20 FONT CHỮ ĐÁNG CHÚ Ý HÀNG ĐẦU CHO GIỚI THIẾT KẾ NĂM 2020


1

Chúng tôi dự đoán rằng, trong lĩnh vực kiểu chữ, năm 2020 sẽ là một trong những năm đáng nhớ nhất đối với các nhà thiết kế web và đồ họa. Chúng tôi đã tổng hợp ở đây 20 font chữ triển vọng nhất sẽ trở thành trào lưu trong năm 2020.

Nhân tiện, việc sử dụng hai hoặc nhiều hơn các kiểu chữ chắc chắn không phải trào lưu trong năm 2020. Qúa nhiều kiểu chữ khác nhau xuất hiện trong thiết kế khiến tác phẩm của bạn lỗi thời đi vài thập kỉ. Những kiểu font sáng sủa, sạch sẽ, hiệu quả sẽ được xuất hiện ngày càng phổ biến hơn trong các thiết kế đương đại. Sự phổ biến ngày càng tăng của những màn hình kích thước lớn hơn khiến giới thiết kế chào đón những kiểu chữ táo bạo, đa năng hơn. Ngành thiết kế kiểu chữ tương lai hướng tới những mặt chữ đậm nét, táo bạo và điều này không phải một bí mật gì cả!

Những font chữ dạng thư pháp cũng mất dần vị thế của một vài năm trước đây, loại trừ một vài trường hợp được áp dụng cho ấn bản hoặc thiết kế logo. Phong cách của tương lai là những kiểu chữ mà bạn có thể xóa mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Bạn có thể nghĩ rằng, những font chữ tối giản sẽ thu hút được sự chú ý trong năm tới đây? Hãy nghĩ lại. Những font mờ nhạt, khó đọc hoặc vô hình sẽ biến mất khỏi chu trình công việc của giới thiết kế. Hãy bắt đầu nghĩ về việc thiết kế với một không gian không hề bị giới hạn, bạn sẽ có một ý tưởng nào đó, rằng người ta cần tạo ra thứ gì đó to lớn, đầy tính cấp tiến, giản dị và đối với các kiểu chữ thì cũng không có ngoại lệ nào.

2

Ví dụ sinh động về logo quả táo này cho thấy bạn có thể chơi đùa bằng việc miêu tả hình ảnh một sản phẩm (trong trường hợp này là quả táo) bằng kiểu chữ. Qủa táo được tạo ra với những chữ cái đậm nét có kích thước khác nhau. Xu hướng này được dự đoán sẽ lan tỏa hơn nữa trong năm 2020.

3

Những kiểu chữ dạng kim loại, 3D, được chạm khắc trông giống thật không bao giờ lỗi thời. Phong cách hoài cổ sẽ trở nên ngày càng phổ biến trong giới thiết kế kiểu chữ.

4

2020 sẽ mở ra một kỉ nguyên mới cho những kiểu chữ dạng thủ công và nét cọ. Những nhà thiết kế quay lại với nghệ thuật kiểu chữ nguyên bản của thế kỉ trước. Những thiết kế thủ công đang được giới thiết kế ấp ủ và sẽ không lỗi thời trong vài năm tới.

Những ví dụ về thiết kế web

Dưới đây là một vài ví dụ về những font chữ tương lại được sử dụng trong thiết kế web. Như bạn có thể thấy dưới đây số font chữ được sử dụng không quá nhiều. Việc sử dụng quá nhiều kiểu chữ trong thiết kế khiến nó khó hiểu và kém thẩm mĩ.

HATS (bố cục web) thiết kế bởi Gabe Becker
HATS (bố cục web) thiết kế bởi Gabe Becker

Bố cục web này rất sạch sẽ, dễ nhìn với những font kích thước lớn, đậm nét và thiết kế menu tối giản.

Thiết kế Bowery hoàn thành bởi Itechart Group.
Thiết kế Bowery hoàn thành bởi Itechart Group.

Kiểu chữ dạng Serif đẹp mắt và đáng ngạc nhiên khi kết hợp với thiết kế hiện đại và sạch sẽ tạo nên một sự kết hợp giá trị.

Thiết kế LOLSKINSHOP bởi LIME AGENCY
Thiết kế LOLSKINSHOP bởi LIME AGENCY

Thành phần khá ngầu của bố cục web kết hợp thiết kế đồ họa 3D với khối text kích thước lớn mà không gây rắc rối gì.

Thiết kế bởi Jin Kyoung Kwon
Thiết kế bởi Jin Kyoung Kwon

Thiết kế đáng ngạc nhiên được tạo ra bởi tư duy công nghệ tiên tiến nhất. Lượng chữ được giảm thiểu tối đa kết hợp với kiểu font hiện đại tạo ra một thiết kế không có điểm gì để chê. Hãy luôn giữ sự đơn giản khi thiết kế tác phẩm của bạn.

Thiết kế bởi Oleksandr Mitin
Thiết kế bởi Oleksandr Mitin

Website đẹp mắt với vẻ ngoài nguyên bản bắt đầu với việc trình diễn hình ảnh một chiếc pizza ngon lành trước mắt những khách hàng đặt mua đồ ăn trực tuyến. Một lần nữa, đó là sự đơn giản, những font chữ dạng Sans-Serif, một màu chủ đạo duy nhất và cách điều hướng hiện đại.

Những ví dụ về thiết kế đồ họa

Thiết kế bởi Daniel T!Ller
Thiết kế bởi Daniel T!Ller

Đây là một ví dụ đáng chú ý về concept logo hiện đại. Thiết kế theo phong cách mới trông rất cấp tiến, không quá khó đọc. Về kiểu chữ thì font chữ sạch sẽ và táo bao được sử dụng.

Thiết kế bởi Yuliya Solovieva
Thiết kế bởi Yuliya Solovieva

Một tác phẩm thiết kế danh thiếp tuyệt đẹp và hiện đại. Như tôi đã nói những đoạn text đầy nghệ thuật được tạo bởi sản phẩm hoặc biểu tượng và thiết kế sạch sẽ là một phần của những xu hướng thiết kế trong năm tới. Không có điều gì để chê trách về sự kết hợp này.

Thiết kế bởi David Criado
Thiết kế bởi David Criado

Không nghi ngờ gì khi những đoạn chữ cho mục đích minh họa chắc chắn sẽ trở nên phổ biến trong năm 2020. Sẽ rất thú vị khi thấy một thiết kế sáng tạo nghịch ngợm và không quá mang nặng tính kĩ thuật. Người ta cần bổ sung chút linh hồn cho kiểu chữ và đây chính là dẫn chứng cho điều đó.

Thiết kế bởi Daniel Tan
Thiết kế bởi Daniel Tan

Đôi khi thiết kế từ những năm trước vẫn phù hợp với xu hướng hiện tại. Thiết kế poster này được hoàn thành vào năm 2017 nhưng bản thân nó vẫn rất hiện đại. Đó là sự nổi bật của những chữ cái lớn, các đường nét tối giản kết hợp với phong cách thiết kế đầy nghệ thuật.

Thiết kế bởi Matt Hoffman
Thiết kế bởi Matt Hoffman

Những chữ cái với nền hoa văn là những chi tiết tuyệt vời. Với ví dụ này nhà thiết kế đã không dùng màu sắc gì ngoài đen và trắng. Đừng ngại sử dụng thêm vài màu trong mẫu hình hoa văn, thiết kế của bạn sẽ càng bắt mắt hơn nữa.

20 kiểu chữ xuất sắc hàng đầu cho năm 2020

 1. Config Condensed

15

Config Condensed là một họ font dạng sans serif hiện đại, cô đọng bao gồm 20 font với 10 kiểu nét đậm nhạt và nét chữ nghiêng. Thiết kế trung tính của kiểu font này cùng với những chi tiết tinh tế khiến nó phù hợp với những đoạn text có kích thước nhỏ cũng như lớn, và tỉ lệ nén của nó rất hiệu quả và tiết kiệm không gian. Vẻ ngoài đơn giản và sạch sẽ cuối cùng cho phép nó hữu ích cho nhiều ứng dụng khác nhau: thiết kế bố cục, web, thương hiệu, ứng dụng,…

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Mogan Font

16

Mogan là một font chữ dạng serif viết hoa và viết thường với những đường cong cân bằng tuyệt đẹp. Cũng giống với một số font trong danh sách này, nó được truyền cảm hứng từ thời quá khứ đáng nhớ, nhưng nó vẫn có một vẻ ngoài hiện đại và mạnh mẽ. Những phiên bản phong cách đa dạng của nó mang tới những tùy chọn thiết kế đa năng và phù hợp hoàn hảo cho những tiêu đề, thiết kế logo, poster, bao bì, áo thun, thiệp mừng và nhiều hơn nữa. Thêm vào đó, tôi cũng đính kèm ở đây 12 hình ảnh lá cây ở đây – thứ tôi đã sử dụng cho phần trình bày này!

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Bank

17

Bank (hiện nay được gọi là BankNue) là một font chữ màn hình viết hoa, hiện đại. Được phát triển đặc biệt cho những ứng dụng và phong cách thiết kế đương đại, nó được cung cấp với 2 phong cách khác nhau: lined (gạch sọc) và sectioned (chia phần). Những phong cách này được thiết kế một cách cẩn thận để chồng chất lên lẫn nhau, tạo ra một phong cách thứ ba. Điều này có thể được mở rộng hơn nữa bằng cách nhân đôi phong cách sectioned và di chuyển/tịnh tiến nó, tạo ra một vẻ ngoài gợi nhớ về in offset. Tính năng này cho phép bạn cài đặt những màu sắc, độ mờ đục và những chế độ pha trộn khác nhau, mang đến nhiều kết quả đầu ra khác nhau.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Họ font Bw Aleta

18

Được thiết kế bởi Alberto Romanos, Bw Aleta là một kiểu chữ đối xứng dạng sans serif đa năng với những tính chất rất con người. Những tỷ lệ rộng, nét vẽ thẳng thắn và cách dựng chữ của nó hướng tới cá tính rõ ràng và đương đại.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Real Young

19

Kiểu chữ Real Young là một font dạng sans serif với nét chữ đậm và nghiêng. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho thiết kế poster, logo, tạp chí, bìa sách, banner, áo thun và tiêu đề bài viết, hoặc thậm chí những tác phẩm kích cỡ lớn.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. School Times

20

School Times là một font dạng sans serif với những nét chữ đậm nét và rõ ràng. Nó rất phù hợp với những thiết kế poster, logo, tạp chí, bìa sách, banner, áo thun và tiêu đề bài viết, hoặc thậm chí những tác phẩm kích cỡ lớn.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Edingu Sans Serif Font Family

21

Edingu là một kiểu chữ dạng sans serif cô đọng, tối giản và tròn trịa. Nó có 3 kiểu nét: thường, cong và nghiêng và nó cũng bao gồm hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ khác nhau. Edingy sẽ phù hợp nhất cho thiết kế logo, bao bì, danh thiếp, phần trình diễn, tiêu đề, phụ đề, poster, thiết kế thương hiệu, trích dẫn, đầu đề sách, tạp chí, bố cục web, kiểu chữ, quảng cáo, thiệp mời, và gần như bất cứ thiết kế sáng tạo nào.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Họ font Daecca

22

Daecca là một font chữ dạng sans serif tròn trịa hiện đại và tối giản. Nó đi cùng với 4 loại nét: thường, cong, nét outline và nét đậm và nó cũng bao gồm hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ khác nhau. Edingy sẽ phù hợp nhất cho thiết kế logo, bao bì, danh thiếp, phần trình diễn, tiêu đề, phụ đề, poster, thiết kế thương hiệu, trích dẫn, đầu đề sách, tạp chí, bố cục web, kiểu chữ, quảng cáo, thiệp mời, và gần như bất cứ thiết kế sáng tạo nào.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Abigail – một font chữ serif hiện đại

23

Abigail là một mặt chữ cổ điển nhưng vẫn có nét gì đó rất hiện đại. Kiểu chữ này kết hợp tốt với những font dạng sans serif, font dạng viết tay hiện đại hoặc đứng một mình như là một font chữ cho đầu đề hoặc tiêu đề sách.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Họ font Jerin

24

Jerin là một kiểu chữ dạng serif đầy phong cách và tinh tế, trông luôn tuyệt vời và đẹp mắt cho dù được sử dụng ở hoàn cảnh nào. Nó bao gồm tất cả kí tự cho những ngôn ngữ khác. Font chữ này sẽ kết hợp đẹp mắt với phong cách nét chữ dạng sans serif, chữ kí hoặc viết tay. Nó sẽ phù hợp nhất cho thiết kế logo, bao bì, danh thiếp, phần trình diễn, tiêu đề, phụ đề, poster, thiết kế thương hiệu, trích dẫn, đầu đề sách, tạp chí, bố cục web, kiểu chữ, quảng cáo, thiệp mời, và gần như bất cứ thiết kế sáng tạo nào.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Kenfolg

25

Font chữ dạng serif Kenfolg phù hợp với nhiều dự án thiết kế thuộc lĩnh vực: sách, tạp chí, logo, thương hiệu, nhiếp ảnh, trích dẫn, tiêu đề blog, poster, quảng cáo,…

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Hikou Inline

26

Hikou Inline là lựa chọn tuyệt vời cho những đầu đề và tiêu đề sách kích thước lớn. Nó là một font chữ hoàn niệm điển hình và phù hợp khi ghép cặp với hầu như mọi kiểu chữ khác. Nó bao gồm những chữ cái viết hoa, chữ số và dấu của nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó cũng bao gồm phiên bản webfont.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Họ font Cador

27

Cador là một họ kiểu chữ sang trọng với đường nét sáng tạo. Nó có sẵn 2 loại nét: nét thường và nét đậm. Nó bao gồm tất cả kí tự cho những ngôn ngữ khác. Nó sẽ phù hợp nhất cho thiết kế logo, bao bì, danh thiếp, phần trình diễn, tiêu đề, phụ đề, poster, thiết kế thương hiệu, trích dẫn, đầu đề sách, tạp chí, bố cục web, kiểu chữ, quảng cáo, thiệp mời, và gần như bất cứ thiết kế sáng tạo nào.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. FLIX

28

FLIX là một kiểu chữ độc đáo dành cho tiêu đề, những đoạn text kích thước lớn, thiết kế thương hiệu, logo và hiển thị trên màn hình. Font chữ chỉ có chữ viết hoa này cũng hoàn hảo khi sử dụng để tạo ra những logo tuyệt vời, những nội dung quảng cáo hoặc đồ họa tiếp thị nâng tầm sáng tạo của thiết kế. Hãy bổ sung một chút khoảng cách giữa các chữ cái và nó sẽ tạo ra những tiêu đề và logo dạng chữ tối giản và hiện đại – hãy xem những ví dụ trên đây để có một ý tưởng về khả năng ứng dụng của kiểu chữ này.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. CONQUEST

29

CONQUEST phù hợp một cách hoàn hảo với các thiết kế thương hiệu, logo, tạp chí, phim ảnh, web, tiêu đề, đầu đề, phụ đề, trò chơi, ứng dụng, poster, áo thun và nhiều hơn nữa.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Sequents – font chữ dạng xếp lớp

30

Sequent là một font dạng sans serif với 6 phong cách xếp lớp khác nhau. Bạn có thể tạo ra vẻ ngoài 3 chiều mà không cần bổ sung gì, chỉ cần sử dụng font chữ này! Kiểu chữ này phù hợp với những thiết kế dạng hoài cổ như poster, kiểu chữ, hoặc những thiết kế hoài niệm. Nó cũng bao gồm chữ số và dấu cùng khả năng hỗ trợ đa ngôn ngữ. Font chữ này cũng bao gồm cả đống những kí tự thay thế! Hãy tạo ra kiểu chữ 3D của chính bạn đi nào!

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Aguero Serif – Clean & Elegant Font

31

Aguero Serif – Clean & Elegant Serif Font là một họ font dạng serif hiện đại có thiết kế gợi chúng ta nhớ tới phong cách của những font chữ dạng serif chuyển tiếp. Tính năng đặc biệt của họ font này là độ tương phản tương đối thấp của các nét chữ, những hình khối hơi vuông vức của các kí tự tròn trịa và bản chất kiểu kinh doanh được nhấn mạnh.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Asthoria

32

Asthoria là một họ font dạng sans serif chỉ có chữ in hoa với nhiều phong cách khác nhau. Đặc trưng của font chữ này là những hình khối mạnh mẽ và độc đáo. Nó có thể được dùng trong nhiều phong cách thiết kế khác nhau và đi kèm những bộ kí tự mang nét đơn giản, hoài niệm và hoài cổ.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Engin Typeface

33

Chúng tôi muốn giới thiệu ở đây một kiểu chữ mới có tên Engin phù hợp cho các thiết kế logo, trích dẫn, thiết kế may mặc, danh thiếp, tờ rơi, bao bì, bìa đĩa và nhiều loại hình thiết kế khác.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

 1. Indigo Font

34

Nó là một sự kết hợp tuyệt vời của kiểu chữ dạng sans serif “Indigo Regular” và phiên bản outline của nó “Indigo Outline”. Hãy kết hợp cả hai cho những thiết kế tinh tế như thời thượng hoặc bạn có thể đủ dũng cảm để sử dụng chúng một mình. Nó hoàn hảo cho những tiêu đề, bài đăng Instagram, thiết kế logo, web và nhiều hơn nữa.

TẢI VỀ Ở ĐÂY.

Kết luận

Những dự đoán của tôi được đưa ra trên cơ sở khảo sát của cá nhân đối với ngành công nghiệp thiết kế và điều này không có nghĩa rằng chúng là chính xác 100%. Cùng với thời gian, những xu hướng xuất hiện và biến mất nhưng ý tưởng chính đã được miêu tả trong bài viết. Hãy tận hưởng vẻ đẹp của những font chữ này và hãy thiết kế những tác phẩm tuyệt đẹp của chính mình mà không cần để ý giới hạn nào. Hãy thử những thứ khác nhau để tạo ra sự khác biệt cho bạn.

Nguồn: decolore.net

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay