NHỮNG LOẠI BÚT CHÌ TỐT NHẤT CHO NGHỆ SĨ KHI: VẼ, TÔ MÀU VÀ PHÁC THẢO


Những loại bút chì tốt nhất trong danh sách của chúng tôi được chia thành các loại: chì vẽ, chì kim, chì màu, chì màu nước và chì pastel.

Những loại bút chì tốt nhất góp phần không nhỏ vào thành công của dự án bạn đang thực hiện. Nhưng trong số hàng ngàn sản phẩm bút chì ngoài thị trường, bạn nên bắt đầu từ đâu để tìm ra chiếc bút chì hoàn hảo cho mình? Đáp án bạn có thể tìm thấy ngay trong bài viết này.

Chúng tôi đã rà soát kĩ lưỡng để đưa ra những lựa chọn bút chì tốt nhất có thể dành cho những nhu cầu sáng tạo khác nhau. Cho dù bạn hoàn toàn là một người mới bắt đầu, hay một nghệ sĩ chuyên nghiệp, hoặc ở giữa hai thái cực này, bạn nên tìm thứ bạn cần trong danh sách của chúng tôi.

Vì vậy hãy tiếp tục đọc để khám phá những chiếc bút chì tốt nhất có sẵn hiện tại dành cho nghệ sĩ và nhà thiết kế. Và nếu bạn cần một chút niềm cảm hứng cho việc sẽ làm gì với chúng, đừng bỏ lỡ những kỹ thuật vẽ chì thiết yếu của chúng tôi, tuyển tập những tác phẩm vẽ bằng bút chì siêu thực, hoặc loạt bài viết hướng dẫn vẽ của chúng tôi.

Bút chì vẽ

Những chiếc bút chì tốt nhất để vẽ và phác thảo

 1. Bút chì Palomino Blackwing

Các dòng sản phẩm của Palmonio không chỉ nằm ở nhãn hàng Blackwing

Ưu điểm

 • Sử dụng trơn tru
 • Nét đậm, mịn màng
 • Sản xuất từ vật liệu chất lượng cao
 • Lõi chì lâu bền

Giá tham khảo: $36.99

Trong thế giới bút chù, Blackwing có một lịch sử đáng ngạc nhiên. Nó đã tạo dựng được một nhóm khách hàng trung thành trước khi bị dừng sản xuất vào 1998. Vào năm 2010, Palomino đã mua lại thương hiệu này và kết quả còn đáng giá hơn cả cái tên Blackwing. Có 3 tùy chọn bút chì Palomino Blackwing để lựa chọn gồm: The Blackwing (tương tự chì 5B), Blackwing Pearl (4B) và Blackwing 602 (3B). Sáp chì được bổ sung, khiến chúng cực kì trơn tru khi sử dụng, và tạo ra đường nét đậm, tối và mịn màng. Chúng tôi cho dòng sản phẩm này 5 sao – bạn có thể đọc những bài đánh giá bút chì Palomino Blackwing ở đây. Giá tham khảo ở đây là cho 1 bộ gồm 12 chiếc – khá phải chăng cho chất lượng cao cấp mà nó mang lại cho người sử dụng.

 1. Caran D’ache Graphite Line

Những chiếc Bugatti Veyron của làng bút chì

Ưu điểm:

 • Lõi chì với chất lượng đỉnh cao
 • Được sinh ra cho sự hoàn hảo

Nhược điểm:

 • Vô cùng đắt đỏ!

Giá tham khảo: $185.14

Không, bạn đã không đọc nhầm giá của sản phẩm đâu. Hình ảnh của sản phẩm cũng không có sự nhầm lẫn nào. Hộp của Caran D’ache Graphite Line thực sự chỉ gồm ít hơn 20 chiếc bút chì, cộng thêm phụ kiện, được bán với cái giá có thể khiến Jeff Bezos ngạc nhiên, nhưng thứ bạn đang bỏ tiền ra mua ở đây là loại bút chì với chất lượng đầu bảng. Dòng sản phẩm Graphite Line đã được phát triển và hoàn thiện thành công trong những nhà xưởng của Caran d’Ache để khám phá những sắc độ khác nhau của màu đen và mang lại những đường nét thanh và đậm, nhưng chúng tôi ngờ rằng một khi bạn đã thử nó bạn sẽ không muốn sử dụng bất cứ thứ nào khác.

 1. Lyra Rembrandt Art Design

Bộ bút chì này là lựa chọn tốt cho tất cả nhu cầu vẽ bóng cua bạn

Ưu điểm:

 • Bao gồm 17 cấp độ từ 9B cho tới 6H
 • Làm từ gỗ tuyết tùng
 • Phù hợp cho vẽ kĩ thuật

Giá tham khảo: $12.09

Với mức giá phải chăng hơn nhiều, bộ bút chì gồm những chiếc bút chì lục giác thiết kế này từ dòng sản phẩm Rembrandt của Lyra là lựa chọn lý tưởng để giải phóng những kĩ năng vẽ bóng của bạn. Bộ đầy đủ của sản phẩm bao gồm 17 cấp độ từ 9B cho tới 6H, và hộp đựng giới thiệu một mẫu đại diện cho phép bạn thực sự sáng tạo với việc vẽ bóng của mình. Mỗi chiếc bút được bọc bởi gỗ tuyết tùng và phần lõi là than chì tinh khiết phù hợp cho việc vẽ kĩ thuật cứng cáp hơn.

04.Bút chì Derwent Graphic Medium

Derwent tạo ra những chiếc bút chì tốt nhất để phác thảo

Ưu điểm:

 • Có thể mua riêng lẻ từng chiếc
 • Đường nét mượt mà
 • Giá cả phải chăng

Giá tham khảo: $16.09

Công ty bút chì đến từ Cumberland đã tạo ra những chiếc bút chì tốt nhất từ năm 1832, và nó thể hiện cho chất lượng của nhãn hàng Derwnent. Những chiếc bút chì này – vốn được bán riêng lẻ và theo bộ, mang lại những đường nét dễ dàng, trơn tru trên giấy. Chúng là lựa chọn lý tưởng cho những bản vẽ với đường nét táo bạo cũng như những bức phác thảo freestyle, và bạn có thể lựa chọn bộ phù hợp với phong cách nghệ thuật của mình.

 1. Bột than chì Cretacolor

Một sự thay thế sáng tạo cho những chiếc bút chì truyền thống

Ưu điểm

 • Bột màu đậm, dày
 • Có thể trộn lẫn với nước tạo ra những hiệu ứng tông màu
 • Tẩy và hòa trộn dễ dàng

Như là một lựa chọn thay thế cho sử dụng bút chì cho phác thảo và minh họa, đã bao giờ bạn xem xét thử nghiệm bột than chì? Sản phẩm của Cretacolor được tạo ra sử dụng một phương pháp đốt cháy sâu đặc biệt để tạo ra bột than đậm và dày. Bột than chì tạo ra những sắc độ đen, sáng và xám rõ ràng, nó dễ dàng trượt, tẩy, hòa trộn và xóa như phấn bảng. Những nét cố định phải được sử dụng ở giai đoạn cuối cùng và phù hợp cho kỹ thuật ướt hoặc khô trên giấy hoặc toan.

Tô màu

Những chiếc bút chì tốt nhất để tô màu

(Nguồn: Derwent)

 1. Derwent Lightfast Pencils

Bút chì tô màu hệ dầu đầu tiên của Derwent

Ưu điêm

 • Chất tạo màu linh động
 • Màu đậm
 • Có thể tạo lớp và tạo khối

Nhược điểm

 • Chỉ những bộ lớn mới có màu đỏ và xanh dương chuẩn

Giá tham khảo: $78

Derwent đã ra mắt dòng sản phẩm chì màu Lightfast vào năm 2018 với sự chào đón nồng nhiệt. Và vào tháng 7 – 2019, dòng sản phẩm mở rộng với quy cách đóng gói hộp 48 hoặc 72 chiếc. Là loại bút chì dạng dầu đầu tiên trong dòng sản phẩm của Derwent, màu sắc của Lightfast cực kì đậm nhưng vẫn linh động – mức độ tì mạnh hay nhẹ có thể mang lại sự khác biệt to lớn. Chúng cũng có thể giúp tạo lớp và tạo khối một cách đẹp mắt. Thêm vào đó là vỏ hộp làm từ gỗ phong cho cảm giác và hình thức tuyệt vời.

Derwent chú trọng thực hiện những độ bền màu của bút chì một cách vô cùng nghiêm túc, và sản phẩm thực sự không gây thất vọng. Màu sắc của dòng sản phẩm này có thể duy trì hiện trạng tốt tới 100 năm.

 1. Bút chì Derwent Procolour

Hàm lượng bột màu cao giúp những chiếc bút chì này nổi bật

Ưu điểm

 • Hòa trộn màu sắc tốt
 • Dễ gọt
 • Lõi chì cứng cáp

Giá tham khảo: $40.31

Derwent nổi tiếng với những chiếc bút chì chất lượng cao, đáng tin cậy. Procolour là dòng sản phẩm được giới thiệu vào năm 2017. Bản thân chúng mang lại cảm giác đáng giá, với một lõi chì cứng cáp. Chất liệu lõi than chì không quá trơn hay quá thô ráp và có hàm lượng chất màu cao mang tới khả năng chuyển sắc tuyệt vời, thậm chí là với kỹ thuật vẽ không quá phức tạp. Chúng tôi cho sản phẩm này 4,5 sao trong bài đánh giá Derwent Procolor của chúng tôi.

 1. Bút chì màu BIC Conté

Nếu màu sắc là thứ bạn quan tầm, bạn sẽ không nhầm khi mua bộ bút chì giá cá phải chăng này.

Ưu điểm:

 • Không có mảnh vụn
 • Độ che phủ trơn tru, đồng đều
 • Giá cả rất phải chăng

Giá tham khảo: $10.39

Những chiếc bút chì màu này được làm từ nhựa tổng hợp hơn là gỗ, khiến chúng hoàn toàn không có mảnh vụn khi gọt. Nhưng đây chắc chắn vẫn là một trường hợp “tốt gỗ, tốt nước sơn”, khi chúng cũng được trang bị lõi chì màu 3.2mm, mang lại độ che phủ trơn tru, đồng đều và nhất quán cho hầu hết các nhu cầu sử dụng.

 1. Bút chì màu Prismacolor Premier

Lõi chì dày dặn khó gãy nên bạn thực sự có thể dùng hết sức khi sáng tạo!

Ưu điểm:

 • Tốt cho người mới bắt đầu
 • Lõi dày dặn
 • Hòa trộn màu sắc tốt

Giá tham khảo: $43.32

Đây là một trong những loại bút chì tốt nhất cho sinh viên và những nghệ sĩ mới vào nghề. Lõi chì mềm, dày dặn tạo ra một lớp màu mềm mại, tuyệt vời cho hòa trộn và vẽ bóng. Sanford Prismacolor Premier đúng nghĩa là những sản phẩm tuyệt vời ở tầm trung với lõi chì dày dặn chứa chất tạo màu vĩnh viễn: mượt mà, chống nước và bền màu. Màu sắc dễ dàng hòa trộn trên hầu hết các loại bề mặt sử dụng để tạo ra vô số sắc độ và tông màu. Lõi chì dày dặn không dễ gãy cho phép bạn có thể hết sức khi sử dụng!

Bút chì kim

Những bút chì kim tốt nhất

(Nguồn: Uni Kurutoga )

 1. Uni Kurutoga Pipe Slide

Một bước nhảy vọt vĩ đại của thiết kế bút chì

Ưu điểm:

 • Đường nét nhất quán
 • Ít gãy
 • Vẻ ngoài hiện đại

Giá tham khảo: $6.51

Công nghệ sản xuất bút chì đã không tiến triển nhiều qua thời gian, nhưng đây là một ví dụ của sự cải tiến công nghệ thực sự tạo ra sự khác biệt cho người sử dụng. Uniball Kurutoga sử dụng một kết cấu lò xo để dần dần xoay ruột chì khi bạn viết, tạo ra độ mảnh nét vẽ rất đồng đều. Điều này bạn sẽ có được một nét mảnh đẹp mắt nhất quán xuyên suốt bản vẽ của mình, và giảm thiểu tối đa việc gãy ngòi chì.

(Nguồn: Pentel)

 1. Pentel 200

Lựa chọn giá cả phải chăng yêu thích của chúng tôi

Ưu điểm:

 • Rẻ tiền
 • Cảm giác tốt
 • Tốt toàn diện

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bút chì kim giá rẻ nhưng lại mang lại trải nghiệm chất lượng cao, chúng tôi sẽ giới thiệu Pentel 200. Chiếc bút chì giá bình dân này có thể không có những tính năng thông minh, nhưng nó có thể hoàn thành công việc một cách vừa ý, và cảm giác cầm nắm sử dụng vô cùng thoải mái. Với thiết kế đơn giản, đây là một trong những loại bút chì tốt nhất cho mục đích phác thảo chuyên nghiệp.

 1. Rotring Rapid Pro

Đây chắc chắn là lựa chọn dành cho những nghệ sĩ chuyên nghiệp

Ưu điểm:

 • Thiết kế chống gãy ngòi chì
 • Bao gồm tẩy chì
 • Điểm tì tay họa tiết vân chéo

Giá tham khảo: $24.3

Chiếc chì kim vỏ kim loại dành cho phác thảo của Rotring Ropid Pro thực sự là một trong những chiếc chì kim tốt nhất cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nó có thân hình lục giác và phần tì tay tròn, cùng với thiết kế kim loại để cân bằng cân nặng. Cơ chế điểm đệm cho phép giảm thiểu tỷ lệ gãy ngòi chỉ khi viết. Loại bút chì này cũng bao gồm cục tẩy trên nắp bút. Nó là một chiếc chì kim tuyệt vời cho thiết kế bố cục và kiểu chữ.

 1. Faber-Castell Grip 2011

Những chấm bằng cao su tạo nên điểm tì tay tuyệt vời cho chiếc bút chì này

Ưu điểm:

 • Dòng sản phẩm dành nhiều giải thưởng
 • Điểm tì tay được hỗ trợ bởi các chấm cao su

Giá tham khảo: $14.94

Bút chì kim Faber-Castell Grip 2011 đã chiến thắng nhiều giải thưởng thiết kế và sự phổ biến của nó là hoàn toàn xứng đáng. Việc vẽ với chiếc chì kim tuyệt vời này trở nên vô cùng tự nhiên nhờ cấu tạo và kích thước vừa phải của nó. Những chấm cao su cho phép cầm nắm chắc chắn hơn, lý tưởng cho những bản vẽ chính xác. Chiếc bút chì này đến cùng với nhiều tùy chọn màu sắc khác nhau (cũng như chiếc màu xanh dương trên đây, và màu bạc và màu đen cũng có sẵn), tất cả cùng với một cục tẩy dài và ngòi chì HB 0.7 mm.

Bút chì màu nước

Những chiếc bút chì màu nước tốt nhất

 1. Staedtler Karat Aquarell

Những chiếc bút chì màu nước hạng 5 sao

Ưu điểm:

 • Ngòi chì chống gãy
 • Có thể sử dụng khô hoặc ướt
 • Hàm lượng chất tạo màu cao

Giá tham khảo: $37.9

Staedtler khẳng định là đã phát minh ra bút chì màu, nên có lẽ họ khá giỏi về những sản phẩm này. Những bút chì màu nước này được bán dạng bộ 12,24,36 và 48 chiếc bút chì (giá tham khảo là cho hộp 24 chiếc), chúng có hàm lượng chất tạo màu cao, ngòi chì chống gãy và vỏ ngoài làm bằng gỗ chất lượng cao nên khá dễ gọt. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nó khô hoặc ướt. Staedtler là một thương hiệu đáng tin cậy và đây là lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu và cả những nghệ sĩ chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi cho dòng sản phẩm này 5 sao: đây chính là những chiếc bút chì màu nước tốt nhất trên thị trường.

 1. Albrecht Dürer

Bút chì màu Albrecht Dürer được sản xuất từ những vật liệu chất lượng cao

Ưu điểm:

 • Làm từ vật liệu chất lượng cao
 • Có thể sử dụng khô hoặc ướt
 • Chống phai màu

Giá tham khảo: $38.95

Dòng bút chì này được đặt tên theo nghệ sĩ Đức nổi tiếng Albrecht Dürer. Đây là những chiếc bút chì được sản xuất cẩn thận từ vật liệu chất lượng cao, bao gồm những chất tạo màu rực rõ và chất kết dính độc đáo và nhà sản xuất khẳng định sản phẩm chống phai màu trong 100 năm. Những chiếc bút chì này là hoàn hảo cho cả kỹ thuật vẽ và tô màu. Chúng có sẵn theo bộ 12,24,60 chiếc và bộ đầy đủ gồm 120 chiếc. Đây thực sự là lựa chọn đáng tiền cho bất cứ nghệ sĩ nào.

PASTEL

 1. Bút chì pastel Stabilo CarbOthello

Tạo nên những sự phá cách nhưng không phá vỡ giới hạn

Ưu điểm:

 • Những đường nét giống than chì
 • Chống phai
 • Có thể hòa trộn tốt

Nhược điểm

 • Không phù hợp cho người mới vào nghề

Giá tham khảo: $17.33

Những chiếc bút chì pastel này mang đến mức chất lượng chúng tôi kì vọng từ Stabilo. Bộ 24 chiếc bút chì bao gồm một phổ màu sắc vừa đủ dùng, và chúng khá dễ gọt. Nét khô của chúng là hoàn hảo cho hoàn trộn màu, và sự vui vẻ thực sự bắt đầu khi bạn bắt đầu thêm nước vào – bạn có thể tạo ra những kết quả thú vị bằng cách làm việc trong những vùng ướt với bút chì khô. Đây là bộ bút chì tầm trung tuyệt vời, nhưng có lẽ hơi khó dùng cho người mới.

Nguồn: creativebloq.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay