13 PLUGIN TUYỆT VỜI CHO AFTER EFFECTS


Những plugin tốt nhất cho After Effects không chỉ đẩy nhanh tốc độ công việc mà còn bổ sung thêm những tính năng hữu ích, thú vị

(Image credit: Video Copilot)
(Image credit: Video Copilot)

Những plugin phù hợp cho After Effects có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn làm việc. Adobe After Effects CC (AE) là một phần mềm thiết kế cốt lõi đối với nhiều nghệ sĩ bởi nó có thể tạo ra nhiều thứ nằm ngoài sức tưởng tượng, nhưng khi được ghép cặp với những plugins mạnh mẽ từ những bên thứ ba thì nó có thể nâng tầm thiết kế lên một tầm cao mới với những tính năng mới hoặc giúp tăng tốc công việc của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đào sâu tìm hiểu thế giới đa sắc màu của những plugin dành cho After Effects trong năm 2020. Những plugin này sẽ giúp cải thiện năng suất làm việc của bạn, bổ sung những tính năng không có sẵn trong phần mềm cốt lõi của After Effect, hoặc đơn giản là khiến mọi thứ trong phần mềm trông đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức về AE, đừng bỏ lỡ các bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm của chúng tôi.

 1. Orb

 • Giá: Miễn phí

Bạn có thể nghĩ rằng việc tạo ra những hành tinh là một tác vụ đơn giản trong môi trường 3D – tạo ra một hình cầu, áp dụng các mẫu hoa văn, xong! Tuy nhiên, để khiến một thế giới trông giống thật hơn có thể là một tác vụ yêu cầu những thủ thuật nhất định ngoài sự tưởng tượng của bạn. Ví dụ như, nếu tạo ra một mô hình của một hành tinh đông dân cư, đường biên giới giữa thời gian ban đêm và ban ngày có thể được điều chỉnh như thế nào để đảm bảo các thành phố có thể được nhìn thấy ở ban đêm mà không phải ở ban ngày?

Orb sử dụng một bộ máy 3D tương tự với plugin Element 3D của Video Copilot, và tập trung vào việc tạo ra những hành tinh giống thật nhất, và mang tới nhiều công cụ độc đáo để hỗ trợ việc thiết kế các hành tinh dễ dàng hơn.

Trong khi nó sẽ không hiệu quả trong mọi thiết kế, Orb có thể áp dụng trong khoảng 90 phần trăm các trường hợp và là một công cụ vô giá cho việc xem trước thiết kế. Đặc biệt là khi được kết hợp với những plugin AE khác hoặc một camera 3D từ một ứng dụng 2D – thứ có thể được nhập vào AE cùng với những lớp phủ dành cho các vật thể như phi thuyền.

 1. Mocha Pro

 

 • Giá: từ $295/năm

Trong khi After Effects cung cấp các công cụ tracking khá tốt (bao gồm gói Mocha AE đến từ Boris FX), nếu bạn tìm kiếm thứ gì đó cao cấp và chuyên nghiệp hơn thì sẽ đáng để nâng cấp lên phiên bản giàu tính năng Mocha Pro. Plugin mạnh mẽ, đa năng này hỗ trợ cả AE và Premiere. Nó được xây dựng trên hệ thống theo dõi đạt giải thưởng Academy Award, và có thể dễ dàng xử lý thậm chí những thao tác dự án tracking, masking và ổn định thách thức nhất.

 1. Shadow Studio

 

https://youtu.be/8Emy1uTautk

 • Giá: $18

Việc thêm các hiệu ứng đổ bóng vào thiết kế của bạn có thể tốn khá nhiều sức mạnh xử lý của máy tính, đặc biệt nếu được làm bởi kĩ thuật dò tia (raytracing) và đó là thứ ngốn kha khá thời gian chờ đợi của bạn. Tuy nhiên với Shadow Studio, bạn có thể mô phỏng những hiệu ứng này với tốc độ nhanh hơn nhiều. Nó là một plugin nguyên gốc dành cho After Effects CS6 và cao hơn mang lại cho bạn những hiệu ứng đổ bóng mềm mại, đổ bóng xuyên tâm và đổ bóng trong, và nó đi cùng với 3 bộ cài đặt sẵn giúp bạn nhanh chóng có được kết quả mình tìm kiếm.

 1. Datamosh

 

 • Giá: $39.99

Một chút hiệu ứng trục trặc, gián đoạn trong video của bạn có thể là thứ đẹp mắt, và đây là cách nhanh chóng để có được hiệu ứng đó. Bằng việc drop I-frames và lặp lại delta-frames Datamosh có thể tạo ra loại hiệu ứng hỗn độn, siêu thực mà bạn thường thấy ở những file video bị hỏng hay gián đoạn, và trong khi người ta thường phải mổ xẻ và sử dụng một trình chỉnh sửa mã hex để tạo ra những hiệu ứng này, Datamosh cho phép bạn làm việc này trong phần mềm After Effect chỉ với vài lần bấm nút và khả năng kiểm soát tốt hơn.

 1. Plexus 3

 

 • Giá: $249.99

Plugin Plexus đến từ Rowbyte Software đã trở thành một trong số ít các plugin trở thành thứ đồng nghĩa với một vẻ ngoài nhất định có thể đoán được: người ta biết có thể kì vọng điều gì khi một bản mô tả thiết kế yêu cầu sử dụng hiệu ứng Plexus. Sự thực là, với một vài thao tác Plexus có thể làm nhiều việc hơn nhiều so với các điểm và đường. Điều này thậm chí còn đúng hơn với phiên bản thứ 3 – thứ đi kèm với nhiều hiệu ứng và cải tiến hơn nữa. Chi tiết yêu thích của tôi là Plexus Object Panel – thứ giúp dễ dàng để quản lý plugin này – điều gì đó tôi sẽ đánh giá cao nếu trải nghiệm ở những plugin AE khác.

 1. PQ FUI Toys 2

 • Giá: $49

PQ FUI Toys 2 là một công cụ cứu cánh nếu bạn muốn bổ sung những chi tiết đồ họa hào nhoáng vào một dự án một cách nhanh chóng. Plugin dành cho After Effects này mang lại nhiều lựa chọn khác nhau về những chi tiết đồ họa nhỏ bạn có thể dùng để cải thiện thiết kế giao diện người dùng của mình. Trong khi nghệ sĩ trong bạn có thể chế giễu ý tưởng sử dụng những thành phần được tạo sẵn, mỗi chi tiết đồ họa này rất dễ chỉnh sửa ở mức độ nền tảng của nó, và chúng có thể tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian khi deadline gấp gáp.

 1. Magic Bullet Colorista IV

 • Giá: $199

Colorista đã xuất hiện nhiều năm như là một công cụ màu sắc và chỉnh sửa video cho AE. Với phiên bản IV, nhà phát triển Red Giant đã nâng công cụ này lên một tầm cao mới, biến nó thành một plugin thiết yếu cho After Effects. Một bộ công cụ chỉnh màu đưa bạn qua những bước cần thiết để tận dụng đoạn băng của mình, cũng như tạo ra những tác phẩm tuyệt vời chỉ qua vài cái click chuột. Qúa trình được sử dụng ở đây đồng nghĩa với việc plugin này có thể dạy người dùng những kĩ năng phối màu quan trọng và đóng góp đáng kể trong việc đẩy nhanh tiến độ làm việc.

 1. Duik

 • Giá: Miễn phí

Mặc dù After Effects có một hệ thống rigging thực sự tốt, Duik mang lại một trải nghiệm rigging ở một tầm cao hơn hẳn. Càng ngày thì khách hàng càng có xu hướng yêu cầu sử dụng Duik cho bất cứ thiết kế hoạt hình nào, plugin này trở thành xương sống cho hiệu ứng chuyển động ở rất nhiều loại hình thiết kế khác nhau. Thêm vào đó, nó là một công cụ hoàn toàn miễn phí, cùng với những plugin AE khác đến từ Rainbox.

 1. Nodes 3

2

Nodes 3 là một công cụ tuyệt vời để tạo ra những đoạn hoạt hình đỉnh cao chỉ trong vài giây

 • Giá: $299

Nodes 3 có thể tạo ra nhiều loại hình ảnh khác nhau, từ những chi tiết giao diện người dùng 3D tối tân cho tới những chi tiết trừu tượng hơn, tất cả có thể được thao tác và điều hướng thông qua không gian 3D. Điểm chưa hoàn hảo duy nhất của plugin này là nó chưa hỗ trợ hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc với Mac, đây thực sự là một plugin đáng để thử.

 1. AfterCodecs

 • Giá: $89.99 cho mỗi ứng dụng của Adobe

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các nhà thiết kế đồ họa chuyển động gặp phải là làm cách nào mã hóa đoạn băng thành định dạng đúng. Vấn đề trở nên tồi tệ hơn bởi một vài yếu tố: một số nhà thiết kế chuyển sang làm việc trên hệ điều hành Windows, và Adobe đã chấm dứt việc hỗ trợ cho Quicktime dẫn tới sự thiếu đi những hỗ trợ cần thiết cho những bộ code phổ biến như ProRes của Apple.

 1. Saber

 • Giá: Miễn phí

Video CoPilot đã có được danh tiếng như là một trong những nhà phát triển plugin After Effect sáng tạo nhất. Tuy nhiên, phần nhiều trong số các plugin của công ty này được bán với giá không hề rẻ nên chúng tôi cảm thấy khá ngạc nhiên khi nó phát hành một plugin hoàn toàn miễn phí. Saber là một công cụ ánh sáng và hiệu ứng cho nhiều mục đích thiết kế khác nhau. Nó không chỉ có thể dùng để tạo ra các tia sáng, mà còn có sẵn với nhiều bộ cài sẵn cũng như khả năng làm việc với nhiều lớp phủ ánh sáng.

 1. Lenscare

4

Lenscare cung cấp chiều sâu thuyết phục cho những hiệu ứng trường cho CG và video

 • Giá: $199

Nếu có một plugin của AE trở nên phổ thông với mọi nhà thiết kế và hãng thiết kế, nó chính là Lenscare từ Frischluft. Thựa ra Lenscate gồm 2 plugin. FL Depth of Field có thể sử dụng dữ liệu chiều sâu từ một bộ kết xuất 3D để tạo ra chiều sâu trường thực trong CG, không cần tốn công kết xuất DoF trong CG. Với plugin này, điểm lấy nét và khoảng chiều sâu thì có thể chuyển động được. Out of Focus là một phiên bản nhanh hơn nhưng không có phần nhập thông số chiều sâu. Nó sử dụng cỗ máy của Frischluft để tạo ra những khoảng mờ ống kính đẹp mắt.

 1. Stardust

 • Giá: $249

Từ lâu thì những plugin Form và Particular của Red Giant đã là những lựa chọn plugin cho AE thiết yếu cho những nhà thiết kế muốn tạo ra những hệ thống dạng hạt và những vẻ ngoài mới mẻ với những mô hình 3D. Sự áp đảo này vẫn đúng cho tới khi Stardust của Superluminal được ra mắt.

Stardust tạo ra cả một mô hình hệ thống dạng hạt mới trong After Effects nhờ vào cơ chế hoạt động dựa vào nút của nó, thứ cho phép người dùng dễ dàng tạo ra những chi tiết đồ họa chuyển động thửa riêng gần như không thể có được với những plugin khác. Mang đến nhiều bộ cài sẵn khác nhau, Stardust xứng đáng nhận được sự chú ý của bất cứ người dùng After Effects nào.

Nguồn: creativeblog.com

Tham khảo khoá học sắp khai giảng và ưu đãi mới nhất! Lịch học Đăng ký ngay