xem khi thuyết phục họ?

NHỮNG INFOGRAPHIC XUẤT SẮC NHẤT TRONG VIỆC TÓM LƯỢC NHỮNG ĐIỂM MẤU CHỐT

 1. Tìm kiếm câu hỏi

Tạp chí Delayed Gratification thường có những infographic rất thú vị và mãn nhãn. Tác phẩm ở trên cho thấy những cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trên mạng Internet trong lúc cao điểm của đại dịch coronavirus từ tháng Hai đến tháng Bảy năm 2020.

 1. Chênh lệch tiền lương giữa hai giới tính theo từng quốc gia EU

Những infographic xuất sắc có thể thổi hồn vào số liệu khô khan và làm nổi bật chủ đề chính với một cú đấm knockout bằng hình ảnh. Infographic tuyệt vời trên đến từ European Parliament. Nó tập trung vào sự bất bình đẳng giữa nam và nữ trong thị trường lao động. Bằng những thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả, nó đã đạt được mục đích đề ra. (Tuy nhiên, như có thể thấy rõ trong phần chữ đi kèm, một khoảng cách tiền lương được thu hẹp không nhất thiết là đồng nghĩa với sự bình đẳng hơn; nhưng đó lại là một câu chuyện khác.)

 1. Báo cáo thường niên Feltron

Nicholas Feltron nổi tiếng khắp toàn cầu với vai trò là một thành viên trong đội ngũ thiết kế sản phẩm của Facebook. Nhưng trong hơn 10 năm, anh đã làm việc trên một dự án cá nhân có tên Báo cáo thường niên Feltron. Mỗi năm, anh lại cho ra mắt một tóm lược của mọi infographic, liệt kê tất cả mọi thứ anh đã làm trong 12 tháng trước đó.

 1. Bối cảnh mạng xã hội của Trung Quốc

Đây là infographic động đầu tiên của nhà thiết kế đồ họa Jessica Draws. Sản phẩm được làm theo yêu cầu của báo điện tử China Blueprint Online để truyền tải những ích lợi của việc sử dụng mạng xã hội của Trung Quốc tại Úc, nó vừa bổ ích lại vừa khôi hài.

 1. iPad của bạn thân thiện với môi trường như thế nào?

Infographic gây sốc này là tác phẩm của đội ngũ tại Sortable. Nó diễn tả tác hại cực kỳ lớn đối với môi trường của một sản phẩm mà nhiều người chúng ta ưa chuộng. Dù những con số trên đây là rất đáng buồn, nhưng chí ít thì chúng ta cũng có thể cải thiện tình hình bằng cách tái chế.

 1. Màn trình diễn Hạnh phúc

Tác phẩm trên là một infographic tương tác có thể gợi lên nhiều suy nghĩ đến từ Stefan Sagmeister. Màn trình diễn Hạnh phúc mang đến cho người xem một trải nghiệm khám phá hành trình trong suy nghĩ của nhà thiết kế trong khi anh đang tìm cách để trở nên hạnh phúc hơn thông qua thiền định, liệu pháp nhận thức và những dược phẩm cải thiện tâm trạng.

 1. Đời Steve Job

Có rất nhiều infographic xoay quanh Apple trên Internet, nhưng tác phẩm của Mashable trên đây về cuộc đời và những cột mốc của Steve Jobs đã khiến chúng tôi phải chú ý. Hai dòng thời gian, một về cho cuộc đời và một về sự nghiệp, của ông được đan xen vào nhau để ta có thể thấy ảnh hưởng qua lại giữa chúng.

NHỮNG INFOGRAPHIC XUẤT SẮC NHẤT TRONG VIỆC ĐƠN GIẢN HÓA NHỮNG DỮ LIỆU PHỨC TẠP

 1. Tất cả những kim loại và khoáng chất trên trái đất

Những tòa nhà này, những con đường này, và những sản phẩm này được làm bằng gì? Chắc có lẽ chẳng mấy ai chúng ta lại thường tự hỏi những câu như vậy. Nhưng vào những thời điểm khi ý thức về môi trường đang được nâng cao, đó là những câu hỏi ngày càng trở nên quan trọng, và chúng đã được trả lời một cách tài tình, khiến chúng ta nhận ra nhiều điều thông qua infographic đến từ Visual Capitalist. Xin lưu ý rằng bạn cần phải cuộn con trỏ đến tận dòng cuối thì mới cảm nhận được hết sức mạnh của nó.

 1. Áp phích Santiago

Santiago de Compostela là một thành phố ở Tây Ban Nha nổi tiếng vì là đích đến của con đường hành hương Camino de Santiago. Infographic liệt kê chi tiết những đường đi và danh tính của những ai đã từng thực hiện hành trình đến chỗ được cho là nơi an nghỉ của cùng của Thánh James theo Kinh Thánh. Bạn cũng có thể mua tấm poster này để treo tường.

 1. Nhà máy trong trí tưởng tượng

Nhà thiết kế đồ họa và chữ viết Jing Zhang đã sản xuất ra một trong những infographic tuyệt vời nhất để giải thích cách mọi thức hoạt động. Trong những loạt sản phẩm gần đây, cô đã phân tích những thành phần cấu thành máy ảnh, iPhone, đồng hồ, TV cũng như cà phê, bánh và ấm trà.

 1. Bản đồ của gió

Trên đây là một trong những infographic khai thác hiệu ứng chuyển động đẹp nhất mà chúng tôi từng thấy. Bản đồ gió này của nghệ sĩ thiết kế Fernanda Viegas và Martin Wattenberg thể hiện những đường đi đầy uốn lượn uyển chuyển của các dòng không khí trên nước Mỹ. Nó tạo ra một loạt các mô thức tuyệt đẹp dựa trên hướng đi của gió. Bạn thậm chí có thể phóng to để xem cụ thể trong một khu vực.

 1. Dripple: Một Infographic tương tác trên nền tảng HTML5

Trên đây là một biểu đồ thực sự đẹp và sáng tạo trong việt thể hiện cách người dùng sử dụng công cụ Dribble. Đó là tác phẩm của nhà thiết kế sống tại Anh Jamie Brightmore, người đã làm ra những minh họa bằng biểu tượng của riêng anh và thổi hồn vào chúng bằng CSS3 và HTML5

 1. Kobe Bryant

Dù bạn không quan tâm đến bóng rổ NBA đi chăng nữa thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến cái tên Kobe Bryant, người vừa qua đời vào tháng Một năm 2020. Năm 2012, anh đã trở thành người chơi trẻ tuổi nhất trong lịch sử của NBA ghi được hơn 30.000 điểm trong sự nghiệp. LA Lakers đã phát hành infographic này, do J Alexander Diaz thiết kế, cung cấp cho bạn những thông tin về số bàn do Bryant ghi trong suốt 17 mùa giải.

NHỮNG INFOGRAPHIC XUẤT SẮC NHẤT TRONG VIỆC HƯỚNG DẪN

 1. Làm thế nào để sử dụng màu sắc và chữ cái trong Marketing.

Có rất nhiều bình luận xoay quanh ý nghĩa văn hóa của các màu sách và cách mà chúng có thể được khai thác trong marketing, nhưng bao nhiêu trong số đó là sự thật. Infographic động này của MDG Advertising giúp phân biệt đâu là thực đâu là hư, và cung cấp một loạt các thông tin dễ ghi nhớ và tiếp thu về mảng chủ đề màu sắc và chữ viết trong marketing.

 1. Học cách để vẽ

Anna Vital là một nhà thiết kế thông tin đằng sau Adioma, một trong những công cụ infographic tuyệt vời nhất trên thị trường hiện nay. Infographic của cô giải thích cách để học vẽ là một trong những ví dụ xuất sắc về việc áp dụng thực tế công cụ này

 1. Làm thế nào để trở thành một thiên tài sáng tạo trong 5 ngày

Đôi khi bạn cần phải đặt ra cho mình những thử thách sáng tạo mới. Vì thế Zippi đã sản xuất ra infographic tuyệt vời này để cho bạn thấy làm thế nào để khởi tạo tuyệt tác của bạn trong vòng chưa đến một tuần. Nó chứa đầy những mẹo để giúp bạn tìm cảm hứng, giải quyết những lúc ‘cạn’ ý tưởng và thúc đẩy bản thân.

 1. Làm thế nào để thiết kế ra một logo hoàn hảo

Bạn muốn làm ra một logo hoàn hảo? Thế thì infographic về thiết kế logo này từ Company Folders sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều lời khuyên hữu ích. Tác phẩm bao gồm một danh sách những việc phải làm bạn có thể dùng để đảm bảo mình đang đi đúng hướng.

 1. Những thử thách về mức độ thân thiện người dùng trong Email

Việc giúp những người khuyết cận tiếp cận được thiết kế là có lợi cho tất cả mọi người. Infographic trên đây từ Litmus giải thích một vài điều bạn cần làm để đảm bảo điều trên. Nó đề cập đến nhiều chủ đề, từ mù màu cho đến những chứng rối loạn thần kinh. Ngoài ra còn có một vài con số thống kê sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt về bộ phận công chúng mà bạn đang bỏ qua nếu bạn không chú ý đến những quy tắc này.

 1. Làm thế nào để trở thành Siêu anh hùng

Bạn muốn làm siêu anh hùng ư? Infographic thật đáng yêu này từ nhà thiết kế đồ họa Zia Somjee cho chúng ta thấy cách bạn có thể tạo ra một câu chuyện về lai lịch, một cái tên giả và thậm chí cả một kẻ thù không đội trời chung. Nếu bạn đang lo ngại không biết nên chọn màu gì hay siêu năng lực gì, bạn có thể thôi lo nghĩ về chúng với infographic trên.

Nguồn: creativebloq.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay