7 XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA SẼ TRUYỀN CẢM HỨNG CHO BẠN TRONG NĂM 2021


Đây sẽ là một năm đầy màu sắc.

Chúng tôi xem nhiều bài viết dự báo xu hướng thiết kế đồ họa hàng năm, với các chuyên gia thiết kế chia sẻ các phong cách, màu sắc, kiểu chữ và những điều họ nghĩ sẽ nổi lên trong những tháng tới đây. Nhưng thực sự thú vị khi xem những điều đang được dự án cho năm 2021, sau một năm 2020 khó đoán.

Công ty gần nhất công bố dự đoán xu hướng thiết kế là thư viện ảnh gốc Depositphotos – tổ chức đã tổng hợp ra 7 xu hướng thiết kế đồ họa cho năm 2021. Từ những thiết kế được lấy cảm hứng từ thiên nhiên cho tới những bảng màu câm lặng, có vẻ sự bình thản cần thiết là linh hồn của năm 2021 – cùng với sự vui vẻ được mọi người khao khát.

Các thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Keyword: thảo mộc, truyền cảm hứng, tươi mới

Xu hướng xuất hiện ở: thiết kế web, bao bì, đồ họa chuyển động

Đôi nét về xu hướng: gần như những chủ đề viễn tưởng thịnh hành trong làng thiết kế năm vừa qua, thiên nhiên sẽ trở thành nguồn cảm hứng chủ đảo cho các nhà thiết kế khi tìm kiếm những mô típ thời thượng. Các hoa văn thảo mộc và những thiết kế lấy cảm hứng từ tự nhiên có xu hướng thu hút người xem nhiều hơn và nổi bật trước nhiều đối tượng khách hàng hơn.

(Nguồn: Depositphotos)

Cùng với những thiết kế thảo mộc như trên, chúng ta có thể kỳ vọng “niềm cảm hứng, sự trấn an và bình thản” từ những bảng màu đất như dưới đây. Nhưng trong một dự đoán như thể trái ngược, đội ngũ Depositphotos cũng nói rằng những màu sắc “sáng sủa, kích thích cảm xúc” cũng sẽ trở nên thịnh hành trong năm 2021. Năm tới đây sẽ thực sự là một năm đầy màu sắc.

Những bảng màu tĩnh lặng

Keyword: bình thản, thư giãn và an toàn

Xu hướng xuất hiện ở: thiết kế bao bì, chi tiết hình ảnh, quảng cáo, tư liệu tiếp thị

Đôi nét về xu hướng: năm 2021, người ta sẽ tìm kiếm lối thoát khỏi những nhiễu loạn hỗn độn của thế giới ảo và những nội dung gây stress trên mạng xã hội. Các nhà thiết kế có thể sử dụng cơ hội để giới thiệu những bảng màu tĩnh lặng và thiên về màu đất để tăng cường cảm giác bình thản, trấn an, niềm cảm hứng hàng ngày.

(Nguồn: Depositphotos)

Những màu sắc kích thích cảm xúc

Keyword: lạc quan, thời thượng, rực rỡ

Xu hướng xuất hiện ở: thiết kế quảng cáo, xuất bản, mạng xã hội, bao bì

Đôi nét về xu hướng: phần lớn con người phản hồi tích cực với những màu sắc sáng sủa, kích thích cảm xúc vốn thường được dung cho màu accent cho thiết kế. Những loại màu này truyền tải thông điệp lạc quan và đơn là khiến người xem cảm thấy ổn hơn.

(Nguồn: Depositphotos)

Trong khi đó, những kiểu chữ tinh tế đang dần nổi lên với những cạnh bo tròn, nét mềm mại và các hiệu ứng 3D tạo nên một hiệu ứng táo bạo một cách khác biệt. Tiếp tục chủ đề này, những hình khối 3D và các chi tiết đối xứng nghịch ngợm thêm vào một nét chấm phá vui vẻ cho sự dự đoán của chúng tôi.

Sự nâng cấp 3D

Keyword: bất thường, thu hút, phức tạp

Xu hướng xuất hiện ở: thiết kế đồ họa chuyển động, quảng cáo, thiết kế website và app

Đôi nét về xu hướng: các nhà thiết kế tiếp tục thử nghiệm với mọi thứ thuộc về 3D, từ hoạt hình cho tới hình minh họa và các phương tiện kết hợp khác. Với hình minh họa, các hiệu ứng 3D bổ sung chiều sâu và đóng góp và sự nổi bật chung của thiết kế với cảm giác hiện thực hơn.

(Nguồn: Depositphotos)

Những chi tiết đối xứng nghịch ngợm

Keyword: đối xứng, nghịch ngợm, vui vẻ

Xu hướng xuất hiện ở: thiết kế bao bì, đồ họa chuyển động, hàng hóa

Đôi nét về xu hướng: lấy cảm hứng từ những năm 80, những chi tiết thiết kế cơ bản như các hình khối đối xứng sẽ được sử dụng để khiến những các thiết kế trông vui vẻ và nghịch ngợm hơn. Những hình tròn, vuông và tam giác được xếp đặt một cách chiến lược có thể nhanh chóng tạo ra một bố cục tổng thể hài hòa, bổ sung một chút vui vẻ vào thiết kế.

(Nguồn: Depositphotos)

Đội ngũ của Depositphotos có thể đã tổng hợp nên một mớ hỗn độn của các phong cách thiết kế, nhưng tất cả trong số chúng đều “tiến hóa xung quanh những chủ đề và vẻ đẹp thẩm mỹ mang lại cảm giác tự tin về tương lai và khiến cuộc sống hàng ngày của chúng ta hạnh phúc hơn, hứng khởi hơn,” – thứ sẽ là âm nhạc cho hành trình của chúng ta trong 12 tháng tới.

Để xem đầy đủ danh sách, hãy tìm đến website của Depositphotos. Và nếu bạn được truyền cảm hứng để thử nghiệm một trong số những dự đoán này, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Nguồn: creativebloq.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay