56 INFOGRAPHIC XUẤT SẮC NHẤT
Bài viết thực hiện bởi Anh Trâm
Ngày đăng 19/09/2023
Share

Những infographic tuyệt vời kể câu chuyện của số liệu với những phong cách rất riêng. Đây chính là cảm hứng cho dự án minh họa số liệu sắp tới của bạn.

Những infographic xuất sắc nhất kể câu chuyện của dữ liệu bằng một cách chính xác nhưng vẫn thú vị. Một phần minh họa số liệu hiệu quả nghe có vẻ đơn giản nhưng nó nên thể hiện một tổ hợp phù hợp của hình ảnh và từ ngữ để cho thấy những tập số liệu phức tạp theo một cách gây ảnh hưởng tốt nhất (những công cụ biểu diễn số liệu này sẽ giúp bạn!). Infographic nên giúp số liệu bật lên một cách nổi bật, và cho phép người xem có thể hiểu ngay khi chỉ nhìn qua.

Bạn thiết kế những infographic tuyệt vời như vậy bằng cách nào?

Đối với việc thiết kế infographic, không có con đường tắt nào dễ dàng và nhanh chóng cả. Tuy nhiên, có những công cụ hỗ trợ thiết kế infographic tuyệt vời giúp bạn khởi đầu thuận lợi hơn. Và những ví dụ trong bài viết này đến từ khắp nơi trên thế giới, sẽ cho bạn thấy bạn có thể tiến xa với câu chuyện của mình và thêm một chút phong cách, cá tính cá nhân vào câu chuyện của mình như thế nào.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bài viết với những infographic có nội dung về chính những infographic, trước khi chuyển tới những infographic tuyệt vời để chỉ dẫn, giải thích một quá trình và nhiều hơn nữa. Hy vọng những lựa chọn của chúng tôi sẽ cho bạn nhiều niềm cảm hứng để bạn có được những infographic tuyệt vời cho chính mình.

Những infographic có nội dung về infographic tốt nhất

 1. Infographic là gì?

1

Chúng ta hãy bắt đầu mọi thứ với một thiết kế infographic vui nhộn sử dụng logo để giới thiệu infographic là gì. Thiết kế này của Hot Butter Studio thể hiện một cách chính xác điều một infographic tốt có thể làm cho tập số liệu của bạn. Beth Kanter là một nhà tiếp thị hình ảnh sử dụng thiết kế infographic này cho trang blog của chính cô ấy, và giải thích cách tăng cường hiệu ứng hình ảnh phụ thuộc vào số liệu có thể giúp bạn và người xem của bạn đưa ra những kết luận, và sử dụng những kết luận này một cách xây dựng.

 1. Vì sao não bạn luôn ưa thích infographic

2

Sự phổ biến của infographic không có dấu hiệu dừng lại, nhưng vì lý do gì chúng lại phổ biến như vậy? Thiết kế infographic được thực hiện bởi NeoMam hé lộ một cách chính xác điều gì của những infographic khiến chúng có được vị trí như vậy. Đây của là một thiết kế được hoàn thiện và thực thi một cách đẹp mắt. Một trải nghiệm trực tuyến được xây dựng dựa trên HTML5 và CSS3, bạn cũng có thể khám phá nó trong tất cả những khía cạnh tương tác của nó nếu bạn click vào ảnh phía trên.

“Hiệu ứng parallax scrolling có lẽ là điều khó thực hiện nhất,” nhà thiết kế Danny Ashton của Neo Mam nói. “Những nhà phát triển của chúng tôi nhìn vào những thư viện có sẵn và miêu tả chúng một chút “rung rinh”, nên thay vào đó họ lại tự tạo ra những vật thể của riêng mình.”

Bên cạnh đó, Ashton nói, thách thức khi xây dựng infographic là luôn giữ CSS đơn giản hết mức có thể. “Chúng ta mong muốn một trải nghiệm mượt mà và thân thiện với người dùng,” Ashton nói. “Điều này quan trọng với chúng tôi hơn việc sử dụng những thủ thuật đánh lừa.”

03. Danh sách vô số những ý tưởng

3

Trong khi lướt qua thế giới mạng, chúng tôi đã dừng chân ở trang web InfoBrandz và tìm thấy tác phẩm này – đúng, nó là một thiết kế infographic giải thích cách tạo ra những infographic tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích thiết kế infographic nhưng không chắc chắn về nội dung thiết kế của bạn, tác phẩm này sẽ giúp bạn bắt đầu với một vài ý tưởng hay ho làm chủ đề. Nó cũng khám phá những chủ đề mà infographic sẽ thể hiện hiệu quả nhất.

 1. Infographic về những infographic

4

Tiêu đề phải chăng đã làm bạn bối rối? Chúng tôi cũng vậy. Mục đích của thiết kế infographic này là bóc tách những xu hướng của infographic và hé lộ những số liệu xung quanh những xu hướng đó. Nếu bạn đang muốn thiết kế một infographic cho riêng mình, tác phẩm này sẽ cho bạn biết những kiểu font nào đang phổ biến, infographic thường được chia làm bao nhiêu phần, những trào lưu nào sẽ ngày càng phổ biến và nhiều hơn nữa.

Những infographic tuyệt vời nhất: Khám phá thế giới

 1. Lịch sử của sự sống

5

Còn cách nào tốt để khám phá tri thức hơn là khám phá chính thế giới của chúng ta – sự sống trên Trái Đất. Infographic tuyệt đẹp được thiết kế bởi Juan Martinez này định nghĩa mỗi thời kì địa chất học của thế giới, sự thay đổi hình dạng của những châu lục, và bao gồm dòng thời gian, những cột mốc của sự sống cũng như những sự kiện tuyệt chủng hàng loạt. Nó cũng có sẵn dưới dạng bản in.

 1. A Stranger to Words

Nghệ sĩ Meng Chih Chiang đã tạo ra tác phẩm này để hình dung thế giới ngôn ngữ của chính cô. Thiết kế phức tạp một cách thú vị này thể hiện trải nghiệm cá nhân cô khi học ngôn ngữ khi cô đối diện với cuộc sống thường nhật của mình như là một người mắc chứng khó đọc.

 1. Doctor Who

6

Chuyên gia về chân dung đến từ Anh Sam Gilbey đã hoàn thành nhiều infographic với chủ đề khám phá văn hóa, âm nhạc trong nhiều năm qua, bao gồm thiết kế này dành riêng cho 50 năm của bộ phim Doctor Who. Bộ sưu tập những tác phẩm được minh họa tuyệt đẹp của ông cho tới ngày nay trải dài từ một tác phẩm so sánh dựa trên số liệu về 4 nhân vật Avengers; cho tới những con số của giải Academy Awards lần thứ 85 – tất cả được tạo ra cho Virgin Movies. Điểm chúng bật lên giữa những tác phẩm nói trên của ông là chúng đều là những ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng nghệ thuật minh hoa để bổ sung sự hứng thú và khả năng chia sẻ cho những thông tin, số liệu, hơn chỉ đơn thuần là phân tích dữ liệu.

 1. Hip Hop

7

Một đơn vị sáng tạo nổi tiếng khác đến từ Anh là studio thiết kế Dorothy đã đạt tới đỉnh cao với việc ra mắt những thiết kế poster theo phong cách infographic mà người xem luôn mong muốn. Những thiết kế của nó thường phác họa nhiều sự kết nối phức tạp giữa những loại hình giải trí và những thể loại nhỏ hơn, và thường là lựa chọn hoàn hảo cho những “fan bự” để dán lên tường nhà mình.

Những ví dụ nổi bật bao gồm loạt thiết kế “blueprint”, khám phá lịch sử của hip hop, nhạc alternative và nhạc điện tử qua nhiều thập kỉ; loạt thiết kế “bánh xe màu sắc” dành riêng cho những bảng màu của phim ảnh, sách vở và âm nhạc; và loạt thiết kế “biểu đồ những ngôi sao” – diễn tả những mối quan hệ giữa những bộ phim kinh điển, diễn viên và đạo diễn. Chúng đều chia sẻ một phong cách thiết kế đầy thẩm mỹ nhưng cuối cùng được bắt nguồn từ số liệu phong phú.

 1. Oddity Viz

8

Tác phẩm thắng cuộc của giải thưởng Information is Beautiful, tác phẩm sáng tạo của Valentina D’Efilippo minh họa về bài hát mang tính biểu tượng Space Oddity của Bowie đối nghịch với những thiết kế minh họa thể loại mở rộng của Dorothy bằng việc cố gắng thu gọn chủ đề và thay vào đó đi sâu hơn.

D’Efilippo đã làm việc với nhà nghiên cứu Miriam Quick để thu thập dữ liệu về bài hát – thứ sau đó cô đã trực quan hóa như là một loạt thiết kế gồm 10 đĩa có kích thước 12 inch, mỗi đĩa bóc tác bài hát huyền thoại theo những cách khác nhau: theo giai điệu, hòa âm, lời bài hát, cấu trúc, câu chuyện và nhiều hơn nữa.

 1. Một sự phân tích về The Beatles?

9

Những mọt sách yêu thích âm nhạc chắc hẳn sẽ phát cuồng với thiết kế infographic phân tích sự nghiệp của Fab Four này khi nó chia nhỏ sự nghiệp của nhóm bởi thời gian và bởi album và cung cấp cả đống những thông tin quan trọng như ai đã viết những bài hát, chủ đề xuyên suốt hầu hết các bài hát của nhóm và nhiều điều thú vị nữa.

 1. SWANH.NET

10

Nếu phiên bản bộ phim Star Wars mới nhất đã khiến bạn muốn ngay lập tức xem phiên bản đầu tiên, hãy chờ thêm chỉ một vài giây thôi. Thay vì ngồn đó xem tập IV lần nữa, sao bạn không tận hưởng nó dưới dạng infographic nhỉ? SWANH.NET là một dự án thực hiện bởi nhà minh họa người Thụy Sĩ Martin Panchaud, trong đó anh ta đã chuyển thể Star Wars: A New Hope thành một thiết kế infographic dài 123 m! Được tạo ra bằng Illustrator CC, sử dụng 157 bức hình trong 22 file riêng lẻ, tác phẩm đã ngốn của anh hơn một năm để hoàn thành.

 1. Phả hệ vĩ đại của những cái tên rap

11

Thiết kế infographic đầy màu sắc này nghiên cứu 282 tên rap chi tiết tới giật mình. Phần chúng tôi ưa thích ư? ‘Audacious spelling’ – với phân loại con là ‘Improper use of K’ và ‘Misspelled adjectives’. Thiết kế được mang tới bạn bởi Pop Chart Lab – một công ty được thiết lập bởi một nhà biên tập sách và một nhà thiết kế đồ họa từng tham gia quân đội với một mục tiêu khiêm tốn trong tâm: dàn dựng tất cả những trải nghiệm của con người dưới dạng biểu đồ.

 1. Sự đa dạng tuyệt đẹp của bia

12

Sự đa dạng về thể loại, thương hiệu và mùi vị của những loại bia có sẵn trên thị trường đôi khi có thể khiến bạn choáng ngợp. Vậy còn gì tốt hơn để tìm hiểu phả hệ của bia hơn là tác phẩm infographic này?

Lại là một thiết kế khác của Pop Chart Lab, infographic này có kích thước 60×40 inch và được gọi tên The Magnificent Multitude of Beer (Sự đa dạng tuyệt đẹp của bia). Cuối cùng thì nó quá lớn và đội thiết kế đã phải thuê một hãng in khác để thực hiện công việc. Sau tất cả quá trình làm việc vất vả, chúng ta hãy hy vọng họ có thời gian để đi tới quán bar!

 1. MeTooMomentum

13

Chúng tôi đã không hoàn toàn chắc chắc tìm được phân loại phù hợp để xếp infographic tương tác này vào. Nó miêu tả một xu hướng và một phong trào – chính xác là phong trào #MeToo, và bao gồm một dòng thời gian. Nhưng khi phong trào này đã ảnh hưởng tới nhiều người khắp thế giới, chúng tôi nghĩ việc bổ sung nó trong thể loại “khám phá thế giới” có vẻ sẽ phù hợp hơn.

Infographic này được thiết kế bởi Valentina D’Efilippo và tập trung vào 6 thán đầu tiên của phong trào #MeToo, phân tích khoảng 200.000 tweets từ thời điểm đó, và hiển thị tất cả chúng với những hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể đọc thêm về dự án trong những bài viết của chúng tôi.

 1. Dòng thời gian lịch sử của nghệ thuật

14

Một dòng thời gian khác, và thiết kế này là thiết kế thắng cuộc trong mắt chúng tôi bởi cách nó sử dụng những màu sắc nổi bật, những đường nét táo bạo, và chất liệu chủ đề. Được tạo ra bởi Matthew Corbin dành cho một lớp học lịch sử nghệ thuật trong những năm học đại học của anh tại The New England Institute of Art in Brookline, Massachusetts, thiết kế infographic này thỏa mãn miêu tả thiết kế bằng việc thể hiện “một lượng khổng lồ thông tin thông qua một dòng thời gian tối giản và sáng sủa”.

 1. Avengers, Assemble!

15

Infographic này bóc tách những thông tin thú vị về những siêu anh hùng xuất hiện trong Avengers Assemble của Marvel. Bạn có thể tìm ra những sự thật về sức mạnh, kĩ năng, trí tuệ, trang bị và tinh thần của mỗi nhân vật thông qua những biểu đồ bỏ túi này. Kết quả sau đó được biên soạn lại để cho thấy sức mạnh tổng cộng lớn nhất của toàn đội. Những thiết kế nhân vật và sự minh họa sáng sủa thực sự giúp infographic này tỏa sáng.

 1. Inception

16

Chúng tôi yêu thích infographic đơn giản nhưng đẹp mắt này. Nó được thiết kế dành cho bộ phim bom tấn năm 2010 Inception của Christopher Nolan. Hãy cùng tới với thiết kế, biết rằng mức độ phức tạp của bộ phim, một chút sự đơn giản để giải thích giúp thiết kế tiến xa hơn. Tác phẩm minh họa này được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ họa đến từ New York Rick Slusher, sự tóm tắt tinh tế của bộ phim giản lược mỗi nhân vật thành một đường kẻ màu; những lớp của giấc mơ được giản lược thành những vòng tròn.

Những infographic tuyệt vời nhất: Minh họa một danh sách

 1. ABC của thiết kế

17

Một kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu của những nhà thiết kế ở tất cả các trình độ là khả năng giải thích công việc của mình một cách hiệu quả và thể hiện một cách rành mạch tầm nhìn của bạn với khách hàng. May mắn là ngành công nghiệp thiết kế được định hình bởi nhóm những thuật ngữ miêu tả quá trình tư duy kĩ thuật đằng sau những quyết định sáng tạo, như infographic của DesignMantic hé lộ.

Là một thiết kế đơn thuần nhưng hiệu quả, infographic được thiết kế đẹp mắt này đi qua 26 từ khóa quan trọng mọi nhà thiết kế cần biết và biến ý nghĩa của chúng thành thiết kế infographic đầy phong cách.

 1. 10 luật cơ bản của thiết kế giao diện người dùng

18

Đây là một trong những infographic xuất sắc nhất chúng tôi được biết về chủ đề thiết kế giao diện người dùng, hay thiết kế UI. Designmantic đã đưa ra thiết kế này để giúp đỡ bạn khiến cho trang web của bạn cũng hoàn hảo như vậy. Một cách thích hợp, nhiều ý nghĩ cũng đã đi vào thiết kế – nó được bóc tách thành những chủ đề được phân theo các màu sắc (tạo ra một câu chuyện, đảm bảo khả năng truy cập và nhiều hơn nữa), với những biểu tưởng đơn giản để thể hiện những quy tắc trong cùng thể loại. Nó là một sự chỉ dẫn đáng lưu tâm cho dù bạn đi tìm những lời khuyên để thiết kế giao diện người dùng hay đơn thuần chỉ là tìm kiếm cảm hứng để thiết kế được một infographic hiệu quả.

 1. Tất cả về những thuật ngữ kiểu chữ

19

Bạn có biết aperture và apex trong kiểu chữ mình đang sử dụng? Thế còn sự khác biệt giữa finial và flag thì sao? Nếu chưa biết, infographic hữu ích về những thuật ngữ kiểu chữ này là một cẩm nang bỏ túi sẽ giúp bạn tra nhanh những từ chuyên ngành này. Nó chứa đựng tất cả những khía cạnh cơ bản, và nhiều hơn nữa – chỉ những kẻ chuyên nghiệp về kiểu chữ mới biết tất cả những thuật ngữ này, vì vậy hãy xem qua infographic hữu ích này nhé!

Bạn vẫn tìm kiếm nhiều thông tin hơn? Hãy xem qua bản tổng hợp của chúng tôi về những chỉ dẫn kiểu chữ toàn diện nhất.

 1. 40 điều nhỏ giúp phá bỏ rào cản sáng tạo của bạn

20

Cạn kiệt sự sáng tạo là vấn đề ác mộng đối với nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia hay bất cứ ai cần sự tưởng tượng trong công việc của mình. Nhưng bằng cách nào bạn thổi bùng sự sáng tạo của mình khi tất cả những thứ bạn muốn chỉ là từ bỏ? Được thiết kế bởi đội thiết kế tại Creative Market, danh sách đầy màu sắc này bao gồm 40 thủ thuật truyền cảm hứng và những lời khuyên của những nghệ sĩ vĩ đại đúc rút qua thời gian. Và nếu nó không hiệu quả, hãy xem qua danh sách của chúng tôi về những cách vượt qua sự cạn kiệt ý tưởng nhé.

 1. 15 nguyên tắc vàng của phân lớp hình ảnh

21

Designmantic là đội thiết kế đứng sau một số thiết kế tuyệt vời bạn bắt gặp trong danh sách hôm nay của chúng tôi. Cụ thể, infographic này giới thiệu những quy tắc then chốt bạn cần biết để tạo ra lớp lang hình ảnh rõ ràng cho dữ liệu của mình – từ việc sử dụng tỷ lệ vàng cho tới vận dụng khung lướt để mang đến sự cân bằng cho thiết kế.

 1. 10 luật cơ bản của kiểu chữ

22

Thiết kế infographic đến từ nhà thiết kế Evan Brown của DesignMantic này thực sự là ước mơ của dân mọt sách kiểu chữ. Nếu bạn từng thấy bản thân vô định cuộn qua những danh sách kiểu font miễn phí, cẩm nang này sẽ giúp bạn tập trung lại việc tìm kiếm của mình bằng việc cung cấp cho bạn một vài quy tắc then chốt.

“Mặc dù kiểu chữ là một môn nghệ thuật và nghệ thuật thì đáng ra nên mang tính chủ quan với số thông số được giảm thiểu tối đa, những quy tắc này vẫn có thể được áp dụng để tiết kiệm thời gian và những thử nghiệm không cần thiết,” anh ấy giải thích. “Luôn tốt khi biết một vài điều cơ bản nên làm và không nên làm để cứu bản thân khỏi những rắc rối khi thử nghiệm với quá nhiều font chữ trong thiết kế của mình.”

Những infographic tốt nhất: Những sự chỉ dẫn

 1. Tôi có nên làm việc không công?

23

Thiết kế infographic này được thực hiện bởi nhà nhiếp ảnh và minh họa Jessica Hisch có lẽ đã hơn 7 năm tuổi, nhưng nó đã trở thành thứ gì đó lan tỏa và ảnh hưởng tới một thế hệ – không kể rằng nó vẫn nóng hổi cho dù đã được hoàn thiện từ năm 2011.

Hische đã sử dụng phương pháp sơ đồ khối truyền thống để giải quyết tất cả những quan điểm có thể có về vấn đề nổi tiếng là nan giải và gây chia rẽ này, và cô đã xây dựng thiết kế của mình sử dụng text động bằng HTML và CSS để cho phép khả năng dịch ra bất cứ ngôn ngữ nào. Nếu bạn ưa thích nó ở một định dạng truyền thống hơn, thì nó cũng có sẵn ở dạng bản in.

 1. Bài thể dục tại chỗ cho dân thiết kế

24

Có phải bạn đang ngồi máy tính để đọc bài viết này? Có thể bạn đang không có được một tư thế ngồi làm việc thoải mái nhất. Và hãy đối diện với nó, cho dù tư thế ngồi của bạn có tối ưu như thế nào, việc dành tới 10 giờ mỗi ngày ngồi đó nhìn chằm chằm vào một màn hình không hề tốt đẹp cho hệ xương khớp của con người. Hãy thu xếp thời gian và giúp bản thân luôn khỏe mạnh với hướng dẫn trực quan sau đây về 10 bài tập tại chỗ bạn có thể thực hiện ngay trên ghế của mình. Hướng dẫn infographic này được biên tập bởi chúng tôi và được minh họa bởi nhà thiết kế Simon Middleweek.

26. Font chữ nào là tốt nhất cho bạn?

25

Infographic chi tiết này giúp bạn xác định chính xác font chữ nào là tốt nhất cho bạn. Được sản xuất bởi Cartridge Discount, tác phẩm đưa bạn qua một lịch sử của những kiểu chữ và đóng vai trò như một người chỉ dẫn bằng việc đi sâu vào những kiểu chữ dạng serif và sans-serif, những font cho web và những font cho bản in, những font độc đáo và tương tai của thiết kế kiểu chữ. Hãy xem qua infographic này và khám phá font chữ phù hợp nhất cho bạn.

 1. Những nguyên lý thiết kế logo

26

Thiết kế infographic này đến từ Online Logo Maker và nó sẽ hướng dẫn nhà thiết kế qua quá trình tạo ra một logo bằng việc bóc tách và nghiên cứu những thương hiệu lớn nhất thế giới. Những logo xuất sắc nhất có thể trông rất đơn giản, nhưng khi bạn chia nhỏ chúng thành những thành phần cấu thành, bạn sẽ thấy mọi thứ được lựa chọn vô cùng cẩn thận để thể hiện ý nghĩa gì đó về thương hiệu.

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm, hãy xem qua bài viết của chúng tôi về việc sử dụng hình khối, màu sắc và kiểu chữ khi thiết kế thương hiệu.

 1. The Existential Calculator

Nghệ sĩ Kelli Anderson được Adobe yêu cầu “tạo ra một cái gì đó thú vị” cho những nhà thiết kế tham dự một sự kiện của AIGA, và infographic làm bằng giấy này, mang tên The Existential Calculator, là câu trả lời của cô ấy. Nó có mục đích là để trả lời cho câu hỏi kinh điển: “Tôi có nên nhận công việc này không?”

Được rồi, chúng tôi biết rằng vòng quay tính toán này có thể không cho bạn câu trả lời cho câu hỏi trong đời thực nhưng chắc chắn nó rất đẹp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về infographic trên blog của tác giả.

 1. Luôn hạnh phúc và khỏe mạnh ở nơi làm việc

27

Không quan trọng bạn đã tập thể dục tại chỗ như thế nào, hãy dành thời gian nghỉ ngơi ngắn hoặc đi dạo trong thời gian nghỉ trưa, cuộc sống làm việc của một một nhà thiết kế đồng nghĩa với việc dành hầu hết thời gian ngồi một chỗ. Với tư duy này trong đầu, rất quan trọng để nhớ rằng bạn không nên chỉ dành thời gian nghỉ ngơi – bạn nên làm mọi thứ có thể để đảm bảo một cuộc sống dồi dào sức khỏe.

Infographic này đưa ra một vài tư thế làm việc quan trọng. Cho dù bạn thích một cái ghế đơn giản hơn hay bạn đã chuyển sang một tư thế khác, có những mẹo hay để giúp cho lưng, cổ và vai của bạn luôn khỏe mạnh.

Những infographic tuyệt vời nhất: Đưa ra sự so sánh

 1. Những siêu sức mạnh

28

Đây là tác phẩm thứ ba trong số loạt những infographic về siêu năng lực phổ biến của Pop Chart Lab, với chất liệu được lấy từ 75 năm vừa qua của những cuốn truyện tranh và được chia thành 7 bộ kĩ năng chính: năng lực tâm trí, năng lực của động vậy, năng lực nhận thức, năng lực của cơ thể, điều khiển lực, làm biến dạng đồ vật và năng lực vũ khí.

Thiết kế sinh động này thì đặc biệt đáng ngạc nhiên khi danh mục ngổn ngang của hơn 200 loại siêu sức mạnh và 600 siêu anh hùng được liệt kê trong một tác phẩm mở rộng tới hơn 6 feet vuông. Chúng tôi cũng yêu thích phiên bản cuối cùng được dựng theo phong cách hoài niệm – thứ vinh danh những tấm bìa tuyệt vời của bộ Bronze Age of Comics.

 1. The Chart of Controllers

29

Hãy xem qua infographic trên đây và cho chúng tôi biết rằng bạn chưa từng dành nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày của cuộc đời bấm những tay cầm chơi game này đi! Những con người tuyệt vời ở Pop Chart Lab đã tạo ra infographic này miêu tả tỉ mỉ cây phả hệ đầy đủ của những loại tay cầm chơi game, bao gồm tất cả các thể loại khác nhau.

 1. Serif vs Sans: Trận chiến cuối cùng

30

Bạn có từng cảm thấy khó khăn khi chọn giữa những kiểu chữ dạng serif và dạng sans? Nếu có, thiết kế này nên là cẩm nang bỏ túi của bạn. Infographic này đi qua những loại của kiểu chữ nào phù hợp nhất với những dự án khác nhau. Nó đồng thời cũng mang trong mình một thiết kế ngộ nghĩnh với những nhân vật serif và sans-serif chiến đấu với nhau nhằm tranh dành sự thống trị. Kết quả ư? Serif là lựa chọn tốt hơn cho bản in trong thiết kế web nên chọn Sans.

 1. Những thứ thức ăn nhanh trói buộc chúng ta

31

Tất cả chúng ta đều nhận thấy McDonald’s và Starbucks đang xâm chiếm thế giới và thiết kế infographic khôn ngoan này đã chứng minh điều đó. Nó cung cấp số liệu về số lượng cửa hàng của mỗi công ty đã mở, cũng như doanh thu và lợi nhuận của chúng. Infographic này đã được thực hiện vào năm 2003, vì thế số liệu đã lỗi thời nhưng đây vẫn là một tác phẩm đáng chiêm ngưỡng.

Những infographic xuất sắc nhất: Giải thích một quá trình

 

 1. Những nhiệm vụ của tàu Apollo

32

Là một thiết kế đạt giải thưởng danh giá Information is Beautiful vào năm 2017, tác phẩm tuyệt vời của Paul Button về những hành trình của tàu không gian Apollo khắc họa mọi vụ phóng tàu bởi năm, khoảng cách và con đường đã đi qua, cũng như những du hành gia nào đã tham gia từng hành trình đó – vì thế cũng giải thích những quá trình phức tạp một cách ngạc nhiên như tính toán những quỹ đạo, đường bay và khu vực hạ cánh bằng một cách đơn giản, trực quan.

Button đã đặt mục tiêu tạo ra một vật thể xúc giác đẹp mắt và thu thập được nhưng được bắt nguồn bằng số liệu. Theo đó, thiết kế infographic của anh có sẵn ở dạng poster trắng và ánh kim vàng tuyệt đẹp.

 1. Khoảng cách tới sao Hỏa

33

Bạn có từng tự hỏi khoảng cách tới sao Hỏa là bao xa? Đúng, chúng tôi biết rằng Wikipedia có thể cho bạn biết khoảng cách chính xác nhưng một khi những con số trở nên lớn ở cấp độ vũ trụ thì có vẻ sẽ khá khó để hình dung. Để giúp bạn hình dung rõ ràng hơn, David Paliwoda và Jesse William đã tạo ra thiết kế Infographic “Khoảng cách tới sao Hỏa” – trực quan hóa những khoảng cách khổng lồ này bằng cách mà mọi nhà thiết kế kỹ thuật số cũng có thể hiểu: bằng những pixel. Thiết kế tương tác này không bao giờ thôi khiến người xem ngạc nhiên.

 1. Cách Google hoạt động

34

Infographic tinh tế và chi tiết này hé lộ những gì diễn ra tại Google sau khi bạn thêm một mẩu nội dung (ví dụ như bài viết này) vào môi trường mạng. Những nhà thiết kế của thiết kế infographic này đã quyết định lấy một quá trình kỹ thuật số một cách triệt để và biến nó trở thành hơi analogue (tương tự), giới thiệu một quá trình phức tạp trở thành đơn giản như một sơ đồ khối đơn thuần, hoàn thiện nó với những mũi tên và một nền dạng khung lưới.

 1. Bạn muốn thiết kế đồ họa của mình như thế nào?

35

Sơ đồ venn đến từ Colin Harman này là một lời nhắc nhở kinh điển khi nhắc tới giá trị (và giá cả) của những thiết kế tốt. Thiết kế đơn giản này bày ra tất cả những thứ một khách hàng muốn, mời gọi người xem chọn 2 trong số đó, và cho họ biết kết quả sẽ là như thế nào. Bạn có đang sốt sắng cho khách hàng của mình xem infographic này không?

Những infographic xuất sắc nhất: Báo cáo những phát hiện quan trọng

 1. Báo cáo hàng năm của Feltron

36

Nicholas Feltron được biết tới nhiều nhất như là một thành viên của nhóm thiết kế sản phẩm tại Facebook. Nhưng trong vòng 10 năm (cho tới năm 2014), anh ấy đã làm việc với một dự án cá nhân có tên “Báo cáo hàng năm của Feltron”. Mỗi năm, nhà thiết kế này công bố một infographic tóm tắt, báo cáo toàn bộ những thứ anh đã hoàn thành trong 12 tháng vừa qua. Điều đó thực sự tuyệt vời.

Nicholas Feltron is best known for being a member of the product design team at Facebook. But for 10 years (until 2014), he worked on a personal project called the Feltron annual report. Every year, the designer released the daddy of all infographics documenting everything he’d done in the previous 12 months. Awesome.

 1. Toàn cảnh về mạng xã hội tại Trung Quốc

Đây là infographic dạng ảnh động đầu tiên của nhà minh họa Jessica Draw. Cô đã được thuê bởi China Blueprint Online để thiết kế một infographic nhằm truyền thông những lợi ích của việc sử dụng mạng xã hội Trung Quốc tại Australia.

 1. iPad của bạn “xanh” tới đâu?

37

Thiết kế infographic gây ngạc nhiên này được tạo ra bởi nhóm những nhà thiết kế tại Sortable và đơn giản là miêu tả thiết bị công nghệ được yêu thích của bạn gây nhiều hệ quả tai hại như thế nào cho môi trường. Mặc dù những số liệu có thể gây chán nản, đừng sợ, vẫn còn ánh sáng ở cuối đường hầm để hy vọng về khả năng tái chế của chúng.

 1. Show diễn hạnh phúc

38

Là một sự kiện trình diễn infographic tương tác và kích thích tư duy tổ chức bởi Stefan Sagmeister, Show diễn hạnh phúc (The Happy Show) mang đến cho khách tham quan trải nghiệm được đi vào tư duy của nhà thiết kế khi anh ta cố gắng tăng sự hạnh phúc của bản thân thông qua thiền, những liệu pháp điều trị, và những loại thuốc điều chỉnh tâm trạng.

 1. Báo cáo thống kê CBRE

Thiết kế infographic dạng hình động này đến từ  Mauco Sosa, VeniVideoVici và Pedro Cobo. “Chúng tôi được thuê bởi CBRE để phát triển một loạt infographic dựa trên báo cáo thông kê về bất động sản toàn cầu,” họ giải thích. “Để có thể làm điều này, chúng tôi đã phát triển một hệ thống hình ảnh độc đáo để mang tới cho loạt infographic này cá tính của chính nó, và sẽ được sử dụng cho công ty trong tất cả những hoạt động truyền thông xa hơn.”

 

Những infographic xuất sắc nhất: Biểu diễn một tiến trình thời gian

 1. Cây phả hệ Apple

39

Infographic này đã khá lỗi thời ở thời điểm hiện tại vì số liệu của nó dừng lại ở năm 2019. Nhưng nó vẫn xứng đáng được liệt kê trong danh sách của chúng tôi bởi phong cách thiết kế đồ họa, nghiên cứu và cách chơi chữ sáng sủa và thông minh. Nó đơn giản là cho chúng ta thấy những infographic xuất sắc không cần phải quá phức tạp.

 1. Cuộc đời và những mốc thời gian của Steve Jobs

40

Có rất nhiều thiết kế infographic về Apple và Steve Jobs tràn lan trên mạng internet nhưng infographic này giải thích cuộc đời và những mốc thời gian nổi bật của Steve Jobs chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể rời mắt. Hai đường – một dành cho cuộc đời của ông, và một cho sự nghiệp của ông – đan xen nhau nên bạn có thể thấy cuộc đời và sự nghiệp ảnh hưởng tới nhau như thế nào. Phần trình bày khôn ngoan và bố cục độc đáo là những thứ khiến thiết kế này thực sự nổi bật.

 1. Instagram Nation

41

Những số liệu trong nó này đã lỗi thời, nhưng thiết kế đến từ Online Colleges đã khắc họa sự phát triển khó tin của Instagram từ khi nó ra đời vào năm 2010 cho tới lần đầu tiên nó xuất hiện trên Android vào năm 2012. Một bảng màu cơ bản và những thiết kế đồ họa được truyền cảm hứng bởi Instagram mang tới ảnh hưởng cho thiết kế infographic.

Những thiết kế infographic xuất sắc nhất: Đơn giản hóa những dữ liệu phức tạp

 1. Santiago poster
42
(Nguồn ảnh: Santiago poster)

Santiago de Compostela là một thành phố ở Tây Ban Nha có lẽ nổi tiếng nhất vì là điểm cao nhất của con đường hành hương Camino de Santiago. Vì vậy để vinh danh những con người đã thực hiện hành trình đến nơi chôn cất Sứ đồ Thánh James, thiết kế infographic này miêu tả chi tiết quãng đường đi và nhận diện của những người đã bắt tay vào tìm kiếm. Ngoài ra, thiết kế này cũng có sẵn dưới dạng một poster nên bạn có thể đối chiếu trên chuyến đi của mình.

 1. 10 quốc gia nguy hiểm nhất đối với phóng viên

43

Thông thường những thiết kế infographic được sử dụng vào mục đích báo chí, để truyền thông khối lượng lớn dữ liệu và thông tin vốn có thể trên cấp độ toàn cầu – bằng một cách rõ ràng và trực quan nhất có thể. Ví dụ đến từ Luke Shuman này là một câu chuyện báo chí về bản thân những người phóng viên đưa tin, cũng như những thông tin liên quan như bao nhiêu trường hợp mất tích, và những xu hướng liên quan rõ rệt hơn như khối lượng của thông tin trực tuyến và sự tự do đưa tin.

 1. Nhà máy tưởng tượng

44

Nhà minh họa, thiết kế và nhiếp ảnh Jing Zhang đã sản xuất cả đống những thiết kế infographic đáng ngưỡng mộ. Trong loạt thiết kế gần đây, cô đã bóc tách những thành phần của những đồ uống yêu thích của bạn, bổ sung vào thiết kế tinh tế của chính cô ấy với những hình ảnh và cảnh vật nhỏ từ thành phố mà đồ uống đó được sáng tạo ra. Zhang cũng thiết kế những infographic khám phá cấu tạo bên trong của những chiếc iPhone, máy ảnh, đồng hồ và TV cũng như cà phê, bánh và ấm trà.

 1. Bản đồ gió

45

Là một infographic đẹp và nguyên bản, bản đồ gió dạng hình động này cho thấy dấu vết của gió thổi khắp đất nước Mỹ. Hiệu ứng hình động, được phát triển bởi những nghệ sĩ Fernanda Viégas và Martin Wattenberg, đã tạo ra một chuỗi những mẫu hình đẹp mắt phụ thuộc vào hướng mà gió thổi qua. Đây cũng là một thiết kế tương tác, nên bạn có thể phóng to vào để nhìn rõ hơn ở một vị trí cụ thể nào đó.

 

50: Dribbble: một infographic tương tác dạng HTML5

 

46

Thiết kế infographic tương tác dành cho Dribbble này thực sự sáng tạo và sinh động. Nó là thành quả làm việc của nhà thiết kế người Anh Jamie Brightmore – người đã tạo những biểu tượng minh họa cho mình và mang chúng tới đời thực bằng CSS3 và HTML5. Thiết kế đơn giản và tinh tế khiến infographic này nổi bật.

 1. Kobe Bryant

47

Cho dù bạn không thích bóng rổ NBA, bạn có thể đã nghe về Kobe Bryant. Vào năm 2012, anh đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử NBA ghi hơn 30000 điểm và LA Lakers đã phát hành infographic này, được thiết kế bởi J Alexander Diaz, cho bạn thông tin chi tiết về số điểm mà Kobe Bryant đã ghi được trong suốt khoảng thời gian 17 mùa giải.

Những infographic xuất sắc nhất: Những hướng dẫn cách làm

 1. Cách học vẽ

48

Anna Vital là một nhà thiết kế thông tin và đã ra mắt công cụ hỗ trợ thiết kế infographic của chính cô mang tên Adioma. Vital chuyên thiết kế những infographic rõ ràng, màu sắc đơn giản dựa trên những biểu tượng đơn giản, và thiết kế này mang tới hướng dẫn cách học vẽ là một ví dụ tuyệt vời. Nó bỏ đi sự phức tạp của quá trình và biến nó thành một hướng dẫn từng bước một. May mắn là, nó chỉ tốn chút công để làm chủ từng bước trong hướng dẫn này.

 1. Cách trở thành một thiên tài sáng tạo trong 5 ngày

49

Không bao giờ là quá muộn để thử một thứ gì đó mới mẻ và thách thức bản thân bạn, nhưng đôi khi bạn cần một chút thôi thúc và áp lực. Để trở nên sáng tạo nhanh hơn, Zippi đã sản xuất infographic tuyệt vời này để cho bạn thấy cách để biến bản thân trở thành một bậc thầy trong chỉ chưa tới một tuần.

Được nhồi nhét bởi những thủ thuật cách tìm nguồn cảm hứng, giải quyết những trở ngại sáng tạo và thôi thúc bản thân, infographic đầy màu sắc này đưa bạn qua từng ngày của quá trình.

 

 1. Cách thiết kế một logo hoàn hảo

50

Bạn muốn tạo ra một logo hoàn hảo? Thiết kế này chia sẻ cho bạn một vài lời khuyên hữu ích. Và trong khi danh sách lời khuyên này có thể khiến bạn choáng vì quá dài (nói dễ hơn làm điều gì đó mới mẻ, độc đáo), nó vẫn là một danh sách tuyệt vời bạn có thể sử dụng để xem liệu thiết kế của mình có đang đi đúng hướng hay không.

 1. Thách thức về khả năng truy cập của email

51

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc đảm bảo rằng những người tàn tật có thể sử dụng thiết kế của mình mà không có rắc rối gì là một thành công, nhưng thiết kế infographic này phô diễn chính xác thứ điều bạn có thể làm để dám chắc điều đó. Nó bao gồm mọi thứ từ hội chứng mù màu tới những chứng rối loạn thần kinh, cũng như cung cấp một số số liệu khai sáng để cho thấy tỷ lệ dân số bạn sẽ bỏ sót nếu không tuân thủ những quy tắc này.

 1. Cách trở thành một siêu anh hùng

52

Bạn muốn trở thành một siêu anh hùng? Infographic này cho bạn biết cách bạn có một thân phận đặc biệt, một nhận diện bí mật và thậm chí là một kẻ thù – bạn sẽ trở thành Superman tiếp theo (hoặc Batman, hoặc bất cứ ai bạn yêu thích). Tác phẩm đáng yêu này là thành quả của nhà minh họa người Canada Zia Somjee. Cho dù bạn bận tâm về màu áo nào bạn nên tìm hay cách bạn sẽ tìm kiếm siêu năng lực của mình, chỉ cần xem qua tác phẩm vui vẻ và truyền cảm hứng này.

Nguồn: creativebloq.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay