10 TRANG PORTFOLIO CỦA NHỮNG NHÀ MINH HỌA NỔI TIẾNG VÀ LÝ DO CHÚNG NỔI BẬT
Bài viết thực hiện bởi Anh Trâm
Ngày đăng 28/09/2023
Share

Những trang đầy cảm hứng này giới thiệu những tác phẩm tuyệt vời và trình bày chúng theo những cách đẹp mắt.

Nếu bạn đang làm việc như là một nhà minh họa, không thực sự quá cần thiết phải có một trang portfolio thửa riêng: những dịch vụ như Behance, DeviantArt và Cargo Collective là cách hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ những dự án của bạn.

Nhưng chắc chắc chúng sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội, được trả thù lao tốt hơn…miễn là bạn thực hiện đúng, tất nhiên rồi. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp một vài ví dụ về những trang portfolio xuất sắc của những nhà minh họa chuyên nghiệp, để truyền cảm hứng cho bạn và có sẽ bạn sẽ có được một vài ý tưởng cho chính mình.

Nếu có portfolio xuất sắc nào nên xuất hiện trong danh sách này, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận nhé!

  1. LA Johnson

Trang portfolio của nhà minh họa đến từ Washington DC tận dụng tốt những không gian trống

Đến từ Washington DC, LA Johnson là một nhà minh họa, giám đốc nghệ thuật và phóng viên hình ảnh tại NPR. Cô ấy yêu thích minh họa con người và tự nhiên, và portfolio của cô ấy phô diễn phong cách khác biệt của cô xuyên suốt một dải các tác phẩm khác nhau, cả trừu tượng và siêu thực, và bao gồm các poster, truyện tranh và hoạt hình.

Quy tắc chỉ đưa ra 5 hình ảnh đại diện ở trang chủ đã mang lại đền đáp xứng đáng, khiến người đọc tò mò và muốn tìm hiểu thêm. Và tổng thể cả trang tận dụng tốt những khoảng trắng cho phép các hình ảnh được đặt không quá chật chột, trong khi thông tin caption của mỗi hình ảnh chứa đầy thông tin nhưng không hề khiến người xem choáng ngợp.

  1. Justin Maller

Trang của Justin Maller vừa trình diễn những thành quả của anh ấy vừa cho phép bạn tải xuống làm hình nền

Justin Maller là một nhà minh họa làm việc tự do và giám đốc nghệ thuật người Úc làm việc tại Brooklin, đồng thời là giám đốc sáng tạo của The Depthcore Collective, một tổ chức quốc tế về nghệ thuật hiện đại. Phong cách minh họa đẹp mắt của anh ấy dự trên đồ họa low-poly, đã giúp anh ấy dành được nhiều khách hàng khủng, bao gồm Verizon, Nike, Jordan, ESPN và Coca Cola.

Trang portfolio của anh ấy không chỉ phô diễn những tác phẩm thiết kế một cách kịch tính và dễ hiểu, mà còn cho phép Maller cho lại thứ gì đó; những phiên bản độ phân giải cao của những thiết kế của anh có sẵn để tải về miễn phí và sử dụng như là hình nền.

  1. Malika Fauvre

Trang chủ của nhà minh họa người Pháp cũng táo bạo và nguyên bản như những thiết kế của cô

Malika Favre là một nhà minh họa người Pháp làm việc ở London với phong cách táo bạo, tối giản thường được miêu tả như Pop Art giao thoa với OpArt. Khách hàng tiêu biểu của cô bao gồm The New Yorker, Vogue, BAFTA, Sephora và Penguin Books. Cô cũng sử dụng một cách tiếp cận táo bạo và tối giản cho trang portfolio của mình, giới thiệu những thiết kế của cô như là một tác phẩm cắt dán đẹp mắt khổng lồ (và cộng thêm vài ảnh động GIF hoạt hình để giữ mọi thứ thú vị và thu hút). Chúng tôi không chắc có bao nhiêu nhà minh họa có thể có cách tiếp cận xuất sắc hơn, nhưng với phong cách khác biệt, nó hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên.

  1. Gabriel Moreno

Trang portfolio của nhà minh họa người Tây Ban Nha này rất tinh tế và nghệ thuật

Đến từ Madrid, Gabriel Moreno được biết đến chủ yếu với vai trò nhà minh họa trong ngành quảng cáo. Tuy vậy, trong những năm gần đây, anh ấy cũng đang tập trung vào nghệ thuật cá nhân, tích hợp những đường nét trôi chảy và chính xác, phủ lên những lớp màu phức tạp và tinh tế. Cả hai được giới thiệu một cách đẹp mắt trong phần “Work” của trang portfolio.

Như một phiên bản tinh tế của blog Tumblr, trang cuộn liên tục không khiến người xem thất vọng, trình diễn không dừng những hình minh họa tuyệt vời tiếp nối nhau. Và thay vì những hình đại diện bé xíu, tác phẩm được sản xuất ở kích thước và độ phân giải cho phép bạn có thể cảm nhận tối đa phong cách nghệ thuật và từng đường nét của thiết kế.

  1. Ping Zhu

Trang portfolio của nhà minh họa từ Brooklyn có một vài điểm kỳ quặc

Ping Zhu là một nhà minh họa làm việc tại Pencil Factory ở Brooklyn với các khách hàng tiêu biểu bao gồm: The New York Times, New Yorker, GAP, Heineken và American Express. Trang portfolio của cô ấy giới thiệu những thiết kế của cô ấy trong một khung lưới dọc mỏng manh, với nhiều khoảng trắng ở cả hai bên; nó là một cách tiếp cận lạ thường nhưng lại phù hợp với phong cách của cô ấy một cách hoàn hảo. Hãy click qua một vài thiết kế và bạn sẽ những phác thảo thô sơ mà sau đó được phủ lên bởi tác phẩm đã hoàn thành, một thủ thuật kì lạ nhưng hiệu quả giúp portfolio của cô ấy nổi bật hơn bình thường.

  1. Steve Simpson

Trang của nhà minh họa người Anh Steve Simpson chứa đầy thông tin về mỗi dự án

Nhà minh họa dành nhiều giải thưởng đến từ Anh hiện làm việc tại Dublin, Steve Simpson nổi tiếng về những thiết kế bao bì với họa tiết viết tay, những nhân vật kì dị và những mã vạch được minh họa. Phạm vi sáng tạo được trình bày trong mục “Projects” của trang portfolio thực sự ấn tượng, nhưng với một thiết kế khung lưới khéo léo và sự biên tập hình ảnh cẩn thận có nghĩa nó không trông lộn xộn. Hãy xem qua và bạn sẽ nhận được nhiều thông tin về cách mỗi dự án được tạo ra, cùng với hàng đống những chi tiết thiết kế và hình ảnh trong quá trình thực hiện.

  1. Loish

Có vô số tác phẩm, và những thiết kế đang dang dở trên trang portfolio của nhà minh họa nổi tiếng này.

Là một nhà minh họa và sản xuất hoạt hình đến từ Hà Lan với hơn 1 triệu người theo dõi trên Facebook, những chân dung giàu cảm xúc và sức gợi hình về những cô gái trẻ của Loish thực sự ngoạn mục. Và trên trang portfolio của cô ấy, cô ấy chia sẻ vô số những dự án thương mại cũng như cá nhân của mình, không chỉ những thiết kế đã hoàn thành và còn những dự án còn dang dở. Nói chung, không có nhiều ngôn từ ngoài tiêu đề, miêu tả, nhưng những thiết kế đã tự kể câu chuyện của mình.

  1. Luis Toledo

Trang portfolio xuất sắc của Luis Toledo

Anh là một nghệ sĩ và giám đốc sáng tạo đến từ Madrid – anh nổi tiếng với những tác phẩm cắt dán đầy màu sắc và siêu chi tiết. Trong hầu hết các cách, trang portfolio với cách tiếp cận dựa trên dạng khung lưới khá thông thường, nhưng thứ nổi bật lên trước mắt chúng tôi là sự tập trung kịch tính vào một hình ảnh duy nhất ở trang chủ, được đặt trên nền trắng để tăng sự kịch tính. Tùy chọn này tạo ra một phiên bản toàn màn hình của mỗi hình ảnh, nên bạn có thể nghiên cứu một cách đầy đủ độ sâu và các chi tiết của nó, và cũng rất ngầu khi chiêm ngưỡng nữa.

  1. Becky Simpson

Becky Simpson mang sự đơn giản thanh lịch của những cuốn sách của cô lên trang portfolio của chính mình

Sinh ra và lớn lên ở Iowa và hiện tại làm việc ở Nashville, Tennessee, nhà minh họa Becky Simpson nổi tiếng với cuốn sách ăn khách ‘I’d Rather Be Short: 100 Reasons Why it’s Great to be Small’. Phần portfolio trong trang web của cô ấy trình bày đa dạng các dự án mà cô tham gia từ đó, từ những thiết kế hình xăm cho tới những hình minh họa cho tác phẩm xuất bản mới nhất của cô, ‘The Roommate Book’. Không có quá nhiều sự phá cách trong phong cách của cô ấy,, nhưng với những cuốn sách của mình, nó cho thấy một sự đơn giản và thông tin vừa phải khiến việc khám phá nhẹ nhàng và vui vẻ hơn nhiều.

  1. Nate Kitch

Trang portfolio của nhà minh họa người Anh xuất sắc trong việc giới thiệu những thiết kế của anh ấy

Nate Kitch là một nhà minh họa người Anh dành nhiều giải thưởng. Anh thiết kế với hỗn hợp các loại hoa văn, cắt dán, ảnh và mẫu hình với những khách hàng tiêu biểu như Tate, Wired, The Guardian và New Scientists. Trong trang chủ portfolio của mình, anh ấy sử dụng một hình khung lưới hình chữ nhật cao để giới thiệu những tác phẩm của mình theo một phong cách kịch tính và hiệ quả; hãy click qua và bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng chúng vô cùng chi tiết.

Nguồn: creativebloq.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay