20 NHÀ MINH HỌA BẠN NÊN THEO DÕI TRÊN INSTAGRAM
Bài viết thực hiện bởi Anh Trâm
Ngày đăng 23/09/2023
Share

 Dưới đây là danh sách một số nhà minh họa và nghệ sĩ trên Instagram có thể truyền cảm hứng cho bạn

1

Không chỉ có những nhà nhiếp ảnh mới đăng những hình ảnh thú vị và hấp dẫn trên Instagram. Mạng xã hội đang bùng nổ với sự hiện diện của các nghệ sĩ từ mọi loại hình nghệ thuật và thiết kế khác nhau.

Instagram là một cách tuyệt vời để lưu giữ và chia sẻ những khoảng khắc yêu thích của bạn và cùng lúc nhận được niềm cảm hứng từ những nhà sáng tạo thú vị nhất ngoài kia.

Để giúp bạn bắt đầu, hoặc để khơi mào cho quá trình tìm kiếm cảm hứng của bạn, dưới đây là danh sách những nhà minh họa nổi tiếng và xuất sắc nhất để theo dõi trên Instagram.

 1. Bodil Jane

2

Nhà minh họa người Đức Bodil Jane đã luôn luôn lưu giữ những tạp chí và sách phác thảo. Cô ấy xem Instagram như là một cách nhanh chóng và hiện đại để cập nhật những công việc mới nhất của mình và miêu tả những bài đăng của mình là “đầy màu sắc, nữ tính, nghịch ngợm và vui vẻ”.

Cô ấy yêu thích chụp ảnh về quá trình làm việc của mình, cũng như những tác phẩm đã hoàn thành, và nơi nó hoàn thiện – từ những cốc giấy cà phên ở Hàn Quốc cho tới những túi vải tote bag ở Úc. “Tôi nghĩ Instagram là nền tảng mạng xã hội số một dành cho các nhà thiết kế minh họa,” cô nói. “Tôi có được hầu hết các dự án của mình thông qua kênh này.”

Bodils Jane lưu ý rằng tài khoản Instagram của cô đã phát triển cực kì nhanh – hiện tại cô có hơn 100 nghìn lượt theo dõi. “Điều này cho tôi một cú hích và cũng khiến tôi “nghiện” nó hơn, cô ấy nói. “Nó truyền động lực cho tôi để thu hút thật nhiều lượt theo dõi, like và bình luận. Điểm tiêu cực là nó giống như một công việc khác phải làm của tôi. Điều này khá gây phân tâm!”

 1. Hélène Baum

3

Nhà thiết kế đến từ Berlin Hélène Baum có xuất phát điểm từ lĩnh vực thiết kế đồ họa, nhưng đã dần chuyển hướng sang thiết kế minh họa, sử dụng màu nước và những bản vẽ vector để tạo ra những hình ảnh. “Đối với tôi, màu sắc thì nguyên thủy và có một chút sự ám ảnh,” cô nói. “Về nội dung, phần lớn hình ảnh của tôi là về nhận diện và sự đa dạng. Tôi cũng tìm thấy cảm hứng từ các câu chuyện thần thoại, các huyền thoại, tự nhiên và các nền văn hóa khắp nơi trên thế giới.”

Baum nói cô thích muốn chụp ảnh lại “mọi thứ kích thích tôi về mặt quang học, hoặc kích hoạt ‘cảm biến màu sắc’ của tôi hoạt động. Cô ấy ưa thích sử dụng Instagram như là một sự bổ sung cho website portfolio tĩnh của mình, bởi nó cho phép cô chia sẻ những hình ảnh về công việc của mình theo “một cách hữu cơ, với những khoảnh khắc hậu trường.”

Cô ấy cũng nói rằng nền tảng này đã luôn hữu ích một cách chuyên nghiệp, và cô đã đưa nó vào trong công việc của mình. “Tôi thích cảm giác rằng một cộng đồng quốc tế đang chia sẻ những điều quan trọng với họ,” cô nói.

 1. Catalina Estrada

4

Những thiết kế mẫu hình hoa văn đầy màu sắc, lấy cảm hứng từ thiên nhiên của Catalina Estrada ấp ủ mọi thứ từ hình nền, những cuốn sách màu cho tới quần áo và ga trải giường ngày nay. Tài khoản Instagram của cô ấy là một nơi tuyệt vời để nhìn ngắm những tác phẩm mới nhất của cô, cũng như những bức ảnh của cô và gia đình.

 1. Berta Valló

5

Được sinh ra tại Budapest, hiện sinh sống tại London, Berta Valló tối nghiệp từ trường Central Saint Martins. Những tác phẩm của cô thường khám phá những chủ đề về nhận diện và tình dục nữ trong mối quan hệ với chủ nghĩa tiêu dùng. Instagram của cô ấy là nơi tuyệt vời để chứng kiến điều đó.

 1. Jean Julien

6

Bạn đã được thấy trên đây là tác phẩm của Jean Julien – nhà thiết kế minh họa người Pháp và là cựu sinh viên của trường Central Saint Martin. Tài khoản của anh dành riêng cho những hình minh họa đầy màu sắc và châm biếm của anh – một vài thiết kế được xuất bản, một vài là phác thảo đang thực hiện – tất cả đảm bảo sẽ khiến bạn cười thầm.

 1. Mr Bingo

7

Bạn có thể đã biết Mr Bingo từ dự án Hate Mail phổ biến một cách điên rồ của anh ta. Trên tài khoản Instagram, anh ta chia sẻ những hình minh họa postcard mới nhất, cũng như những ảnh chụp đầy nghệ thuật trong cuộc hành trình của anh.

 1.  Rob Hodgson

8

Nhà minh họa đến từ Bristol Rob Hodgson chia sẻ những hình ảnh khá đa dạng trên tài khoản của mình. Những hình ảnh của quá trình anh làm việc chiếm số nhiều, theo sau là một số hình ảnh đáng yêu – đôi khi buồn cười – về chú mèo của anh, Peggy Sue.

 1. SAINER

9

Nhà minh họa và nghệ sĩ đường phố người Ba Lan SAINER tạo ra những tác phẩm kích thước khổng lồ và phức tạp một cách đẹp mắt. Tài khoản Instagram của anh ấy là nơi bạn có thể theo sát những dự án và tác phẩm nghệ thuật mới nhất của anh.

 1. DailyDoodleGram

10

Nhà thiết kế minh họa người Israel Geffen Refaeli đầu tiên đã khởi động dự án DailyDoodleGram vào tháng 5 năm 2001 và đã tải lên các hình minh họa mới mỗi ngày. Tài khoản của anh ấy đã trở nên rất phổ biến với hơn 103 nghìn lượt người theo dõi, hãy chắc chắn rằng bạn đã theo dõi anh ấy để nhận được những cảm hứng và kiến thức về những bản vẽ bằng bút chì.

 1. Luke Pearson

11

Luke Pearson là một nhà minh họa, nhà sáng tác hoạt hình và truyện tranh đến từ Anh, người đã đã sản xuất những tác phẩm cho những khách hàng lớn bao gồm Penguin Books, Wired, Little White Lies Magazine và Cartoon Network. Đó là một tài khoản tuyệt vời để theo dõi nếu bạn có niềm yêu thích thiết kế các nhân vật hoạt hình.

 1. Guy Mckinley

12

Trên tài khoản Instagram của mình, nhà minh họa Guy Mckinley chia sẻ ảnh chụp những bức họa bút chì phức tạp của chính anh. Với những dự án thực hiện cho Disney, BBC, Adidas và New Balance, hãy đảm bảo bạn đã thêm tài khoản anh ấy vào danh sách theo dõi hàng ngày.

 1. Hattie Stewart

13

Phong cách sáng tác của “nhà thiết kế doodle chuyên nghiệp” Hattie Stewart thì khá vui vẻ, đầy màu sắc, hơi thái quá và trừu tượng. Với những buổi triển lãm tại Pick Me Up, những tác phẩm được giới thiệu trên Interview Magazine và một show diễn riêng tại Brighton, UK, sự nổi tiếng của Hattie mang lại cho cô hơn 19 nghìn người theo dõi trên Instagram. Hãy chắc chắn bạn dành cho cô ấy một lượt theo dõi.

 1. Malika Favre

14

Nhà thiết kế minh họa người Pháp Malika Favre có phong cách hữu cơ, táo bạo và có mục tiêu sử dụng chỉ một vài đường nét và màu sắc vừa đủ để truyền tải một concept. Tài khoản Instagram của cô phô diễn những dự án của cô, cũng như những bức ảnh thú vị cô chụp được trong những chuyến du lịch của mình.

 1. Margaux Carpe

15

Nhà minh họa đến từ London Margaux Carpe tạo ra những thiết kế vui vẻ và táo bạo sử dụng đa dạng các môi trường từ bút 0.2 Rotrings cho tới những tong màu của chai sơn xịt.

 1. Daniel Frost

16

Nghệ sĩ người Anh Daniel Frost miêu tả cuộc sống thường ngày với những hình minh họa nổi bật được tạo ra với những bố cục và màu sắc đơn giản. Tài khoản Instagram của anh đóng vai trò là một trang portfolio trực tuyến của anh, bao gồm những bức ảnh của những dự án mới nhất.

 1. Justin Maller

17

Nghệ sĩ người Úc Justin Maller đã làm việc cho những hãng như American Express, Grammys, Dolby và Nike. Tài khoản của anh là bộ sưu tập cập nhật nhất về những thiết kế của chính anh, thỉnh thoảng được tô điểm bởi những bức ảnh du lịch của tác giả.

 1. Darren Booth

18

Nhà minh họa và tác giả sách người Canada này đã tạo ra những tác phẩm cho những thương hiệu khổng lồ bao gồm Coca-Cola, AOL, Target, Disney, McDonald’s. Cùng với việc chia sẻ những bức hình chụp những dự án, anh ấy cũng chia sẻ những bức ảnh hài hước về chú chó Cooper và chú mèo Dougy của mình.

 1. Ping Zhu

19

Nhà minh họa làm việc tại Brooklyn Ping Zhu được nhắc tới như một trong những nhà minh họa thú vị nhất trong ngành hiện tại. Những tác phẩm của cô phức tạp, đa dạng, đầy nghịch ngợm và được lựa chọn giới thiệu bởi một vài trong những tạp chí danh tiếng nhất, bao gồm The New York Times và Playboy. Hãy theo dõi cô ấy và nhận được những niềm cảm hứng mới bởi cô tận dụng Instagram là nơi cập nhật nhanh những ý tưởng và dự án mới của mình.

 1. Steven Millington

20

Tài khoản Instagram của Steven Millington là nhà của niềm đam mê anh ấy dành cho nghệ thuật minh họa và viết thư tay. Những tác phẩm của anh được ảnh hưởng bởi Peter Blake và Quentin Blake và anh ấy cũng từng cộng tác với Vans và Ben Sherman. Đây cũng là một tài khoản tuyệt vời để bạn tìm kiếm niềm cảm hứng nếu bạn là fan của những bức thư tay.

 1. Christi du Toit

21

Nhà thiết kế đến từ Nam Phi Christi du Toit đồng thời cũng là một nhà minh họa và thiết kế đồ họa. Hãy ghé thăm tài khoản Instagram của anh ấy để xem qua những ví dụ về những hình minh họa nhân vật hoạt hình xuất sắc của anh ấy, cũng như những bức hình về chú mèo Misty của anh.

Nguồn: creativebloq.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay