30 NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU NÊN THEO DÕI TRÊN BEHANCE
Bài viết thực hiện bởi Anh Trâm
Ngày đăng 20/09/2023
Share

Những dự án đẹp mắt, quyến rũ, những thiết kế phá vỡ giới hạn đảm bảo sẽ mang tới cảm hứng sáng tạo cho bạn.

Behance có hơn 10 triệu thành viên, và vì thế không ngạc nhiên gì khi nền tảng portfolio trực tuyến này là một nơi tuyệt vời để tìm công việc mới, những đối tác tiềm năng và thậm chí là cảm hứng để sáng tạo. Nhưng, với quá nhiều portfolio để duyệt qua, làm cách nào bạn có thể tìm thấy những nhà thiết kế tuyệt vời nhất? Để giúp việc này dễ dàng hơn, chúng tôi đã biên tập ở đây một vài trong số những portfolio thiết kế đồ họa xuất sắc nhất, chắc chắn đáng để bạn xem qua.

Và trong trường hợp Behance không thể thỏa mãn bạn, đừng lo. Chúng tôi đã lựa chọn ra một vài portfolio ví dụ và portfolio thiết kế đồ họa mang tới cảm hứng khác khiến bạn nóng lòng muốn bắt đầu.

 1. TwoPoints.Net
Trang bìa của TwoPoint.Net’s cho Novum 11.18 – một tập dành riêng cho “creative paper”
Trang bìa của TwoPoint.Net’s cho Novum 11.18 – một tập dành riêng cho “creative paper”

Nếu bạn đang tìm kiếm những tác phẩm thiết kế đồ họa thú vị (thêm vào đó là sự hướng dẫn về cách trình bày portfolio Behance của bạn) thì TwoPoints.Net chính là câu trả lời. Được đồng sáng lập bởi Tiến sĩ Martin Lorenz – người có chuyên môn về những hệ thống hình ảnh linh động và nhà thiết kế đồ họa Lupi Asensio, hãng thiết kế có văn phòng tại Hamburg và Barcelona này tạo ra những thiết kế đương đại tối tân cho nhiều khách hàng lớn và nhỏ khác nhau.

Portfolio trên Behance của hãng được biên tập một cách chặt chẽ và khoa học. Cũng như website chính thức của hãng, nó được cập nhật thường xuyên với những dự án mới nhất – với những chi tiết của mô tả thiết kế được bao gồm ở trên cùng của mỗi trang dự án, trên mỗi series hình ảnh đẹp mắt. On the Road to Variable, được thiết kế và biên tập bởi TwoPoints.Net, là một bộ sưu tập thú vị và xuất sắc về những cải tiến về kiểu chữ được phát hành bởi Victionary.

 1. Chad Michael
Thiết kế bao bì dành cho rượu gừng Mayhaven
Thiết kế bao bì dành cho rượu gừng Mayhaven

Chad Michael đã mở studio mang tên chính mình vào năm 2014 sau nhiều năm làm việc với vai trò là nhà thiết kế trưởng tại nhiều hãng thiết kế ở New York như Landor, Pearlfisher và Stranger & Stranger.

Anh ấy chuyên thiết kế thương hiệu và bao bì sản phẩm – anh ấy đã làm việc với những thiết kế loại này cho Jack Daniels và Entertainment Weekly – và thiết kế của anh ấy có thể được thấy ở trên 20 ấn bản khác nhau bao gồm Los Logos, Logo Louge, CA Magazine và HOW.

 1. Marta Cerdà
Một thiết kế của Marta Cerdà
Một thiết kế của Marta Cerdà

Nhà thiết kế đến từ Amsterdam Marta Cerdà phô diễn một portfolio tuyệt đẹp trên Behance. Nếu bạn yêu thích kiểu chữ, bạn sẽ thấy một kho tàng kiểu chữ thực nghiệm và các tác phẩm thiết kế ấn bản để truyền cảm hứng cho bản thân. Và nhà thiết kế tài năng này cũng cập nhật portfolio của mình thường xuyên, nên bạn sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu.

 1. Pentagram
The National, Sleep Well Beast – Thiết kế bao bì và chiến dịch truyền thông, thực hiện bởi Pentagram
The National, Sleep Well Beast – Thiết kế bao bì và chiến dịch truyền thông, thực hiện bởi Pentagram

Chắc chắn rồi, Pentagram là một trong những hãng thiết kế nổi tiếng nhất thế giới và có được danh tiếng và hào quang nhờ có một đội ngũ truyền thông riêng để duy trì sự hiện diện trực tuyến của hãng. Nhưng portfolio của đội ngũ quốc tế của họ được nhét đầy những thiết kế xuất sắc nhất từng thể loại, từng loại hình mà bạn có thể nghĩ tới – điều đồng nghĩa với việc Pentagram xứng đáng với vị trí của nó trong danh sách này. Cho dù thứ bạn quan tâm là thiết kế logo, ấn bản in, bao bì hoặc lĩnh vực thiết kế nào, nó đều xuất hiện ở Pentagram.

 1. Shane Griffin
NIKE đã cộng tác với Griffin trong chiến dịch Get Cozy của họ.
NIKE đã cộng tác với Griffin trong chiến dịch Get Cozy của họ.

Được sinh ra tại Ireland nhưng lại lập nghiệp tại New York, Shane Griffin là một nhà thiết kế và nghệ sĩ với những tác phẩm bao phủ nhiều thể loại thiết kế khác nhau, từ hình động và hình minh họa cho tới đạo diễn phim ảnh và nhiếp ảnh. Những khách hàng của anh bao gồm Nike, Bacardi và Adidas, và mặc dù anh đã đồng sáng lập hãng thiết kế và đại diện nghệ sĩ Sunday Afternoon, anh vẫn tự gọi mình là một “nhà thiết kế làm việc tự do”.

 1. Andrew Fairclough
Poster chính thức của Pixies
Poster chính thức của Pixies

Là một nhà thiết kế, nhà minh họa và đạo diễn nghệ thuật tự học tại Kindred Studio, Andrew Fairclough đã khởi đầu sự nghiệp thiết kế với những thiết kế đồ họa giày và ván trượt tuyết và chuyển sang làm việc với những khách hàng lớn bao gồm GQ, American Express, Jack Daniels và Penguin Books. Tác phẩm của anh ấy được truyền cảm hứng bởi những hình minh họa điểm từ những năm của thập niên 1950 với một chút gì đó thuộc về phong cách viễn tưởng, hoài cổ và nghệ thuật truyện tranh, và anh ấy yêu thích làm việc với một bảng màu giới hạn để khơi gợi sự hoài cổ và sự linh hoạt của tác phẩm.

 1. Maria Grønlund
I Speak Fluid Colours là một trong nhiều series tác phẩm nghệ thuật sinh động, trừu tượng của Maria Grønlund
I Speak Fluid Colours là một trong nhiều series tác phẩm nghệ thuật sinh động, trừu tượng của Maria Grønlund

Có chuyên môn về thiết kế logo và thương hiệu, Maria Grønlund là một nhà thiết kế đồ họa độc lập đến từ Lystrup, Đan Mạch. Sử dụng những màu sắc sinh động để khuấy động các giác quan, phần nhiều trong những thiết kế của cô đều trừu tượng và có chút gì đó mộng mơ. “Tôi yêu thích đùa nghịch với ngôn từ, màu sắc, hình khối và các phong cách để khiến mọi khía cạnh hòa hợp với nhau như âm nhạc,” cô bình luận trên Behance.

 1. Ruslan Khasanov

Nghệ sĩ kĩ thuật số người Nga Ruslan Khasanov chuyên về thiết kế đồ họa, kiểu chữ và hình minh họa và thường xuyên pha trộn cả ba thể loại trên vào những dự án thực nghiệm tuyệt vời của mình. Tác phẩm của anh bao gồm Warm Up (video trên đây) – thiết kế là một trong nhiều video đẹp mắt trong đó những chất lỏng màu sắc khác nhau chơi đùa trên sân khấu chính.

 1. Violaine & Jeremy
Thiết kế của Violaine và Jeremy dành cho Theatre des Bouffes du Nord.
Thiết kế của Violaine và Jeremy dành cho Theatre des Bouffes du Nord.

Violaine Orsoni và Jeremy Schneider là một cặp đôi sáng tạo điều hành một hãng thiết kế các tác phẩm đồ họa ở Paris. Một khi ghé thăm portfolio của họ, bạn sẽ được chào đón bởi đa dạng những bức phác họa bút chì truyền cảm hứng tuyệt vời, cũng như nhiều dự án khác nhau mà họ đạo diễn, bao gồm một vài tác phẩm tuyệt vời trên tạp chí xu hướng Influencia. Thiết kế gần đây của họ dành cho Theatre des Bouffes du Nord bao gồm một poster hoạt họa và một kiểu chữ tùy biến tuyệt vời.

 1. Zim and Zou
Zim và Zou là những bậc thầy sáng tạo nghệ thuật gấp giấy
Zim và Zou là những bậc thầy sáng tạo nghệ thuật gấp giấy

Lucie Thomas đã hợp tác với Thibault Zimmermann để tạo ra Zim&Zou – một hãng thiết kế của Pháp có trụ sở tại Nancy. Bộ đôi khám phá nhiều lĩnh vực thiết kế bao gồm lắp đặt, thiết kế đồ họa và hình minh họa nhưng họ nổi tiếng nhất thông qua những tác phẩm gấp giấy của mình. Cả hai đã theo học thiết kế đồ họa trong suốt 3 năm học tại một trường nghệ thuật và hiện tại ưa thích việc tạo ra những vật thể thực tế từ giấy và chụp ảnh chúng, hơn là sáng tác những hình ảnh trên máy tính.

 1. Juri Zaech
Juri Zaech chuyên về những dự án kiểu chữ
Juri Zaech chuyên về những dự án kiểu chữ

Juri Zaech là một giám đốc nghệ thuật người Thụy Sĩ, đang sinh sống và làm việc tại Paris, Pháp. Trong khi anh ấy làm việc cho các dự án quảng cáo, anh vẫn dành thời gian để thực hiện một vài dự án phụ. Có chuyên môn về kiểu chữ, Zaech tạo ra những dự án font chữ mới mẻ, khơi gợi cảm hứng đáng khen ngợi và trân trọng.

 1. Jessica Walsh
Jessica Walsh là thành viên của đội ngũ đằng sau trang bìa của tạp chí New York Times
Jessica Walsh là thành viên của đội ngũ đằng sau trang bìa của tạp chí New York Times

Jessica Walsh là nhà thiết kế khá nổi tiếng trong cộng đồng thiết kế đồ họa; có lẽ bạn biết rằng cô ấy là một nửa của Sagmeister & Walsh.

Làm việc ở New York, những khách hàng của Jessica bao gồm The Gap, Pepsi, Capitol Records và tạp chí New York Times. Thêm vào đó, trước đây cô từng được vinh danh là nhà thiết kế mới nổi của Computer Arts – một dự đoán đã trở thành sự thật.

 1. Rizon Parein
Thiết kế của Rizon Parein dành cho Disney trong nhạc tiệc mở đầu bộ phim Frozen của hãng.
Thiết kế của Rizon Parein dành cho Disney trong nhạc tiệc mở đầu bộ phim Frozen của hãng.

Quay trở về những năm 1990, Rizon Parein đã bắt đầu như là một tay viết graffiti với đam mê mạnh mẽ dành cho những phong cách nét chữ 3D. Khi rời trường học ở độ tuổi 17, ông đã bắt đầu làm việc với những thiết kế đồ họa. Vài năm gần đây, ông đã làm việc ngày càng thường xuyên hơn với những nhà nhiếp ảnh gia, tích hợp những những hình mẫu và kiến trúc 3D và khung cảnh đồ họa.

 1. Rob Pratt
Thiết kế mới nhất cyar Rob Pratt dành cho LG OLED TV
Thiết kế mới nhất cyar Rob Pratt dành cho LG OLED TV

Nhà thiết kế đến từ London Rob Pratt là giám đốc sáng tạo của Brand & Deliver, có trụ sở tại Shoreditch, London – với những khách hàng bao gồm Samsung, Three, Playboy và IMG.

Vào năm 2018, Rob đã thắng giải Bạch kim và Vàng cho chiến dịch AMD Ryzen tại giải thưởng Marcom Awards, cũng như giải Vàng cho thiết kế thương hiệu của Radeon Vega. Portfolio của anh là một hỗn hợp sinh động của những thiết kế danh thiếp, thiết kế web, tờ rơi và tài liệu.

 1. Joshua Davis
Joshua đã thu hút được hơn 1000 lượt xem cho riêng dự án này
Joshua đã thu hút được hơn 1000 lượt xem cho riêng dự án này

Với hơn 43000 người theo dõi và 652000 lượt xem dự án, portfolio thiết kế của Joshua Davis rất đáng để bạn ghé thăm qua. Làm việc tại New York, Joshua là một nghệ sĩ, nhà thiết kế đồ họa và nhà công nghệ làm việc cả công khai và riêng tư cho những công ty, nhà sưu tập và học viện. Từ 1995, anh đã sử dụng công nghệ và máy tính như là môi trường sáng tạo chủ yếu.

 1. Andreea Niculae
Andreea Niculae đã thiết kế trang bìa cho Tru Fonix Swear Down EP
Andreea Niculae đã thiết kế trang bìa cho Tru Fonix Swear Down EP

Andreea Niculae là nhà thiết kế kĩ thuật số cấp cap tại Johnson Cars, cũng như là một nhà minh họa và thiết kế web làm việc tự do. Cô ấy làm việc tại Worcester, Anh Quốc.

Portfolio trên Behance của cô ấy cho thấy góc độ tài năng của cô, bao gồm thiết kế trên đây dành cho Tru Fonix Swear Down EP và một chuỗi các poster miêu tả những cảnh quan trọng trong những bộ phim nổi tiếng như Trainspotting.

 1. Josip Kelava
Tác phẩm của Josip Kelava sẽ gợi được cảm xúc gì đó từ bạn
Tác phẩm của Josip Kelava sẽ gợi được cảm xúc gì đó từ bạn

Điều cuối cùng mà gia sư thời đại học của Josip Kelava bảo anh là “điều tồi tệ nhất đối với một nhà thiết kế là không được ai chú ý tới.” Từ lời nói này, anh hiểu rằng điều quan trọng không chỉ là tạo ra một thiết kế đẹp mắt mà cần khơi gợi sự đồng cảm và cảm xúc của người xem. Hãy cùng xem qua portfolio của anh ấy và bạn sẽ thấy anh ấy bộc lộ điều này như thế nào thông qua những thiết kế thương hiệu của mình.

 1. Dan Mountford
Sự cộng tác của Dan Mountford trong chiến dịch Eye Buy Direct
Sự cộng tác của Dan Mountford trong chiến dịch Eye Buy Direct

Nhà thiết kế đồ họa Dan Mountford hiện tại có 6 thư mục để chiêu đãi bạn, và chúng chắc chắn là những tác phẩm có giá trị. Thư mục Double Exposure Portraits của anh ấy chứa những series ảnh chụp minh họa những kĩ thuật chồng chất 2 hoặc nhiều lần phơi sáng để tạo ra một hình ảnh duy nhất. Mountford làm việc tại Brighton, Vương quốc Anh và đã làm việc cho những dự án như vậy của The Economist, Urban Outfitters và tạp chí New Scientist.

 1. Petros Afshar
Petros Afshar có một danh sách khách hàng đáng kinh ngạc
Petros Afshar có một danh sách khách hàng đáng kinh ngạc

Petros Afshar là nhà thiết kế sáng tạo đến từ thủ đô nước Anh dành nhiều giải thưởng. Anh ấy là người đàn ông nhiều tài năng khác nhau, chuyên về thiết kế đồ họa, kiểu chữ, ấn bản in, thiết kế logo và hình minh họa. Anh ấy đã có một danh sách khách hàng đáng ngạc nhiên, bao gồm Nickelodeon, Microsoft, Google, BBC, Hugo Boss, Nike, Puma, Adidas, Disney và Red Bull.

 1. Yurko Gutsulyak
Fairy Milk là dòng sản phẩm sữa nổi tiếng và rất thành công tại Ukraine
Fairy Milk là dòng sản phẩm sữa nổi tiếng và rất thành công tại Ukraine

Yurko Gutsulyak đã làm việc trong ngành thiết kế đồ họa từ năm 2005. Bởi sự thành công của những dự án của mình, anh ấy đã sáng lập hãng thiết kế đồ họa cho riêng mình tại Kyiv, Ukraine. Hiện tại nó đã bước sang thập niên thứ hai, hãng thiết kế đã thiết lập văn phòng tại cả Toronto và New York, và thường xuyên được mời cộng tác với những công ty lớn để phát triển bộ nhận diện thương hiệu của họ, bao gồm logo, bao bì và thậm chí là tên nhãn hàng.

 1. Jared Nickerson
Nhà thiết kế đến từ Seattle Jared Nickerson có một cách tiếp cận kì quặc mà chúng tôi rất yêu thích
Nhà thiết kế đến từ Seattle Jared Nickerson có một cách tiếp cận kì quặc mà chúng tôi rất yêu thích

Jthree Concepts là một hãng thiết kế đến từ Seattle được sở hữu và vận hành bởi Jared K Nickerson. Mối quan tâm chính của hãng là thiết kế đồ họa, nhân vật, trò chơi điện tử và thiết kế dệt may. Họ cũng đã tung ra một gói sticker có sẵn trên Appstore dành cho iMessage. Chúng tôi yêu thích cách tiếp cận kì quặc của Nickerson đối với hình minh họa, thiết kế “Makes Lab” trên đây là dành cho một không gian hội chợ thực nghiệm tại Brooks Running HQ ở Seattle, WA.

 1. Glenn Jones
Nhờ có thành công của Threadless, hiện tại Glenn đang thiết kế cho công ty T-shirt của chính mình
Nhờ có thành công của Threadless, hiện tại Glenn đang thiết kế cho công ty T-shirt của chính mình

Đến từ Auckland, New Zealand, Glenn Jones đã làm việc như là một nhà thiết kế và nhà minh họa tự do trong hơn 20 năm. Trọng tâm của anh là thiết kế nhận diện, bao bì và hình minh họa cho các doanh nghiệp. Và chắc chắn anh ấy biết một điều rằng – sau thành công vang dội của những thiết kế dành cho công ty T-Shirt Threadless, Jones đã tự khai trương nhãn hiệu T-Shirt của riêng mình: Glennz Tees.

 1. Nicki Van Roon
Bìa đĩa của album nhạc pop này là ví dụ về những thiết kế bao bì thực hiện bởi Nicki Van Roon
Bìa đĩa của album nhạc pop này là ví dụ về những thiết kế bao bì thực hiện bởi Nicki Van Roon

Là nhà đồng sáng lập và nhà thiết kế tại Roon & Rahn, Nicki Van Roon là một nhà thiết kế đồ họa chuyên thực hiện các dự án thiết kế thương hiệu, bao bì và kiểu chữ. Như thể điều đó là chưa đủ, Rahn cộng tác với René Hansen để thiết kế và tạo ra những tác phẩm nội thất thẩm mỹ, nhiều ý nghĩa với cái tên Roon & Rahn.

 1. Kronk
Những thiết kế đồ họa và đồ chơi độc đáo của Kronk giúp anh có được cộng đồng fan đông đảo trên Behance
Những thiết kế đồ họa và đồ chơi độc đáo của Kronk giúp anh có được cộng đồng fan đông đảo trên Behance

Kronk là một nhà thiết kế đồ họa chuyên về các thiết kế đồ chơi. Đến từ Johannesberg, Nam Phi, những thiết kế của anh ấy mang đầy màu sắc và sức sống. Anh đã chứng minh năng lực của mình giữa cộng đồng những người dùng Behance với những poster mang phong cách truyện tranh độc đáo như hình trên.

 1. Tom Haynes
Tác phẩm thiết kế của Tom dành cho Avund Goods
Tác phẩm thiết kế của Tom dành cho Avund Goods

Tom Haynes là một nhà thiết kế đồ họa làm việc ở New York. Anh đã đóng góp cho quá trình thiết kế của Avund Goods – một công ty chuyên về đồ da kết hợp sự chính xác của công nghệ hiện đại với cảm giác của những tác phẩm thủ công truyền thống. Gần đây hơn thì anh ấy đã tham gia nhiều hơn vào thiết kế công nghiệp. Hãy cùng xem qua portfolio của anh ấy để chiêm ngưỡng nhiều hơn những thiết kế đẹp mắt của anh.

 1. Federico Landini
Dự án mới nhất của Landini
Dự án mới nhất của Landini

Federico Landini là một nhà thiết kế đồ họa, kiểu chữ và thương hiệu làm việc tự do. Làm việc tại Florence, Italy, Federico có trong tay những dự án tuyệt vời đáng ngạc nhiên. Một trong số đó là trang bìa đẹp mắt cho tạp chí Vita Magazine, và gần đây nhất là font chữ tuyệt đẹp trong hình trên đây.

 1. Montserrat Llaurado
Montserrat Llaurado là giám đốc sáng tạo cho dự án thiết kế cắt dán miêu tả thung lũng Silicon này.
Montserrat Llaurado là giám đốc sáng tạo cho dự án thiết kế cắt dán miêu tả thung lũng Silicon này.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế đồ họa quốc tế, Montserrat Llaurado chắc chắn hiểu rõ những công việc mình đang làm. Cô ấy bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực quảng cáo, cô đã gia nhập đội ngũ của đạo diễn quảng cáo Pep Bosch – người cùng cô phát triển năng lực về đạo diễn nghệ thuật, nhiếp ảnh và sản xuất phim.

Sau khi làm việc như là một giám đốc sáng tạo và trưởng bộ phận thiết kế quốc tế tại Lomographic Society ở Vienna, Austria, Llaurado hiện tại quay lại Mỹ làm giám đốc sáng tạo tại LUX Creative Studio, CA.

 1. Jack Crossing
Thiết kế của Jack dành cho trang bì của Cordia
Thiết kế của Jack dành cho trang bì của Cordia

Jack Crossing tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Đồ họa Truyền thông tại Đại học Bath Spa vào năm 2008. Hiện tại anh ấy đang làm việc như là một nhà thiết kế đồ họa ở London. Cách tiếp cận mới mẻ với thiết kế đồ họa của anh ấy đã mang lại nhiều sự đánh giá cao của cộng đồng Behance, và danh sách khách hàng của anh bao gồm WIRED, Warner Music Group, và V&A.

 1. Lena Vargas Afanasieva
Afanasieva đã tạo ra hình ảnh này như là một phần của series hình minh họa Escaping Reality Vol IVXX của cô ấy
Afanasieva đã tạo ra hình ảnh này như là một phần của series hình minh họa Escaping Reality Vol IVXX của cô ấy

Lena Vargas Afanasieva là một nhà thiết kế đồ họa và hình minh họa làm việc tự do đến từ Cộng hòa Dominic. Cô ấy đã tạo ra hình ảnh này như là một phần của series hình minh họa Escaping Reality Vol IVXX của mình.

 1. Luisa Rivera
Luisa Rivera đã thiết kế cuốn sách này năm nay
Luisa Rivera đã thiết kế cuốn sách này năm nay

Luisa Rivera là một nghệ sĩ và nhà minh họa đến từ London, Anh Quốc. Dự án mới nhất của cô là thiết kế bìa và minh họa cho bản tái bản của cuốn sách El Amor en los Tiempos del Colera (Love in the Time of Cholera) của tác giả Gabriel García Márquez.

Nguồn: creativebloq.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay