NGÀY HỘI K43 PORTFOLIO DAY


?⭐ LỄ TỐT NGHIỆP K43 – K43 PORTFOLIO DAY – “INJECT EMOTION”?⭐

?K43 Portfolio Day đã diễn ra thành công tốt đẹp với chủ đề “Inject Emotion”. Là những designer trẻ đầy khát vọng, các bạn đã được học những công cụ design, những lý thuyết, chất liệu thiết kế, cách cảm thụ thẩm mỹ và hiểu về lịch sự phát triển của thiết kế. Vậy thì các bạn cần phải trang bị thêm gì nữa để có thể trở thành những người designer xuất sắc hơn? Đây chính là điều mà dpiCENTER mong muốn gửi gắm đến các bạn tham dự K43 Portfolio Day vào thứ 7 vừa qua.

DSC02532

2-DSC02079 DSC02096

1-DSC02092 DSC02024 DSC02027 DSC02110 DSC02218

??Mở đầu buổi lễ, Thầy Jun Nguyen Hatsushiba – dpi’s Founder & Principal gửi lời cảm ơn đến tất cả Khách mời, Phụ huynh, Giáo viên và nhân viên dpi, và nhất là các bạn học viên dpi, đã góp phần mang đến K43 Portfolio Day hôm nay! Trong buổi lễ lần này, Thầy mang đến những hình ảnh “hậu trường” quá trình phát triển ý tưởng cho hình ảnh chủ đề K43 Portfolio Day, đấy chính là những trao đổi của Thầy và Thầy Ông Thi Toàn – designer chính của thiết kế này. Thầy Toàn Ông cũng là cựu học viên dpi Khóa 27 và hiện đang là Senior Art Director – Tree Communications Vietnam.

DSC02388 DSC02384

?Chủ đề năm nay cũng là điều Thầy Jun muốn nhắn gửi đến các bạn – “Inject Emotion”. Trong quá trình thiết kế từ đầu đến cuối, Thầy mong các bạn sẽ dành trọn con tim mình cho thiết kế, đặt những cảm xúc, tình cảm, tâm trí vào quá trình ấy. Với vai trò là designer, các bạn chính là những chiếc cầu nối quan trọng trong truyền tải thông điệp giữa mọi người, giữa những ý tưởng với nhau. Thông điệp có được truyền tải thành công hay không, chính là dựa vào sự tâm huyết đó của các bạn. Hi vọng các bạn sẽ luôn nhớ đến lời nhắn gửi của Thầy, sẽ luôn giữ mãi tâm huyết cháy bỏng và thành công trên con đường sự nghiệp sắp tới.

??Tiếp nối chương trình, Cô Cao Thị Bích Thảo – dpi’s Operations Director gửi lời chúc mừng các bạn sinh viên đã nỗ lực học tập và hoàn thành Chương trình học tại dpi.
?Cô cũng trao tặng những bó hoa tươi thắm, lời cảm ơn chân thành đến sự hiện diện của các Khách mời, các vị Phụ huynh. Đồng thời Cô đặc biệt cám ơn các Partners và quý Thầy Cô dpi đã nhiệt tình cống hiến tài năng chia sẻ kiến thức, giảng dạy sinh viên dpi qua nhiều thế hệ cũng như toàn thể nhân viên dpi – là những nhân tố đã góp phần quan trọng trong sự thành công và phát triển ngày càng vững mạnh của dpiCENTER.

DSC02380

??Gặp lại tại K43 Portfolio Day, Mr. Ramon Calibara – Creative Director – Masan Consumer Corporation gửi đến các bạn một video clip về buổi triển lãm tranh tại Paris, Pháp vào năm 2019 của đại danh họa Vincent van Gogh – một trong những họa sĩ có nền ảnh hưởng lớn với nền văn hóa mỹ thuật phương Tây. Với Mr. Ramon Calibara, “Inject Emotion” trong thiết kế chính là cách chúng ta thổi cảm xúc vào thiết kế, vào từng artwork của mình, để từ đó mỗi tác phẩm đều có giá trị và lay động được cảm xúc của người xem.

DSC02451 DSC02457

?Những cảm xúc khác nhau có thể tạo nên sự sáng tạo khác nhau. Vậy thì cảm xúc nào sẽ thổi bùng lên ngọn lửa sáng tạo? Theo các nhà khoa học, ngọn lửa sáng tạo được nhen nhóm lên khi designer có cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng. Thế nhưng tại sao khi nghĩ đến những người nổi tiếng trong lĩnh vực sáng tạo, “vui vẻ và năng lượng” lại không phải là ấn tượng đầu tiên trong tâm trí chúng ta? Những cảm xúc nào ảnh hưởng đến những artist hàng đầu thế giới?

DSC02509 DSC02520

?Cả cuộc đời ngắn ngủi của Vincent van Gogh gắn liền với chứng lo âu và trầm cảm. Nét đặc trưng trong tác phẩm của ông là những nét cọ dày và màu sắc đậm. Các tác phẩm hội họa và điêu khắc của Michelangelo Buonarroti xếp hàng đầu thế giới, hầu hết đều rất tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Và ông mắc bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế và chứng lo âu, trầm cảm. Đối với Mr. Ramon Calibara, ông hiện là một Advertising creative director, luôn yêu thích sáng tạo và cũng là một người vui vẻ, tinh tế. Khó khăn lớn nhất hiện nay của ông là cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Và hội họa chính là thứ giúp Mr. Ramon đương đầu với những căng thẳng, áp lực ấy. Thực ra chúng ta không cần phải vui vẻ thì mới sáng tạo được. Ý tưởng sáng tạo cũng có thể đến từ sự hoài niệm, cảm thông và cả nỗi thất vọng. Giống như Van Gogh không phải chỉ có mỗi ý tưởng để vẽ “Đêm đầy sao”, sáng tạo không phải chỉ có mỗi về ý tưởng là được. Hãy dành trọn cảm xúc vào từng tác phẩm của bạn!!

DSC02534

??Lần đầu đến với dpi, Ms. Neena Felizzi Gatdula (Ms. Ni-Chi) – Senior Creative – Happiness Saigon gửi đến các bạn lời nhắn nhủ rằng, tất cả mọi thứ đều bắt nguồn từ Sự thật. Ms. Ni-Chi đã mang đến chia sẻ về hai chiến dịch đầy ý nghĩa. Đầu tiên là chiến dịch “Mua Cô Dâu” được tiến hành vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhằm nâng cao nhận thức về nạn buôn bán phụ nữ tại Việt Nam. Từ sự thật là các cô dâu Việt Nam bị bán đi chỉ với giá 1 triệu đồng, Ms. Ni-Chi muốn nói lên, muốn mang những cảm xúc buồn bã, xót xa của mình vào từng thiết kế. Chiến dịch đã sử dụng hình ảnh những cô dâu trong trang phục áo dài truyền thống và được treo giá bán, mô tả chi tiết trên trang thương mại điện tử, như một món hàng. Không chỉ nâng cao nhận thức, chiến dịch còn kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng để “mua lại tự do” cho những người phụ nữ đã hoặc có nguy cơ bị bán.

DSC02587 DSC02610 DSC02612
?Chiến dịch thứ hai là “Môtô thùng” từ Unicef. Với thực trạng xả rác bừa bãi và thiếu hụt các thùng rác công cộng, chiến dịch này mang đến giải pháp đặt những túi rác di động trên xe máy. Mục tiêu chiến dịch là từ hành động bỏ rác vào các túi này, dần dần sẽ xây dựng nên được thói quen bỏ rác đúng nơi quy định cho người dân Việt Nam.

DSC02616

??Thầy Lê Nguyễn Cao Trung – dpi’s Program Manager phân tích kĩ càng từng bộ Portfolio được đề cử và giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về ý nghĩa từng hạng mục Giải thưởng Portfolio. Những nhận xét dí dỏm của Thầy giúp các bạn khóa 43 rút ra nhiều kinh nghiệm design tốt hơn, và các bạn khóa sau sẽ có định hình rõ ràng, mục tiêu xác định hơn cho Portfolio tương lai của mình.

DSC02573

?Cô Phạm Ngọc Lưu Uyên – Marketing Director – Bizidex Vietnam, Thầy Nguyễn Trí Thông – Former Senior Art Director – Ogilvy Vietnam, Thầy Phan Nhật Minh – Creative Director & Founder – Reformn Studio, Thầy Trần Vũ Duy – dpi’s TeacherThầy Lý Minh Phúc – Senior Artist – IndiGame Co. cũng gửi đến các bạn những nhận xét quý giá về quá trình học tập và hoàn thành Portfolio. Những lời dặn dò thân thương nhất, lời chúc thành công từ Thầy Cô mong sẽ tiếp thêm càng nhiều ngọn lửa đam mê cho các bạn học viên dpi.

DSC02733 DSC02726

DSC02721

DSC02553

DSC02663 DSC02678

?Bạn Phạm Vũ Hồng Ngọc – đại diện học viên khóa 43 đã gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến các Thầy Cô, đến mái trường dpi. Sau 3 tháng thực hiện Portfolio, Hồng Ngọc rút ra được nhiều kinh nghiệm xương máu và muốn gửi đến các bạn khóa sau. Đó chính là phải lưu ý giới hạn bản thận ở đâu, không được để nỗi sợ đánh gục và hãy đặt ra từng mục tiêu nhỏ và cố gắng hoàn thành nó đúng hạn. luôn học hỏi, siêng năng và tương tác với Giáo viên hướng dẫn của mình. Ngọc cũng gửi lời cảm ơn đến các Thầy Cô dpi luôn là người truyền đam mê và động lực để Ngọc và các bạn tiếp tục cố gắng tìm tòi học hỏi.

DSC02694
?Bạn Phạm Thanh Sang – học viên khóa 43 cũng đóng góp tiết mục Trình diễn Yoyo nghệ thuật cho buổi lễ K43 Portfolio Day. Màn trình diễn sôi động, sáng tạo của các bạn góp phần khiến buổi lễ càng “hot” hơn bao giờ hết.

DSC02338 DSC02303 DSC02346

??15 tháng học tập tại dpiCENTER của các bạn học viên Khóa 43 vậy là đã kết thúc. Các bạn cùng Thầy Cô và nhà trường đã bên nhau qua những bỡ ngỡ thuở nhập môn, những niềm vui vượt qua từng học kỳ, những tác phẩm design đầu tiên trong sự nghiệp và cả những ngày cách ly đằng đẵng mà Thầy trò chỉ gặp nhau qua màn hình phòng Zoom. Và rồi từ hôm nay, các bạn sẽ bắt đầu vươn cánh bay cao với hành trang nỗ lực học tập, rèn luyện chuyên môn và hoàn thành xuất sắc Portfolio tại dpi.

DSC02541 DSC02583 DSC02691DSC02785

?Như lời nhắn nhủ của Thầy Jun, nhà trường mong rằng tất cả các bạn sẽ luôn tràn đầy tâm huyết, luôn giữ ngọn lửa đam mê mãi bùng cháy để vượt qua những chông gai và thử thách phía trước. Trường dpi thân chúc học viên K43 sẽ thành công với những dự định tương lai của mình và dpi luôn tự hào là nơi đã ươm mầm cho niềm đam mê thiết kế đồ họa của các bạn. Chúc các bạn thành công!

DSC02801 DSC02818

?dpiCENTER cũng gửi lời cám ơn đến những phần quà dễ thương từ công ty Gameloft Việt Nam cho TOP 10 Portfolio K43.

??dpiCENTER xin chân thành cám ơn sự hiện diện của các Khách mời, Partners từ các công ty đã dành thời gian cuối tuần tham dự K43 Portfolio Day tại dpiCENTER:

DSC02408
?Mr. Ramon Calibara – Creative Director – Masan Consumer Corporation
?Ms. Neena Felizzi Gatdula (Ms. Ni-Chi) – Senior Creative – Happiness Saigon
?Mr. Raymond Olivier – Senior Art Director – Brainbox Studio Vietnam
?Mr. Nguyễn Nhựt Lài – Creative Director – Marc Fashion Co.
?Ms. Lê Thị Khánh An – Education Operating Partner – Vietnam Investment Group
?Mr. Nguyễn Duy Anh – Art Director – The Purpose Group
?Ms. Vi Tôn – CEO and Founder – Beyond Creative Agency
?Mr. Đào Trọng Nhân – Senior Artist Lead – Gameloft Vietnam
?Mr. Bùi Trung Hiếu – Artist Lead – Gameloft Vietnam
?Ms. La Kim Phụng – Technical Artist – Imba Game
?Mr. Võ Sáng Xuân Vinh – Vice Director – Bluewave Advisory Co.
?Mr. Nguyễn An Hòa – Creative Director – Sakura Beauty Vietnam
?Ms. Nguyễn Minh Hải – Họa sỹ minh họa – Nhà xuất bản trẻ
?Mr. Leo Dinh – Founder and Creative Director – Red Cat Motion Studio
?Mr. Nguyễn Duy Anh – Freelance Artist
?Mr. Abet Ramos – Philippin Band Leader
?Mr. Kevin Quyền – Photographer

??Và Các Thầy Cô của dpiCENTER:

DSC02430
?Thầy Jun Nguyen Hatsushiba – dpi’s Founder & Principal
?Cô Cao Thị Bích Thảo – dpi’s Operations Director
?Cô Phạm Ngọc Lưu Uyên – Marketing Director – Bizidex Vietnam
?Thầy Lê Nguyễn Cao Trung – dpi’s Program Manager
?Thầy Trần Văn Tài – dpi’s Teacher
?Cô Đỗ Huyền Dung – dpi’s Teacher
?Thầy Nguyễn Trí Thông – Former Senior Art Director – Ogilvy Vietnam
?Thầy Võ Hoàng Việt – Marketing Manager – Nest by AIA Vietnam
?Thầy Trần Vũ Duy – dpi’s Teacher
?Thầy Trần Ngọc Thoại – Team Leader – Avery Denision Vietnam
?Thầy Ông Thi Toàn – Senior Art Director – Tree Communications Vietnam
?Thầy Lý Minh Phúc – Senior Artist – IndiGame Co.
?Thầy Phan Nhật Minh – Creative Director & Founder – Reformn Studio
?Thầy Nguyễn Quốc Trung – Former Video Director – GlassEgg
?Thầy Phạm Đức Lợi – Senior Graphic Designer – Fahasa Co.

??Trường dpi cũng đặc biệt cám ơn đến:
?Mr. Thế Anh – MC Tiếng Việt
?Ms. Thảo Nguyên– MC Tiếng Anh & Phiên dịch
?Ms. Giang Phạm – Phiên dịch

??Cùng toàn thể nhân viên nhà trường đã góp sức cho Lễ Tốt Nghiệp K43 thành công rực rỡ.

DSC02822 DSC02825 DSC02827 DSC02841 DSC02845 DSC02848

DSC02833

?Ban Lãnh Đạo Trường dpi xin kính chúc toàn thể Khách mời, Partners, các Thầy Cô, các bạn và các em luôn tràn đầy sức khỏe, thật nhiều niềm vui, hạnh phúc.
?Hẹn gặp lại tại K44 Portfolio Day vào tháng 04/2021!!

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay