TUYỂN TẬP 63 INFOGRAPHIC XUẤT SẮC NHẤT


Bạn đang tìm cảm hứng cho những thiết kế infographic của mình? Chúng tôi đã tập trung chúng trong bài viết sau đây:

Những thiết kế infographic tốt có thể biến những mớ dữ liệu, thông tin rối rắm, gây nhầm lẫn thành những tác phẩm đồ họa rõ ràng và thoải mái khi nhìn vào. Infographic là sự cô đọng hoàn hảo của những giá trị mà những thiết kế, hình minh họa và hoạt hình tốt theo đuổi: truyền tải một câu chuyện hoặc ý tưởng một cách trực quan và khiến nó ngay lập tức kết nối với khan giả của mình. Nó làm được điều này theo cách mà ngôn từ không bao giờ có thể làm được.

Nếu bạn muốn tự tạo ra những thiết kế infographic, bạn cần tìm đến những công cụ trực quan hóa hoặc công cụ tạo infographic của chúng tôi. Hoặc bạn có thể muốn tìm một phần mềm, trong trường hợp này bạn nên cân nhắc đăng kí các phần mềm Creative Cloud của Adobe hoặc những lựa chọn thay thế tương đương. Nhưng trước khi bạn bắt đầu, hãy xem qua tuyển tập những thiết kế infographic xuất sắc nhất để tìm kiếm cảm hứng, ý tưởng và động lực.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta sẽ bắt đầu với phần của những infographic giải thích mọi thứ bạn cần biết về….những infographic.

Những infographic tốt nhất về infographic

 1. What is an Infographic? (Infographic là gì)

Việc sử dụng hình ảnh Lego một cách khéo léo là lý do chúng tôi liệt kê thiết kế này trong danh sách ngày hôm nay. Nó được tạo ra hởi nhà thiết kế Beth Kanter của hãng Hot Butter Studio, một nhà tiếp thị hình ảnh đã sử dụng nó trong trang blog của mình, và nó giải thích cách sắp đặt số liệu theo cách trực quan có thể giúp bạn và khán giả của bạn hiểu được thông điệp và sử dụng chúng một cách hiệu quả.

 1. Why your Brain Craves Infographics (Vì sao não bạn ưa thích infographic?)

 

Vì sao những infographic tuyệt vời lại trở nên phổ biến như vậy? Infographic tương tác này được thực hiện bởi NeoMam Studios giải thích chính xác vì sao chúng có thể đạt được hiệu quả đó, cùng với đó nó cũng đặc sắc khi tích hợp một số hiệu ứng cuộn parallax rất ấn tượng.

 1. The Infographic of Infographics (Infographic về những infographic)

Tác phẩm của Ivan Cash này xoay quanh xu hướng trực quan hóa dữ liệu và khám phá những số liệu xung quanh những infographic thành công nhất. Nó giải thích những font chữ nào phổ biến, tác phẩm thường có bao nhiêu phần, những chủ đề hay được đề cập và nhiều hơn nữa.

 Những infographic tuyệt vời nhất: Khám phá thế giới

 1. World’s Most Popular Artist (Nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới)

Ai là nghệ sĩ yêu thích của bạn? Frida Kahlo, Van Gogh, Banksy…câu trả lời phụ thuộc vào thời điểm và địa điểm. Nhưng bạn có từng tự hỏi liệu những đam mê của mình trùng khớp những fan hâm mộ nghệ thuật khác ở quốc gia của mình? Bộ những hình minh họa số liệu sau đây được tạo ra bởi Ken Bromley Art Supplies là một trong những infographic đẹp mắt nhất chúng tôi từng bắt gặp.

 

 1. Font Psychology and Pop Culture (Tâm lý học dựa trên kiểu font và văn hóa Pop)

 

Về mặt tâm lý học thì lựa chọn kiểu chữ của bạn có ảnh hưởng gì tới khán giả của mình? Đó là điều thiết kế này, được thực hiện bởi Venngage, miêu tả bằng việc tham khảo những bộ phim phổ biến nhất trên Netflix trong những năm gần đây. Từ The Crown cho tới 13 Reasons Why, kiểu chữ của từng bộ phim nói gì về người xem của chúng? Và chúng nhấn mạnh những xu hướng, thể loại và tâm trạng nào?

 1. History of Life (lịch sử của sự sống)

Còn cách nào tốt để khám phá tri thức hơn là khám phá chính thế giới của chúng ta – sự sống trên Trái Đất. Infographic tuyệt đẹp được thiết kế bởi Juan Martinez này định nghĩa mỗi thời kì địa chất học của thế giới, sự thay đổi hình dạng của những châu lục, và bao gồm dòng thời gian, những cột mốc của sự sống cũng như những sự kiện tuyệt chủng hàng loạt. Nó cũng có sẵn dưới dạng bản in.

 1. A Stranger to Words

Nghệ sĩ Meng Chih Chiang đã tạo ra tác phẩm này để hình dung thế giới ngôn ngữ của chính cô. Thiết kế phức tạp một cách thú vị này thể hiện trải nghiệm cá nhân cô khi học ngôn ngữ khi cô đối diện với cuộc sống thường nhật của mình như là một người mắc chứng khó đọc.

 1. 50 years of Doctor Who (50 năm của bộ phim Doctor Who)

Chuyên gia về chân dung đến từ Anh Sam Gilbey đã hoàn thành nhiều infographic với chủ đề khám phá văn hóa, âm nhạc trong nhiều năm qua, bao gồm thiết kế này dành riêng cho 50 năm của bộ phim Doctor Who vào năm 2013.

Với bất cứ ai mới biết bộ phim Doctor Who, nó mang tới một cái nhìn tổng thể tốt về 50 năm đầu tiên của bộ phim, và đối với những fan cuồng, nó là một sự tóm tắt sống động về một kỉ nguyên từ khi Doctor Who được sản xuất tập đầu tiên.

 1. Hip Hop

Một đơn vị sáng tạo nổi tiếng khác đến từ Anh là studio thiết kế Dorothy đã đạt tới đỉnh cao với việc ra mắt những thiết kế poster theo phong cách infographic mà người xem luôn mong muốn. Những thiết kế của nó thường phác họa nhiều sự kết nối phức tạp giữa những loại hình giải trí và những thể loại nhỏ hơn, và thường là lựa chọn hoàn hảo cho những “fan bự” để dán lên tường nhà mình.

Những ví dụ nổi bật bao gồm loạt thiết kế “blueprint”, khám phá lịch sử của hip hop, nhạc alternative và nhạc điện tử qua nhiều thập kỉ; loạt thiết kế “bánh xe màu sắc” dành riêng cho những bảng màu của phim ảnh, sách vở và âm nhạc; và loạt thiết kế “biểu đồ những ngôi sao” – diễn tả những mối quan hệ giữa những bộ phim kinh điển, diễn viên và đạo diễn.

 1. Oddity Viz

Tác phẩm thắng cuộc của giải thưởng Information is Beautiful, tác phẩm sáng tạo của Valentina D’Efilippo minh họa về bài hát mang tính biểu tượng Space Oddity của Bowie đối nghịch với những thiết kế minh họa thể loại mở rộng của Dorothy bằng việc cố gắng thu gọn chủ đề và thay vào đó đi sâu hơn.

D’Efilippo đã làm việc với nhà nghiên cứu Miriam Quick để thu thập dữ liệu về bài hát – thứ sau đó cô đã trực quan hóa như là một loạt thiết kế gồm 10 đĩa có kích thước 12 inch, mỗi đĩa bóc tác bài hát huyền thoại theo những cách khác nhau: theo giai điệu, hòa âm, lời bài hát, cấu trúc, câu chuyện và nhiều hơn nữa.

 1. An Analysis of The Beatles

Những mọt sách yêu thích âm nhạc chắc hẳn sẽ phát cuồng với thiết kế infographic phân tích sự nghiệp của Fab Four này khi nó chia nhỏ sự nghiệp của nhóm bởi thời gian và bởi album và cung cấp cả đống những thông tin quan trọng như ai đã viết những bài hát, chủ đề xuyên suốt hầu hết các bài hát của nhóm và nhiều điều thú vị nữa.

 1. SWANH.NET

Những infographic xuất sắc có thể tiến xa, nhưng tác phẩm này còn xa hơn thế! Nhà minh họa người Thụy Sỹ Martin Panchaud đã sử dụng hình ảnh từ bản gốc 1977 của phim Star Wars, A New Hope thành một thiết kế infographic dài tới 123 mét. Được tạo ra từ Illustrator CC, sư dụng 157 bức ảnh xuyên suốt 22 file riêng lẻ, dự án này đã ngốn của tác giả hơn 1 năm để hoàn thành.

 1. Grand Taxonomy of Rap Names (Phả hệ vĩ đại của những cái tên rap)

Thiết kế infographic đầy màu sắc này nghiên cứu 282 tên rap chi tiết tới giật mình. Phần chúng tôi ưa thích ư? ‘Audacious spelling’ – với phân loại con là ‘Improper use of K’ và ‘Misspelled adjectives’. Thiết kế được mang tới bạn bởi Pop Chart Lab – một công ty được thiết lập bởi một nhà biên tập sách và một nhà thiết kế đồ họa từng tham gia quân đội với một mục tiêu khiêm tốn trong tâm: dàn dựng tất cả những trải nghiệm của con người dưới dạng biểu đồ.

 1. The Magnificent Multitude of Beer (Sự đa dạng tuyệt đẹp của bia)

Sự đa dạng về thể loại, thương hiệu và mùi vị của những loại bia có sẵn trên thị trường đôi khi có thể khiến bạn choáng ngợp. Vậy còn gì tốt hơn để tìm hiểu phả hệ của bia hơn là tác phẩm infographic này? Lại là một thiết kế khác của Pop Chart Lab, infographic này có kích thước 60×40 inch và được gọi tên The Magnificent Multitude of Beer (Sự đa dạng tuyệt đẹp của bia). Cuối cùng thì nó quá lớn và đội thiết kế đã phải thuê một hãng in khác để thực hiện công việc. Sau tất cả quá trình làm việc vất vả, chúng ta hãy hy vọng họ có thời gian để đi tới quán bar!

 1. MeTooMomentum

Được thực hiện bởi Valentina D’Efilippo, thiết kế infographic này tập trung vào 6 tháng đầu tiên của phong trào #MeToo, phân tích khoảng 200.000 tweet vào thời điểm đó. Bạn có thể đọc thêm về dự án này trong bài viết của chúng tôi.

 1. The Art History Timeline (Dòng thời gian lịch sử nghệ thuật)

Một trong những infographic xuất sắc nhất trình bày một dòng thời gian, đây là thiết kế được tạo ra bởi Matthew Cobrin cho một khóa học Lịch sử nghệ thuật khi anh ấy là một sinh viên tại Viện Nghệ thuật New England, Brookline, Massachusetts. Chúng tôi yêu thích cách nó sử dụng những đường nét màu sắc tạo bạo và những chủ đề thú vị của tác phẩm.

 1. Avengers, Assemble!

Infographic này bóc tách những thông tin thú vị về những siêu anh hùng xuất hiện trong Avengers Assemble của Marvel. Bạn có thể tìm ra những sự thật về sức mạnh, kĩ năng, trí tuệ, trang bị và tinh thần của mỗi nhân vật thông qua những biểu đồ bỏ túi này. Kết quả sau đó được biên soạn lại để cho thấy sức mạnh tổng cộng lớn nhất của toàn đội. Những thiết kế nhân vật và sự minh họa sáng sủa thực sự giúp infographic này tỏa sáng.

 1. Inception

Chúng tôi yêu thích infographic đơn giản nhưng đẹp mắt này. Nó được thiết kế dành cho bộ phim bom tấn năm 2010 Inception của Christopher Nolan. Hãy cùng tới với thiết kế, biết rằng mức độ phức tạp của bộ phim, một chút sự đơn giản để giải thích giúp thiết kế tiến xa hơn. Tác phẩm minh họa này được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ họa đến từ New York Rick Slusher, sự tóm tắt tinh tế của bộ phim giản lược mỗi nhân vật thành một đường kẻ màu; những lớp của giấc mơ được giản lược thành những vòng tròn.

Những infographic tuyệt vời nhất: Minh họa một danh sách

 1. What NOT to Get a Graphic Designer for Christmas (Những thứ không nên mua tặng một nhà thiết kế đồ họa dịp giáng sinh)

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu nghĩ về những món quà giáng sinh, và thiết kế infographic này tập trung chính xác vào những thứ nên tránh mua cho những nhà thiết kế của bạn. Được minh họa bởi Simon Middleweek, danh sách này minh họa một cách xuất sắc những cạm bẫy có thể gặp phải khi mua quà cho những nhà thiết kế.

 1. 30 Life Skills Every Functioning Adult Should Master (30 kĩ năng sống mọi người trưởng thành nên làm chủ)

Bạn có cho rằng mình đã “trưởng thành”? Nếu câu trả lời là có, thì infographic đến từ Business Insider này sẽ khiến bạn nghĩ lại. Nó điểm qua 30 trong số những phẩm chất quan trọng nhất mọi người trưởng thành nên có, từ việc có thể tự khâu vá quần áo của mình cho tới có thể nói một ngôn ngữ thứ hai. Nếu giống chúng tôi, bạn chưa làm chủ tất cả danh sách này, đừng khiến nó làm bạn stress mà hãy sử dụng nó như là một công cụ bỏ túi giúp cải thiện cuộc sống của bạn.

 1. The ABC of Design

Ngành công nghiệp thiết kế được định hình bởi nhóm những thuật ngữ mà mọi cá nhân hoạt động chuyên nghiệp nào cần phải biết. Infographic được thiết kế đẹp mắt này đi qua 26 từ khóa quan trọng mọi nhà thiết kế cần biết và biến ý nghĩa của chúng thành thiết kế infographic đầy phong cách.

 1. 10 Commandments of UI Design (10 luật cơ bản của thiết kế giao diện người dùng)

Đây là một trong những infographic xuất sắc nhất chúng tôi được biết về chủ đề thiết kế giao diện người dùng, hay thiết kế UI. Được thiết kế bởi Designmantic, nó được bóc tách thành những chủ đề được phân theo các màu sắc (tạo ra một câu chuyện, đảm bảo khả năng truy cập và nhiều hơn nữa), với những biểu tưởng đơn giản để thể hiện những quy tắc trong cùng thể loại.

 1. A-Z of Typography Terms (tất cả về những thuật ngữ của kiểu chữ)

Bạn có biết aperture và apex trong kiểu chữ mình đang sử dụng? Thế còn sự khác biệt giữa finial và flag thì sao? Nếu chưa biết, infographic hữu ích về những thuật ngữ kiểu chữ này là một cẩm nang bỏ túi sẽ giúp bạn tra nhanh những từ chuyên ngành này. Bạn vẫn tìm kiếm nhiều thông tin hơn? Hãy xem qua bản tổng hợp của chúng tôi về những chỉ dẫn kiểu chữ toàn diện nhất.

 1. 40 Little Things to Break your Creative Block (40 điều nhỏ giúp phá bỏ rào cản sáng tạo của bạn)

Cạn kiệt sự sáng tạo là vấn đề ác mộng đối với nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia hay bất cứ ai cần sự tưởng tượng trong công việc của mình. Nhưng bằng cách nào bạn thổi bùng sự sáng tạo của mình khi tất cả những thứ bạn muốn chỉ là từ bỏ? Được thiết kế bởi đội thiết kế tại Creative Market, danh sách đầy màu sắc này bao gồm 40 thủ thuật truyền cảm hứng và những lời khuyên của những nghệ sĩ vĩ đại đúc rút qua thời gian. Và nếu nó không hiệu quả, hãy xem qua danh sách của chúng tôi về những cách vượt qua sự cạn kiệt ý tưởng nhé.

 1. 15 Golden Principles of Visual Hierarchy (15 nguyên tắc vàng về thứ bậc hình ảnh)

Được thiết kế bởi Designmantic, infographic này giới thiệu những quy tắc then chốt bạn cần biết để tạo ra lớp lang hình ảnh rõ ràng cho dữ liệu của mình – từ việc sử dụng tỷ lệ vàng cho tới vận dụng khung lướt để mang đến sự cân bằng cho thiết kế.

 1. The 10 Commandments of Typography (10 luật cơ bản của kiểu chữ)

Thiết kế infographic đến từ nhà thiết kế Evan Brown của DesignMantic này thực sự là ước mơ của dân mọt sách kiểu chữ. Nếu bạn từng thấy bản thân vô định cuộn qua những danh sách kiểu font miễn phí, cẩm nang này sẽ giúp bạn tập trung lại việc tìm kiếm của mình bằng việc cung cấp cho bạn một vài quy tắc then chốt.

Những infographic tốt nhất: Những sự chỉ dẫn

 1. 9 lỗi năng suất bạn thường mắc trong 10 phút đầu tiên mỗi ngày

10 phút đầu tiên trong ngày làm việc của bạn có thể tạo nên hoặc phá hủy thành tích của cả ngày. Thiết kế infographic rõ ràng và thu hút đến từ Impact này sử dụng hình minh họa độc đáo để cho bạn biết cách sử dụng những phút đầu tiên này để tăng cường năng suất làm việc cho cả ngày phía trước.

 1. Should I Work for Free? (Tôi có nên làm việc không công không?)

Thiết kế infographic này được thực hiện bởi nhà nhiếp ảnh và minh họa Jessica Hisch có lẽ đã hơn 10 năm tuổi, nhưng nó đã trở thành thứ gì đó lan tỏa và ảnh hưởng tới một thế hệ – không kể rằng nó vẫn nóng hổi cho dù đã được hoàn thiện từ năm 2011. Hische đã sử dụng phương pháp sơ đồ khối truyền thống để giải quyết tất cả những quan điểm có thể có về vấn đề nổi tiếng là nan giải và gây chia rẽ này, và cô đã xây dựng thiết kế của mình sử dụng text động bằng HTML và CSS để cho phép khả năng dịch ra bất cứ ngôn ngữ nào. Nếu bạn ưa thích nó ở một định dạng truyền thống hơn, thì nó cũng có sẵn ở dạng bản in.

 1. Desk Exercises for Designers (Những bài tập thể dục tại chỗ cho dân thiết kế)

Có phải bạn đang ngồi máy tính để đọc bài viết này? Có thể bạn đang không có được một tư thế ngồi làm việc thoải mái nhất. Hãy thu xếp thời gian và giúp bản thân luôn khỏe mạnh với hướng dẫn trực quan sau đây về 10 bài tập tại chỗ bạn có thể thực hiện ngay trên ghế của mình. Hướng dẫn infographic này được biên tập bởi chúng tôi và được minh họa bởi nhà thiết kế Simon Middleweek.

 1. What Font is Best for You? (Font chữ nào là tốt nhất cho bạn?)

Những infographic xuất xắc khiến những thông tin phức tạp trở nên vui vẻ và dễ hiểu, và đây là một ví dụ điển hình. Được sản xuất bởi Cartridge Discount, tác phẩm đưa bạn qua một lịch sử của những kiểu chữ và đóng vai trò như một người chỉ dẫn bằng việc đi sâu vào những kiểu chữ dạng serif và sans-serif, những font cho web và những font cho bản in, những font độc đáo và tương tai của thiết kế kiểu chữ.

 1. Logo Design Principles (Những nguyên lý thiết kế logo)

Những logo xuất sắc nhất có thể trông rất đơn giản, nhưng khi bạn chia nhỏ chúng thành những thành phần cấu thành, bạn sẽ thấy mọi thứ được lựa chọn vô cùng cẩn thận để thể hiện ý nghĩa gì đó về thương hiệu. Thiết kế infographic này đến từ Online Logo Maker và nó sẽ hướng dẫn nhà thiết kế qua quá trình tạo ra một logo bằng việc bóc tách và nghiên cứu những thương hiệu lớn nhất thế giới.

Staying Happy and Healthy at Work (Luôn hạnh phúc và mạnh khỏe ở nơi làm việc)

Là một nhà thiết kế, để sống khỏe mạnh hơn, bạn không chỉ cần nghỉ ngơi, bạn nên làm mọi thứ có thể để nơi làm việc để đảm bảo một cuộc sống lành mạnh. Thiết kế của Jessica Verster mang đến một vài thủ thuật hữu ích để lưng, cổ và vai của bạn luôn khỏe mạnh.

 

Những infographic tốt nhất: Đưa ra sự so sánh

 

 1. The Art of Tyranny

The Art of Tyranny là một cuốn sách tràn đầy những infographic từ nhiều thể loại, cái được trình bày trên đây cho thấy số lượng động vật bị giết hại mỗi giây trên thế giới năm 2014. Hãy mua cuốn sách để xem thêm những infographic hữu ích khác.

 1. Left vs Right (Đảng phái cánh tả và cánh hữu)

Thiết kế David McCandless và Stefanie cho thấy sự khác biệt giữa đảng cánh tả và cánh hữu trên thế giới. Chúng tôi nghĩ rằng nó là một cách tuyệt vời để chắt lọc những hệ tư tưởng này chỉ trong vài phút.

 1. A World of Debt (Một thế giới ngập nợ nần)

Bất cứ khi nào bạn nghe về nợ công, những con số thường quá vĩ mô và khó hiểu bất cứ phần nào của nó. Điều này khiến thiết kế này của Visual Capitalist như mở mắt cho độc giả. So sánh trực quan các khoản nợ chính phủ của mỗi quốc gia, bạn có lẽ sẽ khá ngạc nhiên bởi sự cách biệt về nợ công trên thế giới.

 1. Superpowers (Những siêu sức mạnh)

Đây là tác phẩm thứ ba trong số loạt những infographic về siêu năng lực phổ biến của Pop Chart Lab, với chất liệu được lấy từ 75 năm vừa qua của những cuốn truyện tranh và được chia thành 7 bộ kĩ năng chính: năng lực tâm trí, năng lực của động vậy, năng lực nhận thức, năng lực của cơ thể, điều khiển lực, làm biến dạng đồ vật và năng lực vũ khí.

Thiết kế sinh động này thì đặc biệt đáng ngạc nhiên khi danh mục ngổn ngang của hơn 200 loại siêu sức mạnh và 600 siêu anh hùng được liệt kê trong một tác phẩm mở rộng tới hơn 6 feet vuông. Chúng tôi cũng yêu thích phiên bản cuối cùng được dựng theo phong cách hoài niệm – thứ vinh danh những tấm bìa tuyệt vời của bộ Bronze Age of Comics.

 1. The Chart of Controllers

Là một trong những infographic tuyệt vời nhất từ Pop Chart Lab, đây là một cây phả hệ mở rộng của các hình thức điều khiển trong trò chơi điện tử, bao gồm tất cả các thể loại khác nhau.

 1. Serif vs Sans: The Final Battle (Serif vs Sans: Trận chiến cuối cùng)

Bạn có từng cảm thấy khó khăn khi chọn giữa những kiểu chữ dạng serif và dạng sans? Nếu có, thiết kế này nên là cẩm nang bỏ túi của bạn. Infographic này đi qua những loại của kiểu chữ nào phù hợp nhất với những dự án khác nhau. Nó đồng thời cũng mang trong mình một thiết kế ngộ nghĩnh với những nhân vật serif và sans-serif chiến đấu với nhau nhằm tranh dành sự thống trị. Kết quả ư? Serif là lựa chọn tốt hơn cho bản in trong thiết kế web nên chọn Sans.

 

 1. Photography Cheat Sheet: Manual Mode Camera Settings (Thủ thuật nhiếp ảnh bỏ túi: thiết lập máy ảnh ở chế độ thủ công)

Có bao nhiêu người trong số chúng ta sở hữu những chiếc máy ảnh đắt tiền, nhưng không hiểu về một nửa số nút bấm và tính năng chúng có? Nếu bạn đang chụp ảnh sử dụng chế độ tự động thì bạn có lẽ sẽ có được những bức ảnh chưa ưng ý. Vì thế hãy xem qua infographic của Skylum này – giải thích 3 điều quan trọng nhất bạn cần biết về cài đặt chế độ chụp ảnh thủ công: ISO, khẩu độ và tốc độ màn trập.

 1. Terms Designers Get Wrong (Những khái niệm dân thiết kế thường nhẫm lẫn)

Biệt ngữ, thuật ngữ là một phần cuộc sống cho dù bạn đang làm việc trong ngành nghề gì, nhưng những infographic xuất sắc có thể bạn gạt bỏ những nhầm lẫn có thể có. Đó là lý do vì sao Creative Market đã sản xuất chỉ dẫn bỏ túi này về những từ và cụm từ thường bị sử dụng nhầm lẫn với nhau. Nên cho dù bạn không chắc về độ đục (opacity) hay độ trong suốt (transparency), vector và raster, infographic này có thể giúp bạn.

 1. Apollo Missions (Những nhiệm vụ của tàu Apollo)

Là một thiết kế đạt giải thưởng danh giá Information is Beautiful vào năm 2017, tác phẩm tuyệt vời của Paul Button về những hành trình của tàu không gian Apollo khắc họa mọi vụ phóng tàu bởi năm, khoảng cách và con đường đã đi qua, cũng như những du hành gia nào đã tham gia từng hành trình đó – vì thế cũng giải thích những quá trình phức tạp một cách ngạc nhiên như tính toán những quỹ đạo, đường bay và khu vực hạ cánh bằng một cách đơn giản, trực quan.

 1. Distance to Mars (Khoảng cách tới sao Hỏa)

Bạn có từng tự hỏi khoảng cách tới sao Hỏa là bao xa? Đúng, chúng tôi biết rằng Wikipedia có thể cho bạn biết khoảng cách chính xác nhưng một khi những con số trở nên lớn ở cấp độ vũ trụ thì có vẻ sẽ khá khó để hình dung. Để giúp bạn hình dung rõ ràng hơn, David Paliwoda và Jesse William đã tạo ra thiết kế Infographic “Khoảng cách tới sao Hỏa” – trực quan hóa những khoảng cách khổng lồ này bằng cách mà mọi người đọc cũng có thể hiểu.

 1. How Google Works (Cách Google hoạt động)

Infographic tinh tế và chi tiết này hé lộ những gì diễn ra tại Google sau khi bạn thêm một mẩu nội dung (ví dụ như bài viết này) vào môi trường mạng. Những nhà thiết kế của thiết kế infographic này đã quyết định lấy một quá trình kỹ thuật số một cách triệt để và biến nó trở thành hơi analogue (tương tự), giới thiệu một quá trình phức tạp trở thành đơn giản như một sơ đồ khối đơn thuần, hoàn thiện nó với những mũi tên và một nền dạng khung lưới.

 1. How Would You Like Your Graphic Design? (Bạn muốn thiết kế đồ họa của mình như thế nào?)

Sơ đồ venn đến từ Colin Harman này là một lời nhắc nhở kinh điển khi nhắc tới giá trị (và giá cả) của những thiết kế tốt. Thiết kế đơn giản này bày ra tất cả những thứ một khách hàng muốn, mời gọi người xem chọn 2 trong số đó, và cho họ biết kết quả sẽ là như thế nào. Bạn có đang sốt sắng cho khách hàng của mình xem infographic này không?

Những infographic tuyệt vời nhất: Báo cáo những phát hiện quan trọng

 1. Searching questions (Những câu hỏi tìm kiếm)

Tạp chí Delayed Gratification đầy ắp những infographic thú vị với bố cục đẹp mắt. Infographic trên đây cho thấy thế giới đang tìm kiếm thứ gì trên mạng trong suốt đỉnh điểm của đại dịch covid-19, từ tháng 2 tới tháng 7/2020.

 1. Gender Pay Gap by EU Country (Khoảng cách thu nhập theo giới tính tại các quốc gia EU)

Những infographic xuất sắc có thể thổi hồn cho dữ liệu, và truyền tải thông điệp chính vô cùng nhanh chóng. Infographic tuyệt vời đến từ European Parliament này tập trung vào sự bất bình đằng giữa nam giới và nữ giới trên thị trường việc làm, sử dụng những chi tiết hình ảnh minh họa đơn giản nhưng hiệu quả để đạt được mục đích đó.

 1. Feltron Annual Report (Báo cáo hàng năm của Feltron)

Nicholas Feltron được biết tới nhiều nhất như là một thành viên của nhóm thiết kế sản phẩm tại Facebook. Nhưng trong vòng 10 năm (cho tới năm 2014), anh ấy đã làm việc với một dự án cá nhân có tên “Báo cáo hàng năm của Feltron”. Mỗi năm, nhà thiết kế này công bố một infographic tóm tắt, báo cáo toàn bộ những thứ anh đã hoàn thành trong 12 tháng vừa qua.

 1. Chinese Social Media Landscape (Toàn cảnh về mạng xã hội tại Trung Quốc)

Đây là infographic dạng ảnh động đầu tiên của nhà minh họa Jessica Draw. Cô đã được thuê bởi China Blueprint Online để thiết kế một infographic nhằm truyền thông những lợi ích của việc sử dụng mạng xã hội Trung Quốc tại Australia.

 1. How Green is your iPad? (iPad của bạn “xanh” tới đâu?)

Thiết kế infographic gây ngạc nhiên này được tạo ra bởi nhóm những nhà thiết kế tại Sortable và đơn giản là miêu tả thiết bị công nghệ được yêu thích của bạn gây nhiều hệ quả tai hại như thế nào cho môi trường. Mặc dù những số liệu có thể gây chán nản, đừng sợ, vẫn còn ánh sáng ở cuối đường hầm để hy vọng về khả năng tái chế của chúng.

 1. The Happy Show (Show diễn hạnh phúc)

Là một sự kiện trình diễn infographic tương tác và kích thích tư duy tổ chức bởi Stefan Sagmeister, Show diễn hạnh phúc (The Happy Show) mang đến cho khách tham quan trải nghiệm được đi vào tư duy của nhà thiết kế khi anh ta cố gắng tăng sự hạnh phúc của bản thân thông qua thiền, những liệu pháp điều trị, và những loại thuốc điều chỉnh tâm trạng.

Những infographic xuất sắc nhất: Biểu diễn một tiến trình thời gian

 1. The Life and Times of Steve Jobs (Cuộc đời và những mốc thời gian của Steve Jobs)

Có rất nhiều thiết kế infographic về Apple và Steve Jobs tràn lan trên mạng internet nhưng infographic này giải thích cuộc đời và những mốc thời gian nổi bật của Steve Jobs chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể rời mắt. Hai đường – một dành cho cuộc đời của ông, và một cho sự nghiệp của ông – đan xen nhau nên bạn có thể thấy cuộc đời và sự nghiệp ảnh hưởng tới nhau như thế nào.

Những infographic xuất sắc nhất: Đơn giản hóa dữ liệu phức tạp

 1. All the World’s Metals and Minerals (Tất cả kim loại và khoáng vật của thế giới)

Nó không phải những thứ bạn thường bắt gặp hay nghĩ tới trong cuộc sống hàng ngày: tòa nhà chúng ta đang sống là gì, thứ gì tạo nên con đường chúng ta đi và những sản phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày được tạo nên từ vật liệu gì? Nhưng khi nhận thức về bảo vệ môi trường dần được cải thiện, những câu hỏi trên ngày càng trở nên quan trọng, và chúng được trả lời một cách sáng tạo trong infographic từ Visual Capitalist. Tuy nhiên chú ý rằng bạn thực sự cần cuộn xuống tận cùng trang để đọc hết được nội dung.

 1. Santiago Poster

Santiago de Compostela là một thành phố ở Tây Ban Nha nổi tiếng bởi tuyến đường hành hương Camino de Santiago. Infographic này miêu tả chi tiết những tuyến đường và đặc điểm nhận dạng của những người đã đi qua địa điểm chôn cất của thánh James (tông đồ trong kinh thánh). Bạn có thể mua nó như là một poster.

 1. Imaginary Factory (Nhà máy trong tưởng tượng)

Nhà minh họa, thiết kế và nhiếp ánh Jing Zhang đã sản xuất một vài trong số những infographic xuất sắc nhất về nguyên tắc hoạt động của các đồ vật. Trong series gần đây, cô bóc tách những chi tiết thành phần của máy ảnh, iPhone, đồng hồ và TV cũng như cà phê, bánh ngọt và ấm trà.

 1. Wind Map (bản đồ gió)

Là một infographic đẹp và nguyên bản, bản đồ gió dạng hình động này cho thấy dấu vết của gió thổi khắp đất nước Mỹ. Hiệu ứng hình động, được phát triển bởi những nghệ sĩ Fernanda Viégas và Martin Wattenberg, đã tạo ra một chuỗi những mẫu hình đẹp mắt phụ thuộc vào hướng mà gió thổi qua. Đây cũng là một thiết kế tương tác, nên bạn có thể phóng to vào để nhìn rõ hơn ở một vị trí cụ thể nào đó.

 1. Dribbble: A HTML5 Interactive Infographic (Dribbble: một infographic tương tác dạng HTML5)

Biểu đồ tròn dạng 3D này cho thấy cách người dùng sử dụng Dribbble sinh động và sáng tạo như thế nào. Nó là thành quả của nhà thiết kế Jamie Brightmore đến từ Bristol – người đã tạo ra những minh họa icon của riêng mình và hiện thực hóa chúng với CSS3 và HTML5.

 1. Kobe Bryant

Cho dù bạn không thích bóng rổ NBA, bạn có thể đã nghe về Kobe Bryant – người đã qua đời vào tháng 1/2020. Vào năm 2012, anh đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử NBA ghi hơn 30000 điểm và LA Lakers đã phát hành infographic này, được thiết kế bởi J Alexander Diaz, cho bạn thông tin chi tiết về số điểm mà Kobe Bryant đã ghi được trong suốt khoảng thời gian 17 mùa giải.

Những infographic xuất sắc nhất: Những sự chỉ dẫn

 1. How to use Colour and Typography in Marketing (Cách sử dụng màu sắc và kiểu chữ trong marketing)

Người ta thường nói về ý nghĩa văn hóa của những màu sắc khác nhau và điều này có thể áp dụng như nào trong tiếp thị, nhưng quan điểm này có thực sự đúng? Infographic dạng hoạt hình này thực hiện bởi MDG Advertising phân biệt những sự thật và điều lầm tưởng, và cung cấp những thông tin dễ tiếp thu về chủ đề màu sắc và kiểu chữ trong marketing.

 1. How to Learn to Draw (Cách học vẽ)

Anna Vital là nhà thiết kế đằng sau Adioma – một trong những công cụ tạo infographic tốt nhất hiện tại. Và infographic của cô ấy giải thích cách học vẽ là một ví dụ tuyệt vời khi sử dụng công cụ này.

 1. How to Become a Creative Genius in 5 Days (Cách trở thành một thiên tài sáng tạo trong 5 ngày)

Đôi khi bạn cần đặt ra những thử thách sáng tạo cho chính mình. Vì thế Zippi đã sản xuất infographic tuyệt vời này, cho bạn biết cách bắt đầu tuyệt tác của chính mình chỉ trong chưa tới 1 tuần. Nó chứa đầu những thủ thuật về cách tìm kiếm cảm hứng, giải quyết những rào cản sáng tạo và tự thúc đẩy bản thân.

 1. How to Design the Perfect Logo (Cách thiết kế một logo hoàn hảo)

Bạn muốn thiết kế một logo hoàn hảo? Thì thiết kế infographic của Company Folders này có một vài lời khuyên tốt cho bạn. Infographic này giới thiệu một checklist tuyệt vời bạn có thể sử dụng để xem nhà thiết kế của bạn có đang đi đúng hướng hay không.

 1. Accessibility Challenges in Email (Thách thức về khả năng truy cập của email)

Khiến thiết kế có thể dùng được cho mọi đối tượng người dùng là một mục tiêu đối với hầu hết các nhà thiết kế ứng dụng và infographic này giải thích những điều bạn cần làm để đảm bảo điều đó. Những vấn đề được đề cập gồm từ hiện tượng mù màu cho tới những chứng bệnh thần kinh, và có những số liệu thay đổi cái nhìn của bạn về tỷ lệ dân số bạn sẽ bỏ qua nếu không để tâm tới vấn đề khả năng truy cập này.

 1. How to Be a Superhero (Cách trở thành một siêu anh hùng)

Bạn muốn trở thành một siêu anh hùng? Infographic này cho bạn biết cách bạn có một thân phận đặc biệt, một nhận diện bí mật và thậm chí là một kẻ thù – bạn sẽ trở thành Superman tiếp theo (hoặc Batman, hoặc bất cứ ai bạn yêu thích). Tác phẩm đáng yêu này là thành quả của nhà minh họa người Canada Zia Somjee. Cho dù bạn bận tâm về màu áo nào bạn nên tìm hay cách bạn sẽ tìm kiếm siêu năng lực của mình, chỉ cần xem qua tác phẩm vui vẻ và truyền cảm hứng này.

Nguồn: creativebloq.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay