50 BẢNG MÀU LỘNG LẪY TỪ NHỮNG WEBSITE MẪU MỰC
Bài viết thực hiện bởi Anh Trâm
Ngày đăng 21/09/2023
Share

Tác giả: Nayomi Chibana

Màu sắc là một phần thiết yếu đóng góp vào cách chúng ta nhìn nhận thế giới tới mức chúng ta cho rằng đó là điều đương nhiên. Hãy nghĩ về nó: từ sắc cam tươi trẻ và sáng sủa trên trang phục một ai đó cho tới sắc xám xịt, ảm đạm của bầu trời trên đầu chúng ta, màu sắc có sức mạnh dập khuôn nhận thức của chúng ta về những thứ khác và thậm chí là những hoàn cảnh khác nhau chúng ta gặp phải.

Đó là lý do vì sao một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong tay một nhà thiết kế lại là màu sắc. Nó có thể khiến thiết kế thành công hoặc thất bạn, nó có thể là yếu tố quyết định trong việc thu hút người xem hoặc khiến họ ngay lập tức nhìn sang khu vực khác!

Là một người không chuyên về thiết kế, tôi thường thấy khó có thể tìm được những màu sắc phù hợp cho những dự án nghiệp dư của mình. Cho dù là tôi đang tạo ra một hình ảnh đơn giản hỗ trợ cho nội dung của mình hoặc những dự án phức tạp hơn như một infographic chẳng hạn, tôi thường tốn khá nhiều thời gian tìm ra một bảng màu phù hợp. Tôi tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Tôi có muốn thiết kế của mình mời gọi người xem? Kích thích và táo bạo? Hoặc thông minh và thanh lịch?

Nếu bạn không phải một nhà thiết kế thạo nghề, việc này sẽ hao tổn nhiều thời gian và công sức để tìm được một tổ hợp màu thực sự phù hợp, đó là lý do vì sao đội ngũ thiết kế tại Visme đã quyết định cung cấp cho người dùng của chúng ta một danh sách cầm tay gồm những bảng màu tuyệt đẹp từ những website được công nhận bởi Awwwards, giải thưởng danh tiếng nhất dành cho những nhà thiết kế và phát triển Web.

1

Sau khi nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ bài viết hướng dẫn tổ hợp màu sắc đầu tiên, chúng tôi đã biết rằng những độc giả của mình sẽ đánh giá cao một bài viết tổng hợp những bảng màu lộng lẫy để họ có thể tham khảo và lựa chọn.

Bạn có thể dễ dàng áp dụng những màu sắc này vào những dự án Visme của mình bằng cách sử dụng những mã hex được cung cấp ở góc phải của mỗi ảnh, như được nhìn thấy ở ảnh động GIF phía trên.

 1. Rực rỡ và cân bằng
Active Theory
Active Theory

Những sắc độ ấm và lạnh được tổ hợp trong bảng màu rực rỡ nhưng không hề chói mắt này. Từ một sắc xanh lam hơi pha lục nổi bật cho tới gam màu đất nung gần gũi với thiên nhiên, bảng màu này rất phù hợp với những thiết kế hiện đại và trẻ trung.

 1. Những gam màu sáng
Paypr
Paypr

Những sắc xanh lam và tím được tổ hợp với một vài sắc đỏ và cam bắt mắt để tạo ra tổ hợp màu sắc này. Hãy để ý cách mà độ tương phản giữa nền màu xanh lam sáng chói và những sắc độ cam-đỏ ngay lập tức thu hút mắt nhìn vào những chỗ cần thiết, từ phần trên cùng của trang cho tới đoạn video ở cuối trang.

 1. Những gam màu đất và tự nhiên
Resn
Resn

Những cảm giác khi được bao quanh bởi bầu trời xanh thư thái và một khung cảnh ngoài trời bình yên ngay lập tức được thể hiện bởi bảng màu “trở về với đất” này. Nó lý tưởng cho những thiết kế liên quan tới tự nhiên và sự phát triển bền vững, tổ hợp màu sắc dễ chịu này cũng có thể được áp dụng cho những dự án nhấn mạnh về ý thức bảo vệ môi trường.

 1. Mát mẻ và tươi mới

5

Grosse Lanterne

Một gam màu lam sang trọng và một gam màu xanh ngọc lục bảo kết hợp cùng nhau trong bảng màu này mang đến một cảm giác sạch sẽ và tươi mới. Gợi nhớ về đại dương hay bất cứ môi trường nước nào khác, tổ hợp này là lựa chọn hoàn hảo cho những thiết kế có chủ ý gợi nhớ một hình ảnh bình thản và đáng tin cậy.

 1. Láu lỉnh và sinh động

6

W&CO

Tổ hợp màu sắc bắt mắt này gồm màu đỏ san hô và màu ngọc lam, cùng với những sắc xaanh lam khác, vừa sinh động vừa nghịch ngợm. Những sắc lam mát hơn được bù trừ một cách tuyệt vời bởi một màu sắc táo bạo, khiến đây trở thành một bảng màu hoàn hảo cho bất cứ một thiết kế trông hiện đại và tối tân nào.

 1. Màu châu sa

7

Stinkdigital

Với một kĩ thuật được sử dụng phổ biến bởi các trang web hiện đại, trang này tạo ra một sự tương phản đáng kể bằng việc kết hợp một nền đen với những sắc màu đậm nét. Trong trường hợp này, những gam màu đỏ, như màu châu sa và nâu vàng được bổ sung bởi những sắc xanh lá.

 1. Phong cách và tinh tế

8

Bordel Studio

Bảng màu thanh lịch này kết hợp cùng nhau những tông màu yên lặng để tạo ra một vẻ ngoài sạch sẽ và tinh tế. Những gam màu xám và xanh lam của nó lý tưởng những cho những thiết kế thiên hướng bảo thủ.

 1. Những tông màu tím

9

ReedBe

Những sắc thái nâu hơi đỏ tối tăm kết hợp sắc đỏ Tuscan và màu oải hương già tạo ra một bảng màu độc đáo thu hút bạn bởi sự ấm áp và sâu sắc của nó. Bảng màu này lý tưởng cho những thiết kế tinh tế, thể hiện năng lượng và sự giàu có.

 1. Những sắc tím và xanh lam sâu thẳm

10

Samsy

Bảng màu tối tăm và thần bí này với những sắc xanh lam sống động theo sau một trào lưu thiết kế web thịnh hành: Sử dụng màu nền tối với những gam màu sáng và táo bạo.

 1. Đương đại và đậm nét

11

Bryan James

Một tổ hợp nổi bật của những sắc hồng, đỏ, đen và xám, bảng màu hiện đại này gợi tả cảm giác sang trọng, tinh tế và tối giản.

 1. Sống động và mời gọi

12

Anton & Irene

Tổ hợp đẹp mắt này gồm những sắc hồng kẹo, xanh vàng, xám oải hương và nâu bút chì là lựa chọn lý tưởng cho những thiết kế muốn truyền tải hình ảnh sinh động và thu hút.

 1. Nổi bật và đơn giản

13

Bert

Khó mà quay mặt đi khi nhìn thấy một thiết kế tổi giản nhưng lại nổi bật như vậy. Lớp nền đen ám khói kết hợp với một sắc xanh lam điện tử nổi bật khiến đây trở thành một bảng màu dành giải thưởng, hữu ích cho nhiều dự án khác nhau.

 1. Đỏ và sống động

14

BrightMedia

Sử dụng cờ Ba Lan màu đỏ như là nền tảng của bảng màu, website đầy hấp dẫn này kết hợp một sắc đỏ tối với sắc hồng sậm trên một lớp nền hơi xám. Sự sống động và sáng tạo của nó cùng lúc đã trao chuốt trong chính cách nó dùng một bảng màu tối giản với những sắc độ khác nhau của cùng một gam màu.

 1. Nghệ thuật và sáng tạo

15

Julie Flogeac

Tổ hợp rực rỡ này gồm những sắc vàng óng, châu sa, xanh lam tối và trắng mang lại cảm giác nghệ thuật và sáng tạo cho một thiết kế lưu trữ nhạc trực tuyến.

 1. Lịch lãm nhưng dễ gần

16

Epic

Sự kết hợp độc đáo của những tông màu da và những màu sắc thanh lịch hơn như màu xanh lam hoàng gia và màu ruby khiến đây trở thành bảng màu lý tưởng cho những thiết kế với những thông điệp đa sắc thái. Bảo thủ nhưng dễ gần, tinh tế nhưng vui vẻ: đây là những loại của thông điệp nghiêm túc được truyền tải một cách hiệu quả với tổ hợp màu dịu mắt này.

 1. Bóng bẩy và viễn tưởng

17

MediaMonks

Tổ hợp màu bắt mắt này gồm màu làm sapphire, xám nòng súng, và màu bạch kim ở một phía cùng với màu cam đào và vỏ cây ở phía còn lại tạo nên một bảng màu hiện đại và bóng bẩy. Được sử dụng hợp lý cho những dự án liên quan tới những hình ảnh tương lai; những màu sắc lạnh, ánh kim được bổ sung bởi những tông màu đất ấm áp hơn.

 1. Sáng tạo và táo bạo

18

eDesign Interactive

Đập vào mắt chúng ta là tổ hợp của màu cam Ba Lan, màu vàng sáng và ngọc bích trên lớp nền xám tối, gần như đen đặc ngay lập tức thu hút được sự chú ý của người xem. Can đảm và tràn đầy năng lượng, bảng màu này là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang hướng tới một vẻ ngoài đương đại và táo bạo cho thiết kế của mình.

 1. Họa tiết hóa và linh động

19

HAUS

Những gam màu sienna tối, chì đen và một nét chấm phá của màu tím đỏ khiến bảng màu này trở thành lựa chọn phải có đối với những thiết kế có vẻ ngoài tinh tế, hiện đại nhưng có cảm giác linh động và tươi mới. Tổ hợp màu này đủ đa năng nên nó có thể được dùng cho nhiều dự án, từ những báo cáo doanh nghiệp hiện đại cho tới những ấn bản tạp chí hoặc nội dung xuất bản nói chung.

 1. Tối thiểu nhưng ấm áp

20

Gusto Ids

Màu trắng vỏ trứng, vanilla tối và nâu xám với màu đỏ thạch đậu kết hợp cùng nhau trong trang web tối giản nhưng ấm áp và thu hút này. Những nét chấm phá màu sắc đầy năng lượng xuyên suốt thiết kế khiến website này cùng lúc vừa tinh tế vừa mời gọi người xem.

 1. Sáng sủa và sắc nét

21

FCINQ

Ngũ cốc tối màu, ánh tím hoàng gia và màu lam đá phiến được kết hợp trong website đẹp mắt và thu hút này. Những màu ngũ cốc sâu thẳm đóng vai trò như là một màu bóng trên nên tím sậm, dẫn dắt mắt người xem tới menu điều hướng ngay khi họ tới truy cập website.

 1. Sạch sẽ và đầy năng lượng

22

Change Digital

Những sắc thái xanh lam và tím trong website này rất thoải mái cho mắt người xem và gợi tả cùng lúc cả năng lượng và hòa bình. Màu quả việt quất và màu xanh da trời được kết hợp một cách nghệ thuật với màu thạch anh tím để mang đến hồn riêng cho bảng màu tươi mới và dịu mắt, phù hợp với bất cứ thiết kế nào hướng tới việc gợi những cảm xúc tích cực.

 1. Trang trọng và truyền thống

23

Watson/DG

Nếu bạn đang tìm kiếm một vẻ tĩnh lặng và trang nghiêm hơn cho thiết kế, bảng màu này biểu hiện cả sự chuyên nghiệp và sự đáng tin cậy thông qua sự kết hợp của những tông màu xanh lá, lam và nâu. Màu xanh lá Phthalo, màu xám đá phiến và lam thiếc là những màu chủ đạo được sử dụng ở đây.

 1. Xanh lam và tươi mới

24

Supremo

Một dải màu xanh lam khác nhau khiến đây trở thành một bảng màu bảo thủ nhưng đẹp mắt. Nó có thể được dùng trong những tác phẩm hình ảnh khác nhau, từ những dự án thiết kế cho doanh nghiệp cho đến những dự án liên quan tới thiết kế, như trong trường hợp này.

 1. Sạch sẽ và hiện đại

25

Umwelt A/S

Ở đây, một màu xanh lá sim được kết hợp với những tông màu trắng sáng đơn thuần tạo ra một tổ hợp màu sắc đơn giản nhưng hiệu quả.

 1. Sinh động và thanh lịch

26

Waaark

Bảng màu sáng sủa và thanh lịch này tập trung những gam màu xanh lam nhẹ bão hòa với những sắc thái khác, như xanh thẫm của đá phiến và màu tía hoa ngô. Tổ hợp này bổ sung một cách tinh tế bởi một sắc hồng sáng và rực rỡ.

 1. Trẻ trung và vui vẻ

27

Five Hundred

Bảng màu nghịch ngợm và sặc sỡ này là sự kết hợp của nhiều sắc độ rực rỡ: màu ngọc lam sáng, màu vàng của quả quýt và hoa lan sẫm màu.

 1. Sự tương phản lộng lẫy

28

Immersive Garden

Trang web bóng bẩy và siêu hiện đại này sử dụng một tổ hợp màu thanh lịch và bắt mắt với độ tương phản hiệu quả. Màu xanh lá – vàng sáng sủa ghép cặp tốt với màu đen và xám của lớp nền.

 1. Những màu bóng hiệu quả

29

SMFB

Đây là một ví dụ khác về một trang web sử dụng một cách hiệu quả một màu bóng sáng sủa để phân định đường đi cho mắt người xem. Trong trường hợp này, màu vàng sáng hướng mắt người xem đầu tiên là tới tiêu đề, sau đó đi lên núi và cuối cùng thôi thúc họ ấn vào nút ở phần dưới của trang.

 1. Sự hiện đại nở hoa

30

Nurture Digital

Sự kết hợp của màu xanh biển, xanh da trời truyền tải một cách hoàn hảo concept của sự hiện đại và cùng lúc đó là sự sống và sự sinh sôi, thứ đồng bộ với một vài từ ngữ ở thông điệp được đặt tại ngay trung tâm trang: kĩ thuật số, nuôi dưỡng và nở hoa.

 1. Gần gũi với thiên nhiên

31

Born05

Tổ hợp màu thiên nhiên của xanh lá với một dải các màu xanh lam, từ màu xanh da trời nhạt cho tới màu xanh ngọc, là hoàn hảo cho những thiết kế bảo thủ chủ định gợi tả những giá trị của sự ổn định, đáng tin cậy và phổ biến.

 1. Những sắc hồng và màu chì sáng màu

32

Stinkdigital

Trang web sinh động này có sự kết hợp của màu hồng dâu với những màu sắc mềm mại hơn như màu chì xanh lam và màu chì tím nhạt. Kết quả là một bảng màu tươi mới và nhẹ nhàng một cách tuyệt vời.

 1. Tổ hợp màu độc nhất

33

AILOVE

Sự kết hợp màu sắc kì lạ này bao gồm những sắc hồng tối với những sắc xanh lam khiến nó trở nên độc nhất và thu hút, có thể được dùng cho nhiều loại dự án trong những ngành nghề khác nhau.

 1. Những màu chanh nổi bật

34

Superhero Cheesecake

Hỗn hợp màu chanh tươi mới này gồm những sắc vàng-hơi xanh lá, màu xanh của trái chanh, màu đen là bảng màu yêu thích của chúng tôi trong số những thương hiệu liên quan tới sản phẩm thể thao và thức uống tăng lực.

 1. Những tông màu xanh lam và màu cam sáng sủa

35

Burocratik

Nền màu ngọc lam sáng và nút chức năng màu cam đầy thôi thúc trên website này có vẻ hơi ồn ào với một vài người xem, nhưng chắc chắn tổ hợp này thể hiện những cảm xúc đầy năng lượng, đi cùng vời hình ảnh ở lớp nền.

 1. Hồng nhung và việt quất

36

Google Brand Studio

Dải màu hồng và đỏ này với một nút chức năng màu lam sáng tạo ra nhiều sự hứng thú thị giác và thu hút sự chú ý đến nó một cách ngay lập tức.

 1. Táo bạo và độc nhất

37

Details

Tổ hợp màu đậm nét và độc đáo này gồm màu lam và vàng hoàng gia, với những điểm nhấn màu cyan sáng chói, dễ thu hút sự chú ý của mắt nhìn. Sự bất ngờ và điều gì đó phá vỡ lối mòn của nó khiến bản thân website trở thành kẻ thắng cuộc.

 1. Vui tươi và đầy năng lượng

38

Cher Ami

Những gam màu cyan, xanh lam và cam trên website này khiến nó trở thành thiết kế cực kì giàu năng lượng và thu hút. Bảng màu này có thể áp dụng cho những dự án ấp ủ thông điệp lạc quan và tích cực.

 1. Mùa đông ấm áp

39

Leavingstone

Tổ hợp màu mùa đông với quần áo đỉ và những sắc xanh lam đậm thể hiện cả sự mát mẻ và sự ấm áp, tương tự với những hình ảnh liên quan tới mùa nghỉ lễ cuối năm.

 1. Rực rỡ và đậm nét

40

Elespacio

Tổ hợp màu sáng và đậm nét này là sự kết hợp cùng nhau của sắc vàng sáng, sắc xanh lam và hồng được sử dụng hoàn hảo trong thiết kế tối giản đẹp mắt này. Bảng màu này có thể áp dụng cho những dự án sống động nhưng chuyên nghiệp.

 1. Hiện đại và tối giản

41

SFCD

Website này nổi bật nhờ một thiết kế thu hút với chỉ một vài chi tiết và một bảng màu được lựa chọn cẩn thận. Những hình khối đối xứng màu hoa hồng, xanh lá và vàng trên lớp nền đen và xám là đủ để thu hút sự chú ý của người dùng.

 1. Mạnh mẽ và can đảm

42

Great Works Copenhagen

Tổ hợp màu sắc hiệu quả này sử dụng những sắc thái màu xanh lam và đỏ để tạo ra cảm giác của chủ nghĩa chuyên nghiệp táo bạo và hăng hái, nó lý tưởng cho những thiết kế muốn thể hiện sự sức mạnh và năng lực cạnh tranh.

 1. Những màu sắc thiết kế phẳng

43

Resn

Cho dù bạn không quen thuộc với khái niệm thiết kế phẳng, có lẽ bạn cũng đã từng nhìn thấy nó rồi: những website không sử dụng những hiệu ứng đổ bóng, chuyển sắc, hay những đường vát; nói ngắn gọn: không sử dụng những chi tiết ba chiều.

Trong khi trang web trên đây bổ sung một chút hiệu ứng đổ bóng cho chàng trai bên phải, về mặt kĩ thuật nó vẫn được xếp vào dạng thiết kế phẳng 2.0 – thứ không có gì hơn là bổ sung một vài hiệu ứng 3 chiều rất nhỏ và tinh tế.

Nhưng được nhìn thấy ở đây, những màu sắc thiết kế phẳng có xu hướng sáng và siêu bão hòa.

 1. Thuần nhất và yên bình

44

Play

Tổ hợp màu độc đáo này gồm một tông màu café với xanh da trời và một vài sắc thái nâu khác khiến nó trở thành một bảng màu nhẹ nhàng và thoải mái, giúp gợi nhớ tới quán café quen thuộc mà bạn hay lui tới.

 1. Đẳng cấp và truyền thống

45

details.ch

Tổ hợp màu này bao gồm sắc hồng nhẹ, màu xanh lam của UCLA và sắc xám than chì mang lại cảm giác giống như những trang phục được sử dụng bởi những sinh viên chăm chỉ của những trường đại học danh tiếng. Mặc dù điều quan trọng là cần xem xét đối tượng đích của trang web, bảng màu này cũng có thể được dùng trong bất cứ thiết kế nào hướng tới sự nghiêm túc nhưng chứa đựng một chút sống động.

 1. Những màu phụ nổi bật

46

Stinkdigital

Trang Spotify này sử dụng một cách hoàn hảo các màu phụ theo tông màu nho đối lập với màu tím sậm kém bão hòa. Bảng màu này có thể được dùng cho bất cứ thiết kế nào có ít các chi tiết thiết kế hoặc một thông điệp trung tâm bạn thực sự muốn nổi bật.

 1. Trang trọng và nghiêm túc

47

EPIC

Màu xanh lam Oxford với một chút điểm nhấn lam và đỏ sáng khiến đây trở thành một website rất truyền thống và trang trọng. Màu xanh lam và xanh lá thể hiện sự chuyên nghiệm và ổn định thì thường được dùng trong những báo cáo trong môi trường doanh nghiệp.

 1. Hào nhoáng và thời trang

48

Apart

Hỗn hợp của màu vàng gold, tím và đen này mang lại liên tưởng của sự giàu có và hoang phí. Theo đó, bảng màu này có thể được dùng cho những thiết kế liên quan tới thời trang, những sản phẩm cao cấp và xa xỉ.

 1. Bắt mắt và bóng bẩy

49

FUTURAMO

Bảng màu đẹp mắt này gồm sắc xanh lá và telemagenta trên lớp nền tối màu tạo ra sự thú vị thị giác nâng cao và bắt được sự chú ý của người xem từ lần chiêm ngưỡng đầu tiên. Táo bạo nhưng chuyên nghiệp, tổ hợp màu này khi được sử dụng hợp lý thậm chí có thể được áp dụng cho những thiết kế cho doanh nghiệp.

 1. Ồn ào và trực diện

50

Panic

Trong khi bảng màu vừa rồi bắt mắt nhưng không quá sáng – tổ hợp thứ 49 này được tạo ra có chủ đích là ồn ào, tới mức nó sẽ gây khó chịu với một vài người xem. Mặc dù vậy, khi muốn tạo ra một tuyên ngôn táo bạo, bảng màu này lại rất có hiệu quả nếu được sử dụng hợp lý, như trong trường hợp này.

 1. Sống động nhưng dịu êm

51

Madeo

Tổ hợp êm dịu nhưng vui tươi này bao gồm những sắc màu chanh, vàng, bạc hà và cyan tối khiến nó trở thành một bảng màu lý tưởng cho bất cứ thông điệp nào muốn thể hiện năng lượng, sự lạc quan nhưng cùng lúc chứa đựng sự hài hòa và phát triển.

Nguồn: visme.co

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay